Giải Trí

Bị nói 'mặt hài' làm sao diễn phim tâm lý, Diệu Nhi nói gì?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:40 | 17/03/2021

Xuất hiện trong buổi giới thiệu phim 'Bẫy ngọt ngào', Diệu Nhi đã có những chia sẻ đúng chất hài như thường lệ.

Phim điện ảnh Bẫy ngọt ngào được phát triển từ sitcom Chiến dịch chống ế. Và Diệu Nhi là diễn viên duy nhất của phim sitcom có mặt ở phiên bản điện ảnh. Điều này khiến người đẹp gặp không ít áp lực. Dù vẫn luôn là nguồn năng lượng tích cực của cả hội nhưng sau nhiều năm, nhân vật Linh Đan cũng đã có không ít thay đổi: trưởng thành, nhiều kinh nghiệm sống và có phần "xù xì", gai góc hơn. 

Diệu Nhi đối mặt với câu hỏi làm sao để vào vai có tâm lý nặng nề với gương mặt "nhìn vô là thấy mắc cười"

Sau nhiều năm tập trung cho sự nghiệp, Linh Đan đã trở thành một luật sư thành đạt. Tên tuổi cô gắn liền những vụ kiện ly hôn mà cô luôn giành chiến thắng. Nhưng cũng vì vậy mà Linh Đan không còn tin tưởng vào một mối quan hệ lâu bền và nói không với tình yêu. 

Khi nhận được câu hỏi oái oăm rằng: Nhìn Diệu Nhi đã quá mắc cười thì đạo diễn đã làm gì để tiết chế sự mắc cười của nữ diễn viên trong một phim tâm lý khá nặng như Bẫy ngọt ngào

Diệu Như thẳng thắn bày tỏ: "Nhân vật Linh Đan trong Bẫy ngọt ngào có tâm lý phức tạp nên tôi rất áp lực để thể hiện một nhân vật trưởng thành. Linh Đan là một luật sư nhưng tính cách lại rất hài hước nhưng khuôn mặt của tôi hài hước. Thêm vào đó, mọi người hay xem nhưng clip mà tôi làm nên vừa nhìn đã thấy tôi mắc cười. Đó cũng là một áp lực với tôi. 

Vì tôi phải làm sao để mọi người xem Bẫy ngọt ngào phải quên đi hình ảnh của Diệu Nhi đời thường mà mặc định tôi là Linh Đan. Với thời lượng hơn một tiếng, tôi phải làm sao để mọi người hiểu được tính cách và nỗi đau của Linh Đan. Khác hẳn Diệu Nhi bên ngoài, khác hẳn với Linh Đan phiên bản sitcom và khác hoàn toàn với những nhân vật khác mà Diệu Nhi từng đóng. 

Khi quay phim này, ở hậu trường, tôi không dám đùa giỡn, chỉ những phân đoạn cần hài hước mới dám bung xoã để tạo sự tương tác với bạn diễn. Còn những phân đoạn tâm lý, tôi phải tập trung cao độ vì các bạn nhìn tôi thấy mắc cười thì các bạn diễn của tôi, cả  ê-kíp khi nhìn tôi cũng sẽ có cảm giác mắc cười nên tôi phải để mọi người lấy tâm lý".

Quốc Trường và Bảo Anh xúc động khi xem lại trích đoạn bạo hành trong phim

Tại sự kiện giới thiệu Bẫy ngọt ngào, trích đoạn Đăng Minh (Quốc Trường thủ vai) bạo hành và làm nhục vợ mình (Bảo Anh) đã được tiết lộ và gây ấn tượng mạnh. Cả Bảo Anh và Quốc Trường đều lột tả được tâm lý phức tạp của nhân vật trong phân cảnh. 

Chia sẻ tại họp báo, Bảo Anh nói rằng cô chịu rất nhiều áp lực khi lần đầu đảm nhân vai diễn nặng tâm lý như vậy. Cô thổ lộ: “Bảo Anh đã nghĩ đến hoàn cảnh của mẹ khi hóa thân thành người phụ nữ bị bạo hành. Mình từng chứng kiến mẹ bị bạo hành”. 

Còn Quốc Trường nói đùa rằng anh không thể thử trải nghiệm thực tế, nên phải tìm hiểu tâm lý nhân vật bằng cách xem rất nhiều bộ phim tương tự để có thể lột tả chính xác nhân vật.

Dàn diễn viên chính của Bẫy ngọt ngào và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư

Xuất hiện tại showcase Bẫy ngọt ngào, Minh Hằng thu hút mọi ánh nhìn với vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ. Diện thiết kế của nhà thiết kế Huy Trần, nữ diễn viên khéo léo khoe trọn vóc dáng chuẩn, đôi chân dài cùng thần thái hút hồn. 

Cô chia sẻ: “Hôm nay Minh Hằng xuất hiện với vẻ ngoài của Quỳnh Lam, một nhà thiết kế xinh đẹp và nóng bỏng của Bẫy ngọt ngào. Vai diễn này cũng đánh dấu lần đầu tiên Minh Hằng vượt qua vòng an toàn của mình, táo bạo và nguy hiểm hơn, đó là điều khác biệt so với những vai diễn trước đây của tôi để mang đến cho nghệ thuật những điều mới mẻ".

Minh Hằng cho biết lý do cô quyết định đầu tư Bẫy ngọt ngào vì không chỉ đồng cảm với nội dung của bộ phim mà còn vì thấy được tâm huyết của tâm huyết của mọi người trong ê-kíp. Minh Hằng chia sẻ cô quan sát từng người, tham gia vào việc sản xuất và cực kỳ ưng ý với thành quả cuối cùng cả ê-kíp tạo ra. 

Nữ diễn viên chia sẻ: “Chúng tôi đều rất quyết tâm làm tốt bộ phim, như Bảo Anh không đóng phim nhiều nhưng rất quyết liệt với vai diễn này. Diệu Nhi tuy gặp nhiều áp lực vẫn cố gắng làm mới nhân vật của mình. Quốc Trường hay Thuận Nguyễn cũng có những nỗi lo riêng nhưng khi vào phim trường, mọi người đều rất lăn xả, làm việc hết mình. Một điều nữa là chủ đề tình bạn của bộ phim, Hằng rất thích chủ đề này”.

Minh Hằng tiết lộ lý do cô đầu tư cho Bẫy ngọt ngào

Trước câu hỏi liên tục đầu tư cho các đạo diễn ra mắt phim đầu tay để dễ dàng kiểm soát, Minh Hằng cho biết trước giờ cô hoàn toàn không để ý đến vấn đề này. Nữ diễn viên nói thêm: “Hằng luôn chủ trương sẽ đầu tư cho các bạn đạo diễn trẻ. Đứng ở góc độ một nhà đầu tư, đạo diễn hay nhà sản xuất có tên tuổi sẽ dễ dàng kêu gọi hơn vì xác suất thành công cao. Vậy những nhà sản xuất hay đạo diễn trẻ có đam mê làm nghề thì ai sẽ là người giúp đỡ họ? 

Hằng là một người làm nghệ thuật, cũng đi lên từ con số 0, đã từng mong mỏi có ai đó sẽ dẫn dắt cho mình những bước đầu tiên nên tôi rất hiểu tâm lý của các bạn. Vì vậy mình muốn đầu tư để mang sự máu lửa, ý tưởng mới mẻ của các bạn thành một sản phẩm chỉn chu. 

Hằng là người rất yêu nghề, không phải mang một số tiền ra rồi bắt mọi người phải đảm bảo nguồn đầu tư hay cam kết tiền bạc cho mình. Hằng muốn xông pha cùng ê-kíp, muốn học hỏi cùng các bạn trẻ từ ngồi viết kịch bản, ra phim trường... Không chỉ là học hỏi mà Hằng còn sẵn sàng chia sẻ tất cả kinh nghiệm của mình nữa".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí