Giải Trí

Blackpink được tạp chí Forbes dự đoán cầm chắc đề cử 'Nghệ sĩ mới của năm' tại Grammy 2021

VĂN HÀ

Đăng lúc 11:05 | 07/09/2020

Mới đây, tạp chí Forbes cũng đã vừa đưa ra dự đoán về những gương mặt sẽ được đề cử ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm", trong đó có đại diện đến từ Hàn Quốc - Blackpink

Ngày 31-8, Viện Hàn lâm chính thức kết thúc thời hạn nộp đề cử tại Grammy 2021. Từ trước đến nay, Best New Artist (Nghệ sĩ mới của năm) luôn được xem là hạng mục cạnh tranh nhất trong mỗi giải Grammy.

Được biết, số lượng đề cử ở hạng mục này đã tăng lên 8 thay vì chỉ có 5 như ở các mùa giải trước. Chính vì thế nhiều cái tên mới sẽ xuất hiện bởi những cống hiến và tạo sự bùng nổ đối với làng nhạc thế giới.

Tại thời điểm hiện tại, khó có thể dự đoán ai sẽ được hay không được đề cử cho Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021 vì chưa thể xác nhận những nghệ sĩ/ nhóm nhạc nào sẽ đủ điều kiện hoặc không đủ mà Viện Hàn lâm đưa ra.

Tạp chí Forbes dự đoán Blackpink cầm chắc danh sách gop mặt đề cử “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất của năm” tại lễ trao giải Grammy 2021

Tuy nhiên, tạp chí Forbes (Mỹ) dự đoán chắc chắn sẽ có một hoặc hai bất ngờ đến trong ngày đề cử, nhưng có một số nhân vật dường như đã được định sẵn để lọt vào danh sách này, đây là người duy nhất tại Grammy mà một nhạc sĩ có thể được chọn chỉ một lần.

Vì thế, tạp chí Forbes đã đưa ra các dự đoán được chia làm 3 cấp độ: Very likely (có khả năng cao nhất), Possible (hợp lý - có thể xảy ra) và Long shot (ít có khả năng xảy ra).

Very likely (có khả năng cao nhất)

Theo Forbes, ở dòng nhạc Pop Ava Max, Conan Gray, Lewis Capaldi và Blackpink đều có thể được gọi tên.

Blackpink được xem là đại diện Kpop thành công nhất trong năm 2020 khi bộ tứ nhà YG đã có một năm comeback thật sự hoành tráng với màn kết hợp với Lady Gaga, đĩa đơn How You Like That,

Blackpink được xem là đại diện Kpop thành công nhất trong năm 2020 khi bộ tứ nhà YG đã có một năm comeback thật sự hoành tráng với màn kết hợp với Lady Gaga, đĩa đơn How you like that, Ice cream hợp tác với Selena Gomez và sắp ra full album vào cuối năm 2020.

Riêng mảng nhạc đồng quê, thí sinh bước ra từ cuộc thi American Idol – Gabby Barrett với đĩa đơn đầu tay I hope đã trở thành hit trong top 10 ca sĩ nhạc đồng quê hiếm hoi trên Billboard Hot 100 chính vì thế cô nàng có khả năng cao lọt vào danh sách đề cử này. 

Bên cạnh đó, đại diện cho dòng nhạc R&B xứng đáng có được một vị trí chính là Summer Walker. Cũng theo Forbes, ở mặt trận HipHop hai cái tên được dự đoán cầm chắc vé xuất hiện tại đề cử này là Megan Thee Stallion và Pop Smoke.

Possible (hợp lý, có thể xảy ra).

Theo Forbes, có một số nghệ sĩ đã đạt được hit lớn hoặc đột phá thành công trong năm 2020, nhưng vì trong suốt một năm qua nhiều tên tuổi đình đám xuất hiện nên mức độ cạnh tranh càng lớn. Những nghệ sĩ như Doja Cat, Tones and I, Alec Benjamin và Jack Harlow đều đã được một số thành công trên bảng xếp hạng nhưng việc họ xuất hiện tại đề cử Nghệ sĩ mới của năm hay không vẫn là một dấu hỏi lớn. 

Long shot (ít có khả năng xảy ra).

Ở cấp độ cuối cùng, Forbes đã đưa ra những cái tên khó có thể ghi danh vào cuộc đua Nghệ sĩ mới của năm.

Bên cạnh những nghệ sĩ mới nổi trong làng nhạc US-UK. Trong dòng nhạc HipHop gồm các nghệ sĩ Don Toliver, Saweetie, 24kGold, Iann Dior, Arizona Zervas, Trevor Daniel, Joji, Lik Mosey, Saint Jhn và The Kid Laroi hay các nhạc sĩ và nhóm nhạc Pop như: Benee, Powfu, Gus Dapperton, Beabadoobee và JP Saxe. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ đồng quê như Ingrid Andress, Parker McCollum, Tenille Townes và Tenille Arts.  Riêng Kpop có đến 3 đại diện xuất hiện tại danh sách dự đoán lần này, gồm: Supper M, NCT127 và MONSTA X.

SuperM, NCT 127 và MONSTA X là ba đại diện Kpop được Forbes xếp vào danh sách Long Shot (ít có khả năng xảy ra)

Ở cấp độ này, Forbes liệt kê khá nhiều nghệ sĩ có sự nghiệp khá thành công trong năm 2020 nhưng khả năng nhận được đề cử Nghệ sĩ của năm vẫn còn thấp bởi một số chưa có tên tuổi vững chắc trong lòng công chúng số còn lại chưa thật sự nổi bật trên các BXH âm nhạc. 

XEM THÊM: Netizen tranh cãi lý do 'Ice Cream' của Blackpink và Selena Gomez không có thứ hạng cao tại Hàn Quốc


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí