Giải Trí

#TVB

'Biến căng' ở TVB

THÚY MINH

Đăng lúc 11:30 | 19/02/2021

Sau khi 'ông trùm' Tăng Chí Vỹ được bổ nhiệm lên làm quản lý cấp cao tại TVB thì mới đây phía nhà đài này đã liên tiếp xảy ra nhiều chấn động.

Tối 21-1, truyền thông Hong Kong cho biết Chủ tịch hội đồng quản trị TVB ông Hứa Đào đã chính thức bổ nhiệm “ông trùm” Tăng Chí Vỹ sẽ gia nhập đội ngũ quản lý của TVB với chức danh Phó tổng giám đốc và cố vấn đặc biệt cho ủy ban hành chính. 

Với vị trí Phó tổng giám đốc và cố vấn đặc biệt cho ủy ban hành chính, Tăng Chí Vỹ sẽ là người quyết định và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các chương trình giải trí của TVB.

Triệu tập hàng loạt cái tên đình đám quay lại

Gần một tháng được bổ nhiệm thành Phó tổng giám đốc và cố vấn đặc biệt cho ủy ban hành chính thì Tăng Chí Vỹ đã có động thái đầu tiên về việc thay đổi bộ máy tại đây. Đầu tiên, Tăng Chí Vỹ đã ý kiến cho tác phẩm Lực lượng phản ứng 2021 lên sóng sớm. 

Bên cạnh đó, “ông trùm” còn lên kế hoạch đưa trò chơi truyền hình ăn khách Super Trio, Movie Buff Championship trở lại màn ảnh.

Ông trùm Tăng Chí Vỹ

Cũng sau đó, theo HK01 cho biết, hôm mùng 3 Tết, Tăng Chí Vỹ đã gọi điện cho hơn 100 nghệ sĩ nói anh sẽ quay một show năm mới vào đúng mùng 3 khiến nhân viên nhốn nháo hủy bỏ lịch trình. Nguồn tin trong cuộc nói lúc đó Tăng Chí Vỹ yêu cầu ca sĩ Tinh Mộng không được tham dự. Cuối cùng, do không huy động đủ ca sĩ của công ty thu âm khác, anh phải hủy bỏ buổi diễn vào dịp Tết Nguyên Đán.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Tăng Chí Vỹ đã mời nam diễn viên Mã Tuấn Vỹ về lại TVB. Mặc dù đã có Vương Tổ Lam là giám đốc sáng tạo nhưng Tăng Chí Vỹ vẫn muốn mời thêm Mã Tuấn Vỹ hỗ trợ.

Thậm chí, rất nhiều cái tên đình đám của TVB một thời như Lâm Hiểu Phong, Tạ Thiên Hoa, Trần Tiểu Xuân, Tiền Gia Lạc, Trịnh Y Kiện, Thang Doanh Doanh, Hồng Thiên Minh, Đặng Triệu Tôn, Nguyễn Triệu Tường, Lý Tư Tiệp, Giang Hân Yến, Trần Bách Tường, Mao Thuấn Quân, Mai Tiểu Huệ, Kim Cương, Lý Nhược Đồng, Vương Mẫn Dịch,...cũng đang đợi lệnh quay về giúp đỡ cho Tăng Chí Vỹ.

Sau khi kết thúc hợp đồng với TVB vào năm 2013, Tạ Thiên Hoa phát triển sự nghiệp tại Đại lục. Trong năm 2020 anh quay lại TVB góp mặt trong vai khách mời của Sứ đồ hành giả 3 mở đường cho việc nam diễn viên sẽ quay lại TVB giúp đỡ Tăng Chí Vỹ.

Cặp đôi Tiền Gia Lạc và Thang Doanh Doanh cũng đang đợi lệnh quay lại TVB giúp đỡ Tăng Chí Vỹ.

Trịnh Y Kiện
Lý Nhược Đồng cũng hứa hẹn quay lại TVB 

Liệu dàn nghệ sĩ đình đám này trở lại TVB theo lời mời của Tăng Chí Vỹ thì TVB sẽ hồi sinh? 

Theo nhận định của khán giả, trong nhiều năm trở lại đây, TVB ít lăng xê những gương mặt trẻ có tài nhưng lại tạo điều kiện cho các “bình hoa di động", sắc thì không nổi bật mà kỹ năng diễn xuất cũng chưa cao như: Trần Khải Lâm, Thái Tư Bối, Phùng Doanh Doanh, Thang Lạc Văn, Huỳnh Thuý Như,....

Diễn xuất tệ, ngàn phim như một khiến người xem khó chịu nhưng Thái Tư Bối vẫn nhận được giải Thị hậu TVB 2020 khiến netizen bức xúc

Không chỉ riêng ở mảng nữ diễn viên, ở phía nam diễn viên phía TVB cũng bị chỉ trích không kém khi TVB tích cực lăng xê Vương Hạo Tín và Mã Quốc Minh - những diễn viên được cho là diễn nhạt so với mặt bằng chung.

Sự tranh giành quyền lực

Vậy nên, khi lên nắm quyền sinh sát, ngoài việc kêu về trở lại dàn diễn viên thực lực, Tăng Chí Vỹ còn thẳng tay hất cẳng vợ chồng Dư Vịnh San và Hà Triết Đồ. 

Kể từ khi Trần Quốc Cường lên nắm chức chủ tịch TVB cho đến cuối năm 2020, hai vợ chồng Dư Vịnh San và Hà Triết Đồ đã một tay thao túng hết mảng show và âm nhạc của TVB.

Trong khoảng thời gian hai vợ chồng Dư Vịnh San và Hà Triết Đồ thao túng, các công ty âm nhạc khác của Hong Kong đều bị TVB cấm cửa bản quyền. Đến nỗi công ty âm nhạc nổi tiếng EEG Hoàng Anh bị công ty của Hà Triết Đồ lấn át đến mức phải sang thị trường Đại lục tìm hướng đi riêng. 

Ngoài ra, chương trình âm nhạc uy tín của TVB là Kình ca kim khúc đều bị các ca sĩ dưới trướng của công ty Hà Triết Đồ biến thành sân chơi riêng của mình khiến khán giả bức xúc.

 Dư Vịnh San và Hà Triết Đồ

Trước những tiết mục âm nhạc của đài thường xuyên bị cộng động mạng phản ứng mạnh mẽ, Dư Vịnh San cũng bày tỏ: “Các chương trình của TVB có danh tiếng và rating cũng tăng lên, rating là thực tế nhất. Chỉ là các chương trình bị hạn chế trong những năm qua, vì các phong trào chính trị và dịch bệnh, không thể quay ngoài đường phố hay sang nước khác quay". 

Sau khi từ chức, chuyển giao toàn bộ tiết mục giải trí cho Tăng Chí Vỹ và chuyển sang phòng kinh doanh để quảng bá các kế hoạch kinh doanh Dư Vịnh San cho hay: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy quyền lực là cái gì đó to lớn, quyền lực càng lớn thì trách nhiệm càng lớn.”

Chồng cô là Hà Triết Đồ cũng từ chức ở công ty âm nhạc của TVB - Tinh Mộng và tiết lộ sẽ thành lập công ty riêng, hi vọng quảng bá ca khúc tiếng Quảng Đông.

 Ca sĩ Hồ Hồng Quân (trái) và Hà Triết Đồ

Là gà dưới trướng của Tinh Mộng do Hà Triết Đồ quản lý, Hồ Hồng Quân chia sẻ: “Tôi rất vui khi biết rằng anh ấy sẽ thành lập công ty mới sau khi anh ấy rời đi. Thấy anh ấy rất nhiệt tình với âm nhạc, nên dù thế nào đi nữa, tôi sẽ ủng hộ cho anh ấy.”

Đối mặt với những thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao của công ty, Hồ Hồng Quân cũng thẳng thắn nói: “Tôi không nghĩ quá nhiều về điều này. Tôi biết rằng nhiệm vụ của tôi là hoàn thành công việc trong tầm tay và tôi tin rằng công ty có những sắp xếp tốt nhất.” 

Khi được hỏi về việc thành lập công ty mới của Hà Triết Đồ, Hồ Hồng Quân có lựa chọn tiếp tục đi theo Hà Triết Đồ hay sẽ ở lại TVB, nam nghệ sĩ cho biết: “Tôi sẽ không loại trừ bất kỳ khả năng nào, và tôi có thể hợp tác sau này, nhưng mọi thứ phải được xem xét trong một thời gian dài.”


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí