Giải Trí

Bán vé quá cao, concert cuối năm của BTS bị khán giả tẩy chay

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:00 | 17/11/2020

Khán giả tỏ ra thất vọng khi Big Hit đẩy giá thành vé xem hòa nhạc quá cao trong lúc xã hội còn ảnh hưởng nặng nề vì COVID. Không chỉ thế, hình ảnh của BTS cũng bị tổn hại.

Trong concert cuối năm do Big Hit Entertainment tổ chức có sự tham gia của nhóm nhạc BTS và các nghệ sĩ trực thuộc làm cho khán giả yêu nhạc vô cùng mong chờ. Thế nhưng khi thông tin về giá vé được tiết lộ, không chỉ khán giả mà chính các fan của nghệ sĩ tham dự cũng tỏ ra bất bình. 

 Nhóm nhạc BTS

Nguyên nhân này xảy đến từ việc giá vé cho buổi concert quá cao. Cụ thể, giá vé cho concert cuối năm của Big Hit được để với 3 mức cho các vị trí ghế ngồi khác nhau: cao nhất 274 ngàn won (5,7 triệu đồng), 242 ngàn won (5 triệu đồng) và 154 ngàn won ( 3,2 triệu đồng). Theo nhận định của khán giả đây là mức giá quá cao trong bối cảnh cả xã hội đang phải gồng mình để chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh suốt năm qua. 

Rất nhiều ý kiến bất bình đến từ fandon của BTS. Phần lớn họ cho rằng, việc bỏ một số tiền để xem thần tượng biểu diễn không quá khó, nhưng trong một buổi biểu diễn có nhiều nghệ sĩ thì BTS sẽ trình diễn bao nhiêu tiết mục. Và đoán rằng, thời gian xuất hiện của thần tượng không xứng đáng với số tiền họ phải chi ra. Còn với những khán giả khác đây là số tiền khá lớn để thưởng thức một đêm nhạc.

Cùng với đó, các fan BTS còn cho rằng, cả fan lẫn thần tượng đều đang bị công ty Big Hit lợi dụng để quảng bá cho concert và các nghệ sĩ cùng công ty. 

Để bảo vệ hình ảnh cho nhóm nhạc thần tượng, fan BTS kêu gọi tẩy chay concert cuối năm của nhà Big Hit

Không chỉ tỏ thái độ phản ứng, các fan của BTS còn cùng nhau đưa ra một bức thư chỉ trích công ty này và quyết định tẩy chay bằng cách không mua vé xem concert cuối năm này để bảo vệ cho hình ảnh của chính mình và nhóm nhạc mà họ yêu thích. 

Concert cuối năm của nhà Big Hit dự kiến tổ chức đêm ngày 31-12, là sự kiện thường niên để quảng bá cho các nghệ sĩ trực thuộc. Tuy nhiên, với phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng fan BTS, buổi hòa nhạc này sẽ gặp khó khăn rất lớn để có thể thuận lợi diễn ra. 

Nhóm nhạc BTS

BTS (Hangul: 방탄소년단; Hanja: 防彈少年團; Romaja: Bangtan Sonyeondan), hay còn gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được công ty Big Hit Entertainment thành lập và quản lý. 

Nhóm bao gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool. Các thành viên đồng sáng tác, tự sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của nhóm. 

Khởi đầu là một nhóm hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm sau này đã phát triển bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Lời bài hát của nhóm, thường tập trung vào bình luận mang tính cá nhân và xã hội, đề cập đến các chủ đề như sức khỏe tâm thần, những vấp ngã của tuổi thanh xuân, sự mất mát, cuộc hành trình hướng tới tình yêu bản thân và chủ nghĩa cá nhân. 

Các sản phẩm âm nhạc của nhóm có chứa những tham chiếu về văn học, các khái niệm tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song. Nhóm đã phát hành nhiều album và tổ chức nhiều chuyến lưu diễn thế giới.

BTS đồng sáng tác và sản xuất hầu hết các sản phẩm âm nhạc của riêng họ. Kể từ khi thành lập, BTS đã phát triển và duy trì phong cách "âm nhạc tổng hợp" với trọng tâm là hip hop như nền tảng âm nhạc chính của nhóm, phần lớn là do ảnh hưởng bởi RM và Suga với tư cách là underground rapper và nhà sản xuất chính Pdogg của nhóm. 

Thay vì tuân theo một thể loại nhạc cụ thể, BTS luôn đưa các yếu tố mới vào âm nhạc của nhóm với mỗi lần phát hành album. Bắt đầu với những âm hưởng hip hop cổ điển trong 2 Cool 4 Skool và O!RUL8,2? (2013),BTS lần đầu tiên thử nghiệm R&B và rock trong Skool Luv Affair và Dark & Wild (2014),orchestral strings và nhạc dance điện tử trong chuỗi album The Most Beautiful Moment in Life (2015–16), moombahton, neo soul và nhạc phúc âm trong Wings (2016) và You Never Walk Alone (2017), future bass, latin pop và jazz hip hop trong chuỗi album Love Yourself (2017–18), emo rap, rap rock, afro pop, nu-disco, funk, trap, pop rock và pop rap trong chuỗi album Map of the Soul (2019–20)

BTS được mô tả là "dễ dàng là cái tên lớn nhất và thành công nhất K-pop trên thế giới" có thể "làm được những điều mà không một cái tên nào khác trong thể loại của họ có thể làm được", với tạp chí Time đặt cho họ biệt danh "Những chàng hoàng tử nhạc Pop". 

Phó chủ tịch cấp cao của Billboard, Silvio Pietroluongo nói rằng, "BTS có thể được so sánh và có sức ảnh hưởng như The Beatles và The Monkees." 

Phó chủ tịch của Nielsen Music, Helena Kosinski nói rằng, "Mặc dù BTS không phải là người đầu tiên mở đường cho K-pop trên toàn thế giới, nhưng họ là những người đầu tiên nắm giữ vai trò chủ đạo. 

Họ không chỉ thu hút giới trẻ mà còn thu hút cả những người ở độ tuổi 50 và 60." Là nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Nghệ sĩ toàn cầu năm 2018, BTS có album bán chạy thứ hai và thứ ba trên toàn cầu và là nghệ sĩ có album bán chạy thứ hai trên toàn cầu xét về các nền tảng vật lý, kỹ thuật số và lượt nghe trực tuyến

  • Dark & Wild (2014).
  • Wings (2016).
  • Love Yourself: Tear (2018).
  • Map of the Soul: 7 (2020).
  • Be (2020). Wake Up (2014).
  • Youth (2016).
  • Face Yourself (2018).
  • Map of the Soul: 7 - 
  • The Journey (2020).

TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí