Giải Trí

Bị chỉ trích vì khóc quá nhiều tại 'Rap Việt', Trấn Thành thừa nhận mình là 'Thành cry'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:10 | 05/10/2020

Trấn Thành cho biết mình là người có 'chỉ số cảm xúc' cao, dễ xúc động, dễ khóc. Dù biết không giữ được bình tĩnh là 'cái dở' của mình nhưng đó mới là con người thật của anh và anh muốn giữ 'sự thật' đó.

Trấn Thành bị khán giả chỉ trích nhiều vì cứ liên tục khóc tại chương trình Rap Việt.

Từ khi nhận lời làm MC của chương trình Rap Việt, Trấn Thành đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ khán giả. Hết việc phải đối diện với với câu hỏi "liệu có chuyên môn để dẫn dắt một chương trình rap", ông xã của Hari Won lại bị chỉ trích vì sự đa sầu đa cảm của mình. 

Nhiều người cho rằng nam MC vẫn chưa thể hiện cảm xúc đúng lúc, đúng chỗ. Đặc biệt là trong một chương trình "chất ngầu" như Rap Việt thì những giọt nước mắt đôi lúc không thật sự cần thiết. Đỉnh điểm là trong tập 10 của Rap Việt vừa phát sóng hôm 3-10, Trấn Thành đã khóc nức nở sau khi xem phần thi của hai thí sinh R.Tee và Risky Star.

Trấn Thành liên tục khóc trong tập 10 Rap Việt.

Đối mặt với những chỉ trích của khán giả về việc quá "mít ướt" trên sóng truyền hình, Trấn Thành đã có phản hồi thông qua trang cá nhân. Anh cho biết bản thân sẽ không lên tiếng về những phản hồi không tốt của khán giả, nhưng vì nhiều ý kiến phản ứng gay gắt do hiểu lầm, nên anh buộc phải phản hồi để mọi người hiểu đúng về những gì đã xảy ra.

Nam danh hài khẳng định bản thân không thiên vị bất kỳ một ai tại chương trình Rap Việt: "Tên thí sinh là gì tui còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được.

Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện CÁI LOA. Tôi thì ngồi trong góc, nó ngược loa, nên tôi thú thật là tôi không thể nghe rõ hết các bạn đã rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì mà lên dẫn. Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. 

Còn về nhà, họ edit như thế nào là chuyện của editor. Nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó! Thí sinh ai tôi cũng thương như ai. Tại tui có nhớ hết các bạn là ai đâu!".

Qua nhiều tập đấu, có khá nhiều lần nam MC bật khóc dù xúc động với câu chuyện của thí sinh hay chứng kiến màn đấu thăng hoa

Tiếp đó, Trấn Thành khẳng định bản thân không vượt quá giới hạn cho phép của một MC như nhiều người vẫn chỉ trích mình: "Cái quý vị xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi 1 ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi.

Anh em rap đa số họ cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng nên họ... kiệm lời 1 cách khủng khiếp. Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ mọi trò để biến nó thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng mà nói. Nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập.

Khi ghi hình, tôi phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt, mới có cái cho chương trình họ dựng. Mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là NHIỆM VỤ CỦA 1 MC. Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa.

Dựng lên nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của 1 MC là chỉ mời giám khảo nói và không có 1 ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng? Vậy quý vị là tui, làm ơn chỉ tui phải làm sao cho đúng đi!".

Trấn Thành đã lên tiếng sau những chỉ trích.

Cuối cùng, nam danh hài thừa nhận bản thân là "Thành cry" vì rất nhạy cảm, dễ xúc động, không kiềm chế được cảm xúc mỗi khi chứng kiến điều hay. Anh tự nhận bản thân dở ở mặt này, nhưng như thế mới là mình: "Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời!!!! Vì... tôi không làm khác được. 

Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh - Thủy Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra RẤT VÔ LÝ. Tôi coi lại, tôi cũng thấy nó vô lý. Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và qui mô của tiết mục ngay hôm đó, người khóc trong trường quay không chỉ 1 mình tôi. Tại quý vị không được thấy khi lên sóng thôi!

Hôm nay, tôi chọn nói ra vì tôi thấy thật sự bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về tôi như thế này. Tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể. để rồi nhận được những gáo nước lạnh như: "Cư xử của Trấn Thành trong tập này đã xóa sạch những gì anh làm được ở 8 tập trước". Chúng ta ghét 1 người dễ và nhanh đến thế sao?".

Trấn Thành bị chỉ trích vì để "nước mắt hoen mi" ở tập 10 Rap Việt. 

Trấn Thành khẳng định đây là lần cuối cùng anh chia sẻ chuyện khóc trên sóng truyền hình. Anh tin những ai yêu thương mình nhiều năm qua sẽ thấu hiểu mà không cần giải thích thêm.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí