Giải Trí

Bật mí về người đóng vai Ngọc Hoàng đầu tiên trong Táo quân

CHÂU GIANG

Đăng lúc 13:50 | 26/01/2021

Không phải Quốc Khánh, Quốc Trượng mới là người đầu tiên vào vai 'người đứng đầu thiên đình' của chương trình Gặp nhau cuối năm.

Khán giả Việt Nam thường quen với hình ảnh Ngọc Hoàng trong Gặp nhau cuối năm (Táo Quân) do nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận. Nhưng ít ai biết rằng, người đầu tiên vào vai “người đứng đầu thiên đình” lại là NSND Quốc Trượng. NSƯT Quốc Khánh chỉ bắt đầu đóng vai Ngọc Hoàng bắt đầu từ năm thứ hai.

Ngọc Hoàng do NSND Quốc Trượng thủ vai trong Táo quân 2003

Đại tá - NSND Quốc Trượng sinh năm 1965 ở Bắc Ninh. Anh là diễn viên gạo cội của sân khấu chèo. Sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu - Điện ảnh, anh về công tác ở Đoàn chèo Hà Bắc. Trước khi về Nhà hát Chèo Quân đội, NSND Quốc Trượng từng có thời gian công tác tại Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần. 

Anh là một nghệ sĩ chèo gạo cội của sân khấu chèo Việt Nam

Anh cùng nghệ sĩ Xuân Hinh được NSND Mạnh Tuấn truyền nghề, trở thành một nghệ sĩ chèo thành danh từ sớm. Năm 2003, anh được NSND Khải Hưng - "cha đẻ" của Táo quân mời đóng vai Ngọc Hoàng vì thấy anh hợp với vai diễn đó. 

Sau đó, tuy vẫn được mời tham gia Táo quân tiếp năm sau nhưng do bận bịu nên nghệ sĩ Quốc Trượng xin nghỉ. 

Tạo hình của "Ngọc Hoàng" Quốc Trượng năm 2003 khá thời thượng nhưng hoạt náo hơn

Cách tạo hình của vai Ngọc Hoàng trong Táo quân đầu tiên năm 2003 khá “thời thượng” với áo hoàng bào, đội mũ cánh chuồn, tóc để dài nhuộm bạc, tay đeo nhẫn đá quý và đồng hồ hàng hiệu sang chảnh. 

Khác với "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh thâm trầm, nghiêm nghị, "Ngọc Hoàng Quốc" Trượng lại rất hoạt náo, hài hước và tếu táo. 

Cùng với Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý), NSND Quốc Trượng đã đem đến những tiếng cười giòn giã cho khán giả xem Táo Quân năm đầu tiên. Hiện anh đã tạm xa sàn diễn vì bận bịu trong vai trò Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Anh hiện là quản lý trực tiếp của NSND Tự Long. 

NSND Quốc Trượng có cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn với một nghệ sĩ chèo kém 13 tuổi. Cả hai hiện có một bé trai và một bé gái.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí