Giải Trí

BEE Uyên Phương 'ẵm' 11 giải thưởng tại Indie Music Channel 2021

MẪN NHI

Đăng lúc 15:00 | 09/09/2021

Nghệ sĩ dương cầm BEE Uyên Phương và Duy Trần đã ngoạn mục giành được 11 giải thưởng tại Lễ trao giải Indie Music Channel ở Mỹ.

Đáng nói hơn khi BEE Uyên Phương và Duy Trần đã chiến thắng đến 11/15 hạng mục được đề cử tại Lễ trao giải Indie Music Channel, vừa diễn ra tại Sunset Gower Studios ở Hollywood (California). 

Nghệ sĩ dương cầm BEE Uyên Phương cùng nhà sản xuất Duy Trần tại Lễ trao giải Indie Music Channel.

Đó là các giải: Nữ nghệ sĩ nhạc hòa tấu xuất sắc nhất (Best Instrumental Female Artist); Bản thu âm hòa tấu xuất sắc nhất (Best Instrumental Recording); Nghệ sĩ Jazz xuất sắc nhất (Best Jazz Artist); Nghệ sĩ Jazz hòa tấu xuất sắc nhất (Best Jazz Instrumentalist); Bản thu âm Jazz xuất sắc nhất (Best Jazz Recording); Nhà sản xuất Jazz xuất sắc nhất (Best Jazz Producer).

Ngoài ra, nhà sản xuất trẻ Duy Trần cũng được giải Nhà sản xuất nhạc hòa tấu xuất sắc nhất (Best Instrumental Producer), và giải Nhà sản xuất Jazz xuất sắc nhất (Best Jazz Producer).

Một sự ngạc nhiên lớn vào cuối lễ trao giải, nữ nghệ sĩ đã được trao giải Nghệ sĩ mới xuất sắc của năm (Best new artist of the year) và Bản thu âm của năm (Recording of the year). 

Là một tân binh của mùa giải năm nay, BEE Uyên Phương xúc động phát biểu khi nhận giải: “Tôi rất cảm kích sự công nhận của giới chuyên môn dành cho những sản phẩm âm nhạc của tôi và Duy Trần. Đây là một động lực lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực sáng tạo”. 

BEE Uyên Phương phát biểu tại Lễ trao giải Indie Music Channel.

BEE Uyên Phương (Thân Trọng Uyên Phương) tốt nghiệp thủ khoa Nhạc viện, chuyên ngành Piano cổ điển vào năm 2005. Sau đó, cô nhận được học bổng của Học viện âm nhạc Berklee (Mỹ). Ngoài ra, cô còn tốt nghiệp thạc sĩ tại New England Conservatory, chuyên ngành Biến tấu âm nhạc đương đại. 

Trước đó, BEE Uyên Phương còn có nhiều thành tích xuất sắc khác như 7 lần huy chương vàng toàn quốc về piano; giải Tài năng trẻ Việt Nam 1994 và 1997; Top 3 piano giải Tài năng trẻ châu Á tổ chức tại Singapore 2007. 

Gần đây nhất, sản phẩm TearsLullaby to life (Ru đời đi nhé - Trịnh Công Sơn) của cô đã nhận được 15 đề cử cho giải Indie Music Channel.  BEE Uyên Phương cho hay: Cô sáng tác Tears trong giai đoạn nước Mỹ có lệnh phong tỏa và quê hương Việt Nam đang oằn mình chống dịch.MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27