Giải Trí

Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong top 10 hai bảng xếp hạng của Billboard

VĂN HÀ

Đăng lúc 17:31 | 16/09/2020

Billboard Global Excl. U.S và Billboard Global 200 là hai bảng xếp hạng mới mà Blackpink góp mặt với thứ hạng cao ấn tượng.

Billboard đã công bố 2 bảng xếp hạng mới là Billboard Global 200 (BXH dành cho các ca khúc toàn cầu) và Billboard Global Excl. U.S (BXH dành cho các ca khúc bên ngoài lãnh thổ Mỹ). 

Hai bảng xếp hạng mới được Billboard công bố

Hai bảng xếp hạng này bao gồm tất cả các bài hát phát hành trên 200 vùng lãnh thổ khác nhau, cho thấy một cái nhìn tổng quan về độ phổ biến của các ca khúc trên toàn thế giới chứ không riêng ở thị trường Mỹ. 

Cả 2 bảng xếp hạng đều công bố hằng tuần, loại bỏ cách tính điểm dựa vào lượt nghe/xem (stream) và tải (dowload) trên các nền tảng âm nhạc hàng đầu trên toàn cầu. Và một lần nữa, Blackpink đã xuất sắc trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trên thế giới có mặt trong top 10 cả hai bảng xếp hạng. 

Cụ thể ca khúc Ice Cream của Blackpink và Selena Gomez đã đạt hạng 6 trong BXH Billboard Global 200 Excl. US và hạng 8 trên BXH Billboard Global 200. 

Ice Cream của Blackpink và selena Gomez đạt hạng 8 trên BXH Billboard Global 200
Ice Cream của Blackpink và Selena Gomez đạt hạng 6 trong BXH Billboard Global 200 Excl

Với thành tích đạt được trên 2 bảng xếp hạng mới của Billboard vừa công bố, thì đây quả là thành công nối tiếp thành công của Blackpink và Selena Gomez khi mà cách đây không lâu ca khúc Ice Cream đã đạt hạng 13 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và hạng 2 trên Digital song sales chart.


Ice Cream còn đạt được nhiều thành tích khác trên bảng xếp hạng tại một số quốc gia


Với Ice Cream Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trên thế giới có mặt trong top 10 cả hai bảng xếp hạng vừa công bố của Billboard


XEM THÊM: Blackpink lập nên thành tích mới với 'Ice Cream' tại Billboard Hot 100

 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí