Giải Trí

Bi hài chuyện hơn 80 nghệ sĩ Cbiz ký biên bản cam kết đạo đức

THÚY MINH

Đăng lúc 19:31 | 17/08/2021

Ngày 16-8, Đài truyền hình Hồ Nam đã ban hành một văn bản cho hay: Hơn 80 nghệ sĩ có hợp đồng với Mango TV trên khắp cả nước đã ký vào bản cam kết ‘đạo đức nghệ sĩ’.

Trong giai đoạn gần đây, làng giải trí Hoa ngữ đang báo động bởi những hành vi thiếu đạo đức, lập trường không vững vàng của các nghệ sĩ lưu lượng khiến không ít nghệ sĩ bị ảnh hưởng tên tuổi, người hâm mộ rất thất vọng, còn cư dân mạng thì ghét cay ghét đắng. Điển hình là vụ việc của Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn hay Trương Triết Hạn.

Từ việc của Ngô Diệc Phàm và Trương Triết Hạn đã khiến nhiều người mất niềm tin vào nghệ sĩ, khiến ngành công nghiệp giải trí Hoa ngữ tổn thất nặng nề.

Chứng kiến điều này, nhiều nhãn hàng, nhà sản xuất và đài truyền hình rất lo lắng. Bởi, suy cho cùng, mỗi khi người nổi tiếng chấm dứt hợp đồng vì... tai tiếng, các đài truyền hình, nền tảng giải trí trực tuyến, đơn vị sản xuất phải tháo gỡ dự án có sự góp mặt của nghệ sĩ đó. 

Chính những đơn vị đó phải gánh chịu thiệt hại kinh tế rất lớn chứ không riêng gì các nghệ sĩ phạm tội hay lỗi lầm.

Trong bối cảnh đó, việc qui định rõ ràng các tiêu chuẩn đạo đức của nghệ sĩ giải trí, cảnh báo nền công nghiệp và nâng cao chất lượng nghệ sĩ không chỉ là tiếng nói của khán giả, mà còn là nhu cầu của đội ngũ quản lý nghệ sĩ và nhu cầu của chính bản thân các nghệ sĩ. 

Cũng chính vì những scandal rúng động đó, mới đây Đài truyền hình Hồ Nam (Mango TV) thông báo rằng đã có hơn 80 nghệ sĩ của "đài quả xoài" tự nguyện ký vào “Thư cam kết của nghệ sĩ về đạo đức nghệ thuật".

Viên Vịnh Lâm.
Lữ Tiểu Vũ
Dương Thước và khoảng 80 nghệ sĩ đã đồng ý ký vào biên bản cam kết đạo đức.

Trong bản cam kết đạo đức nghệ sĩ có nói rằng “làm nghệ sĩ đạo đức phải là trên hết”. Ngoài ra, trong bản cam kết này còn nhấn mạnh nghệ sĩ phải tận tâm thực hành đạo đức, nghệ thuật và nỗ lực để trở thành nghệ sĩ trong kỷ nguyên mới, lấy con người làm trung tâm.

Kiên quyết chống lại những lời đồn, những xuyên tạc ác ý tạo ra một một trường công nghiệp giải trí trong sạch ngay thẳng. Đồng thời kêu gọi đa số nghệ sĩ làm gương cho thế hệ trẻ hiện nay. 

Tính đến hiện tại, những gương mặt nghệ sĩ đã ký vào biên bản cam kết đạo đức của người nghệ sĩ gồm có: Viên Vịnh Lâm, Đinh Đang, Dương Thước, Lữ Tiểu Vũ, Đông Mộng Thực...

Việc ký vào giấy cam kết của những người nổi tiếng này chứng tỏ họ rất tự tin. Tuy nhiên, cũng có người lo lắng nếu không có cơ chế phạt mà chỉ cần chữ ký thì liệu có tác dụng gì hay chăng?

Đến đạo đức mà còn phải "ký kết", chẳng phải quá bi hài đó sao?! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí