Giải Trí

Blackpink vượt mặt Ariana Grande giành vị trí số 1 lượng người theo dõi trên YouTube

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:00 | 25/07/2020

Với 42,3 triệu người đăng ký, Blackpink chính thức là nhóm nhạc nữ có số người theo dõi lớn nhất trên nền tảng YouTube.

Hiện tại, Blackpink có số lượng người theo dõi cao hơn Ariana Grande khoảng 100.000 đăng ký. Đứng thứ ba trong danh sách này là Taylor Swift với 38,5 triệu người đăng ký. Katy Perry hiện có hơn 37,7 triệu người đăng ký.

YG Entertainment cho biết, số lượng người đăng ký kênh YouTube là một biện pháp đánh giá khách quan sự nổi tiếng, danh tiếng của người nghệ sĩ. Trong thời đại hàng triệu nội dung số được sản xuất mỗi ngày, số người đăng ký còn thể hiện kết quả của sự quan tâm nhất quán của một fandom với thần tượng của mình. 

Như vậy, năm 2020 lại là năm đánh dấu thành công vang dội trên thị trường nhạc trực tuyến toàn cầu. Chỉ trong vòng 24 giờ phát hành, ca khúc How you like that của Blackpink đã đoạt 5 kỷ lục Guinness: MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube, MV của nhóm nhạc Kpop được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên YouTube, Người xem công chiếu nhiều nhất cho một video YouTube  Người xem công chiếu nhiều nhất cho một MV trên YouTube.  

Ở Trung Quốc, How you like that nhận được 2 chứng nhận bạch kim trên QQ Music và trở thành ca khúc Hàn Quốc nhanh nhất trong lịch sử đạt được chứng nhận trên từ trang nghe nhạc này.

Tính đến hiện tại, tổng cộng How you like that đã đứng đầu bảng xếp hạng iTunes của 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là thành tích tốt nhất mà một nhóm nhạc nữ đạt được trên bảng xếp hạng iTunes quốc tế.

Nhờ ca khúc này, Blackpink cũng chính thức trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên và duy nhất "chạm nóc Melon" năm 2020 (có số lượng người nghe duy nhất trong 1 giờ lớn hơn hoặc bằng giới hạn trên biểu đồ của Melon). Cụ thể, ca khúc How you like that đạt con số 102.725 lượt nghe trong 1 giờ đầu tiên.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí