Giải Trí

Biên đạo múa Suzuki Ryu kể chuyện lưu diễn Việt Nam

MẪN NHI

Đăng lúc 16:40 | 02/06/2020

Buổi workshop online miễn phí (có phiên dịch tiếng Việt) với chủ đề 'Nói' bằng cơ thể của diễn viên, biên đạo múa người Nhật - Suzuki Ryu sẽ diễn ra vào 10h ngày 6-6.

Vũ công, biên đạo Suzuki Ryu là người đã tham gia cả hai mùa J-Dance với hai tác phẩm After RustBu. Trong buổi worshop, anh sẽ giải thích kỹ hơn về hai tác phẩm này, và kể lại một số trải nghiệm thú vị của mình trong hai lần lưu diễn tại Việt Nam. 

Theo học tại trường múa Rambert ở Anh, sau đó Suzuki Ryu gia nhập đoàn múa Phoenix Dance Theatre, là thành viên cốt cán trong phần lớn các tác phẩm. Sau khi rời đoàn vào năm 2012, anh xuất hiện trong phân đoạn do Akram Khan biên đạo tại lễ khai mạc Olympic London. 

Sau khi về nước, anh tham gia biểu diễn trong nhiều tác phẩm của những nghệ sĩ đang hoạt động tại Nhật Bản. Ngoài ra, với tư cách một biên đạo múa, anh đã đoạt giải Session Best tại chương trình lần thứ 3 của Studio - Nhà hát Kagurazaka Session House với vở diễn Agnus. Tại cuộc thi Yokohama Dance Collection 2017, anh đoạt liền 3 giải: Giải của Đại sứ quán Pháp dành cho biên đạo trẻ với tác phẩm solo Bu, giải Masdanza, và giải Liên hoan Sân khấu Quốc tế Sibiu.

Hội thảo múa online "Nói" bằng cơ thể sẽ bắt đầu lúc 10h sáng 6-6.

Workshop 'Nói' bằng cơ thể là một phần trong chuỗi chương trình online đặc biệt với các video giới thiệu nghệ sĩ và workshop múa, đến từ 4 nghệ sĩ/nhóm nghệ sĩ đã tham gia J-Dance vol. 2. Khán giả quan tâm có thể vào trang  http://bit.do/WS20200606 và nhấn "Quan tâm" sự kiện Workshop https://www.facebook.com/events/275798836794278/ để cập nhật những thông tin mới nhất và các sự kiện tiếp theo của chương trình.

J-Dance là chương trình thường niên do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, nhằm giới thiệu sự đa dạng của các loại hình múa và ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản ngày nay, chủ yếu là múa đương đại và Butoh.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00