Giải Trí

Blackpink gây tranh cãi vì tiếp xúc không đúng cách với gấu trúc

VĂN HÀ

Đăng lúc 15:55 | 06/11/2020

Sáng 5-11, trang Sina đưa tin nhóm nhạc Blackpink đã xuất hiện trên 'hot search' của Weibo. Nhưng so với những lần trước thì 'hot search' lần này lại dính đến một số tin tức tiêu cực.

Theo đó, trong trailer tập sắp tới của chương trình 24/365 with Blackpink, bốn thành viên của Blackpink đã có dịp đến thăm vườn gấu trúc. Cả bốn cô gái đã có cơ hội tiếp xúc với chú gấu trúc con 100 ngày tuổi tên Phúc Bảo (gấu trúc con được sinh ra trong năm nay của gấu trúc khổng lồ Hua ni cư trú tại Tứ Xuyên, Trung Quốc).  

Trong chương trình, các thành viên của Hắc Hường đã cho gấu trúc ăn và chơi đùa với nó, khung cảnh vô cùng đáng yêu.

Những hành động dùng tay không đụng chạm hay trang điểm khi tiếp xúc với gấu trúc của các thành viên Blackpink trong show tạp kỹ đã gây nên tranh cãi


Thế nhưng một số cư dân mạng cho biết vài năm trước Trung Quốc đã cấm tiếp xúc thương mại gần gũi với gấu trúc khổng lồ trong điều kiện nuôi nhốt. 

Đồng thời, người nuôi gấu trúc còn phải có những yêu cầu gắt gao như không được trang điểm, phải đeo khẩu trang và găng tay khi chạm trực tiếp vào gấu trúc. Thậm chí, người nuôi các vật nuôi khác không được tiếp xúc gần với gấu trúc. 

Như chúng ta biết, Blackpink đi show hiển nhiên phải có trang điểm (dù các cô gái trang điểm rất nhẹ) và một vài thành viên của nhóm có nuôi thú cưng. Tất cả những điều trên đều có thể gây nguy hại đến sức khỏe của gấu trúc và khiến chúng bị bệnh.

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, nhóm nhạc nữ nhà YG đã nhận ngay nhiều lời bàn tán sôi nổi, trái chiều từ khán giả. 

Hiện tại phía netizen Trung Quốc đang vô cùng phẫn nộ với vụ việc này. Các bài đăng liên quan đến việc Blackpink chạm vào gấu trúc không đúng cách đều nhận được lượng quan tâm rất lớn từ đất nước tỉ dân.

Netizen xứ Trung đang lên án gay gắt các thành viên Blackpink nhưng một số fan hâm mộ cũng lên tiếng bảo vệ các cô gái

Về phía fan hâm mộ của Blackpink đã lên tiếng bảo vệ thần tượng của mình cho rằng lỗi do phía ekip thực hiện. Vì suy cho cùng thì các thành viên của Blackpink cũng chỉ là khách mời của của chương trình, họ chỉ chịu trách nhiệm xuất hiện chứ không liên hệ với sở thú và điều tra các quy định đã được đưa ra. 

Trong khi đó, đại diện của YG và Blackpink hiện tại vẫn chưa lên tiếng phản hồi. Mọi việc của nhóm vẫn đang được xác minh làm rõ. 

Đây không phải là lần đầu tiên một chương trình tạp kỹ gây tranh cãi vì vi phạm trong khâu tổ chức. Trước đó một chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc đã yêu cầu người nổi tiếng ăn thịt động vật quý hiếm tại rừng nhiệt đới Thái Lan và phải chịu phạt. 


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí