Giải Trí

Blackpink trượt đề cử MV Kpop xuất sắc nhất tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020

VĂN HÀ

Đăng lúc 10:40 | 01/08/2020

Blackpink đã chính thức 'trắng tay' 2 năm liên tiếp tại hạng mục Best Kpop, theo công bố từ đề cử của MTV Video Music Awards 2020 (MTV VMAs 2020) hôm 31-7.

Ngày 31-7, MTV chính thức công bố 35 hạng mục đề cử cho Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020 (MTV VMAs 2020). Dù tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp, VMAs 2020 vẫn sẽ được tổ chức trực tiếp tại Barclays Center (New York) vào sáng ngày 31-8 tới (giờ Việt Nam).   

Lady Gaga và Ariana Grande thống trị danh sách đề cử của MTVVideo Music Awards.

Theo danh sách công bố, nếu Lady Gaga và Ariana Grande vẫn là những “bà hoàng” khi thống trị danh sách đề cử với 9 hạng mục, thì việc năm thứ hai MTV VMAs có hạng mục “Best Kpop” (MV Kpop xuất sắc nhất) càng khiến cho cộng đồng fan Kpop thích thú hơn cả. 

Nhưng thật sốc và buồn cho cộng đồng Blink là Blackpink đã không có tên trong đề cử ở hạng mục Best Kpop, mặc cho họ đã khuấy động khắp các bảng xếp hạng toàn cầu suốt 2 tháng qua với How you like that

Blackpink chính thức 'out' top Best Kpop tại VMAs 2020.

Trước đó, vào ngày 27-7, Billboard cũng đã dự đoán những MV Kpop lọt top đề cử “Video of the year” - MV của năm thì How you like that của Blackpink đã nằm trong nhóm Long shots - cũng là cấp độ cuối cùng được Billboard đưa ra, về những MV khó có khả năng ghi danh vào trận đua cho giải thưởng này.

Cộng đồng người hâm mộ cảm thấy đáng tiếc, bởi lẽ MV How you like that thực sự đã "chiêu đãi" người xem cả một bữa tiệc âm nhạc lẫn hình ảnh vô cùng bắt tai, hút mắt. Tuy chỉ quay "đóng hộp" hoàn toàn, nhưng nhờ sự đầu tư từ YG, MV vẫn khiến khán giả trầm trồ vì những hình ảnh hoành tráng và cực mãn nhãn. 

Billboard dự đoán How you like that khó có khả năng ghi danh vào trận tranh đua cho giải thưởng Video of the year – MV của năm.

How you like that của Blackpink không được gửi tranh cử, vì mới vừa ra mắt vào cuối tháng 6-2020. Như vậy, Blackpink đã chính thức “trắng tay” 2 năm liên tiếp tại hạng mục Best Kpop, bất chấp việc 4 cô gái nhà YG là nhóm nhạc thành công thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau BTS của BigHit Ent. trong vài năm trở lại đây. 

Nhưng dù các cô gái nhà YG trắng tay trong tiếc nuối của cộng đồng Blink, thì bù lại Best Kpop vẫn là cuộc chiến nảy lửa giữa những cái tên như On của BTS, Obsession của EXO, Oh my god của G(I)-DLE, Someone của MONSTA X, Psycho của Red Velvet… Và người hâm mộ Kpop lại tiếp tục trông chờ...

Xem thêm: Blackpink được tạp chí Forbes dự đoán là ứng cử viên cho Grammy 2021


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí