Giải Trí

Biếm hoạ Liverpool run rẩy sợ COVID-19 ăn mất chức vô địch chờ 30 năm

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 10:21 | 26/04/2020

Sau khi Hà Lan quyết định giải đấu và không trao chức vô địch cho đội đang đứng đầu, các người dùng mạng xã hội đang nghĩ ngay tới trường hợp nếu Premier League huỷ, Liverpool sẽ mất chức vô địch họ đã chờ đợi 30 năm.
Do lo ngại ảnh hưởng đến mùa giải kế tiếp 2020-2021, Liên đoàn bóng đá Hà Lan  KNVB hủy luôn mùa 2019-2020, dù còn 9 vòng chưa diễn ra, với kết quả không có đội vô địch cũng không có ai lên hạng và xuống hạng. Đại diện dự Champions League mùa tới là 2 đội dẫn đầu Ajax và AZ Alkmaar.

Quyết định được đưa ra chỉ 3 ngày sau khi Chính phủ Hà Lan gia hạn thời gian giãn cách xã hội và yêu cầu các giải đấu thể thao nước này chỉ trở lại sớm nhất vào đầu tháng 9. 

Trong cuộc họp trực tuyến mới đây, UEFA dù khuyến khích các giải đấu hoàn thành nốt những vòng đấu còn lại nhưng “bật đèn xanh” cho các liên đoàn muốn kết thúc sớm. Nếu hủy, các liên đoàn thành viên phải được UEFA đồng thuận. 

UEFA thay đổi thái độ đồng nghĩa các giải bóng đá hàng đầu như La Liga, Ngoại hạng Anh có cơ sở để hủy giải. 

Điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến các đội bóng, trong đó có Liverpool với mùa giải thần kỳ. HLV Klopp và các học trò đối diện nguy cơ lỡ mất chiếc cúp vô địch cho Lữ đoàn đỏ sau 30 năm chờ đợi.

Trong các kịch bản, UEFA cũng tính đến khả năng các đội bóng của Ngoại hạng Anh sẽ thi đấu các trận play-off để phân định thứ hạng. Tuy nhiên, đề xuất này ngay lập tức bị đa số phản đối.

Đến nay, ngày Ngoại hạng Anh trở lại vẫn theo lịch là 8-6. Trong thời gian này, các đội bóng, nhất là Liverpool, chắc hẳn sẽ lo lắng ngày đêm về các quyết định tiếp theo của ban tổ chức giải đấu và UEFA. 

Trước đó, Daily Mail đưa tin, không ít cầu thủ của CLB Liverpool đã phải nhờ chuyên gia tâm lý thể thao Lee Richardson hỗ trợ sức khỏe tinh thần khi suốt ngày cứ lo sợ sẽ mất chức vô địch năm nay.GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí