Giải Trí

#VPOP

Bị so sánh với Chi Pu, Phùng Khánh Linh 'phản pháo'

MẪN NHI

Đăng lúc 08:32 | 05/12/2020

Ca sĩ Phùng Khánh Linh khẳng định ca khúc mới của cô không giống nhạc của Chi Pu và lý giải về con số 13 ‘ai cũng sợ’ trong album Yesteryear.

MV Cô gái nhân ái của Phùng Khánh Linh

Phùng Khánh Linh cho biết 13 ca khúc chính là 13 câu chuyện với những trải nghiệm đa dạng và hoàn toàn khác nhau được góp nhặt từ cuộc sống. Nữ ca sĩ cũng lên tiếng phủ nhận khi MC chương trình trêu rằng 13 ca khúc là do yêu 13 chàng trai mà viết nên. 

Theo đó, Phùng Khánh Linh hài hước cho biết:“13 là con số cuối cùng còn lại khi Linh loại bỏ những ca khúc mình không ưng ý và nó tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho album lần này. 

Thật ra Linh chỉ cần 1 chàng trai thôi là ra cả album này rồi đấy. Không nhất thiết phải nhiều chàng trai đâu”.

Phùng Khánh Linh lấy cảm hứng từ Taylor Swift đưa vào album 

Trước ý kiến cho rằng mình dựa vào tên tuổi của Taylor Swift và Britney Spears để gây sự chú ý cho sản phẩm, Phùng Khánh Linh lên tiếng: “Vì đây vốn dĩ chỉ là một MV dance, nên tôi đã bàn bạc với ê-kip về việc truyền tải một thông điệp ý nghĩa hơn. 

Câu chuyện của Britney Spears về việc bị “kiểm soát” #freedom, hay Taylor Swift mất quyền sở hữu 6 albums của mình #ownership khiến Linh cũng trăn trở, được cảnh tỉnh và nhìn lại bản thân mình. 

Phùng Khánh Linh cũng lấy cảm hứng từ Britney Spears cho album mới

Là một người nghệ sĩ, mình cần phải có được sự tự do. Nếu như bị ràng buộc, bị hạn chế cái này cái kia thì mình sẽ không thể sáng tạo được. Ngày xưa khi ký hợp đồng với công ty, tôi đã thương lượng rằng sau này mình nhất định phải mua lại được những album của mình”.

Với ca khúc Cô gái nhân ái, có khán giả cho rằng phần drop nhạc ca khúc này mang lại cảm giác tương đồng với ca khúc Đóa hoa hồng của Chi Pu. Tuy nhiên, Phùng Khánh Linh đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận với thái độ vô cùng dứt khoát. 

Phùng Khánh Linh ngày càng xinh đẹp cùng nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng lần lượt ra mắt

Tôi thấy không giống. Bản thân tôi thấy Cô gái nhân ái không hề giống với Đóa hoa hồng của Chi Pu. Thành thật là khi tôi tung trailer, cũng có không ít comment nói về việc này, nhưng nhân dịp này tôi muốn minh oan cho mình.

Tôi nghĩ do cả 2 ca khúc được phối theo phong cách disco nên xuất hiện khá nhiều sound (âm thanh) giống nhau. Ví dụ như tiếng Cello được sử dụng trong Stupid Love của Lady Gaga khá nhiều, hay âm Bass dồn dập cũng là những đặc trưng của thể loại này" - cô nói.

Trong album Yesteryear vừa ra mắt, Phùng Khánh Linh đã có cơ hội hợp tác cùng Randy Merrill - Master từng làm việc với loạt sao thế giới như Taylor Swift, Ariana Grande, Adele... 

Phùng Khánh Linh cho biết cô rất cân nhắc khi ra album trong "thời streaming" và tin quyết định của mình là đúng đắn

Được làm việc cùng nhân vật này, Phùng Khánh Linh cho biết bản thân không hề cảm thấy áp lực trái lại còn rất vui: “Đây là niềm vinh hạnh rất lớn đối với Linh. Áp lực thì không có, tôi chỉ thấy vui thôi vì album của mình được thực hiện bởi một người nổi tiếng thế giới”.

Việc phát hành sản phẩm đĩa vật lý giữa thời điểm streaming lên ngôi cũng khiến Phùng Khánh Linh khá "lăn tăn": “Việc làm album tôi ấp ủ đã rất lâu rồi. 

Tôi nghĩ khi ra một album, người nghệ sĩ sẽ thể hiện được cái tôi và cá tính âm nhạc của mình. Và tôi tự hào vì mình đã làm được điều đó. Được phát hành một album vật lý với những bài hát do chính mình sáng tác. Nên tôi hoàn toàn tự tin vào quyết định của mình”.

Yesteryear là album lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại của Phùng Khánh linh với 13 ca khúc:Yêu hết tấm thân này, Chỉ còn lại hai ta, Chỉ buồn hôm nay, Lá thư #100, MPG, Đừng thả thính, Anh đã không rõ ràng với em, Sao anh không hiểu, Thế giới không anh, Cô gái nhân ái, Hoa tiêu dao, Gói tình em rồi về Em của ngày hôm qua.

MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí