Giải Trí

Bị nghi cà khịa Thủy Tiên khi xông pha vùng lũ, Tuấn Hưng nói gì'?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:15 | 19/10/2020

Tuấn Hưng cho biết mình chỉ nói lên suy nghĩ của bản thân và không chỉ trích ai. Dẫu vậy, cũng như Phan Anh, Tuấn Hưng và các nghệ sĩ nên cân nhắc khi phát ngôn.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng ra kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang hứng chịu lũ lụt nặng nề. Trong số đó, Thủy Tiên nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý khi kêu gọi được 60 tỉ đồng, trực tiếp đi vào vùng lũ để cứu trợ.

Nhưng câu chuyện đẹp đẽ của "cô Tiên giữa đời thực" lại bị bẻ lái với nhiều quan điểm khác nhau về làm từ thiện hay cứu trợ, gây nên nhiều tranh cãi ồn ào, không đáng có trên mạng. Gây "xôn xao" gần nhất là chia sẻ của ca sĩ Tuấn Hưng. 

Vào sáng 18-10, ca sĩ Tuấn Hưng có dòng trạng thái bày tỏ quan điểm về việc cứu trợ vùng lũ: "Cực kỳ trân trọng những tấm lòng đang hướng về miền Trung. Chúng ta mỗi người đều có cách làm và cách suy nghĩ của riêng mình cùng cộng đồng xung quanh. Nhưng với tình hình bão lũ nguy hiểm vậy, việc chúng ta xông pha vào vùng lũ là có nên không? Bởi chúng ta không có kinh nghiệm cũng không được trang thiết bị di chuyển thì rõ ràng là điều cần phải xem xét lại. Nhiệt tình yêu nước là cần thiết, nhưng nên bình tĩnh thu thập thông tin và đợi tín hiệu của những đơn vị hay chính quyền nơi bão lũ". 

Tuấn Hưng lại chiếm tâm điểm khi đưa ra quan điểm trong cách cứu trợ.

Ngay lập tức, bài viết của Tuấn Hưng vấp phải sự tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng anh có ý "cà khịa" đồng nghiệp của mình là Thủy Tiên. Thậm chí, một số khác mỉa mai anh "không làm được gì thì lặng im nhìn người khác làm".

Đối mặt với những chỉ trích của dư luận, Tuấn Hưng khẳng định trong một bình luận: "Tôi vẫn đang ủng hộ và làm theo cách riêng của mình. Tôi không quan ngại việc sau status này các bạn còn tiếp tục theo dõi tôi hay không nhưng nếu chỉ dùng cái mồm và cái tay để ủng hộ thì dễ lắm. Hãy hành động đi thay bằng cố nghĩ ra mấy câu chỉ trích, bởi trong số tất cả các bạn, không ai làm việc xã hội nhiều như tôi".

Tuấn Hưng gây tranh cãi vì dòng trạng thái nói về chuyện làm từ thiện khiến nhiều người cho rằng nam ca sĩ cà khịa Thuỷ Tiên

Để sự việc không đi quá xa, nam ca sĩ quay hẳn đoạn clip đăng trên trang cá nhân để làm rõ mọi chuyện: "Gửi tới tất cả mọi người, những ai đang quan tâm, theo dõi bài viết sáng nay của Hưng. Thực sự đó là một bài viết thật tâm của Hưng. Tuy nhiên như các bạn đã nói, có lẽ nó không đúng thời điểm, khiến cho tất cả mọi thứ đang bị đi sai lệch và phần lớn mọi người đang hiểu sai về suy nghĩ của Hưng. Có lẽ mọi người đang nghĩ rằng Hưng có ý gì đấy với Thủy Tiên, điều đó hoàn toàn không có. 

Tất cả những người nghệ sĩ như chúng tôi chỉ mong được làm điều tốt nhiều hơn cho cộng đồng, cho những người xung quanh. Và cái quan trọng nhất đối với Hưng: Dù là Thủy Tiên, Tuấn Hưng hay bất cứ nghệ sĩ nào, bất cứ ai..., nếu chúng ta chung tay làm được một điều gì đấy tốt cho xã hội và đặc biệt là cùng nhìn về miền Trung trong lúc này, thì đó là một điều cực kỳ quan trọng. 

Đối với Hưng, có lẽ mọi thứ đã bị đi quá xa. Hưng luôn luôn lắng nghe những gì các bạn chia sẻ. Với gì đó mà Hưng đã nhận được từ phía các bạn khiến cho sự việc trở nên không tốt, Hưng chỉ muốn nhấn mạnh một điều: Tất cả những gì Hưng đang muốn, đó là xây dựng cộng đồng thật tốt đẹp. Mong rằng tất cả mọi người sẽ hiểu được, thực sự trong trái tim của Hưng.

Còn với những gì em Thủy Tiên đang làm, đó là điều khiến tất cả những người nghệ sĩ phải học hỏi. Nhưng Thủy Tiên có cách làm của Thủy Tiên, Tuấn Hưng có cách làm của Tuấn Hưng. Và bất cứ nghệ sĩ nào cũng đều có cách làm của riêng mình, miễn sao chúng ta đồng lòng hướng về miền Trung thương yêu...

Nếu có gì trong bài viết của Hưng chưa chuẩn và làm tất cả các bạn cảm thấy cần phải rút kinh nghiệm, thì Hưng xin rút kinh nghiệm một cách sâu sắc.

Một lần cuối khẳng định Tuấn Hưng - Thủy Tiên hoàn toàn không có mâu thuẫn gì hết. Hưng sẽ làm mọi thứ để cùng hướng về miền Trung trong thời gian tới. Mong các bạn hãy hiểu cho tấm lòng của Hưng".


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí