Giải Trí

#Sao Việt

Bạn nhớ bao nhiêu vai diễn của Thành Lộc ở Ngày xửa ngày xưa?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:18 | 22/04/2021

Xem lại những vai diễn, phân cảnh trong series Ngày xửa ngày xưa của NSƯT Thanh Lộc khiến khán giả phải bái phục cái duyên diễn hài mà từ lớn đến nhỏ đều mê.

NSƯT Thành Lộc được khán giả lẫn đồng nghiệp tặng cho danh xưng là "phù thuỷ sân khấu". Bởi trong bất kỳ vai diễn nào anh cũng hoá thân rất xuất sắc và chinh phục mọi đối tượng khán giả khác nhau. Không chỉ người lớn mê Thành Lộc mà các bé thiếu nhi cũng không thể nào quên hình ảnh của anh trên sân khấu Ngày xửa ngày xưa. Anh đã thổi hồn vào vào vai diễn, mang đến những tràng cười bất tận cho khán giả bao thế hệ.

Còn nhớ trong vở Tấm Cám, Thành Lộc đã khuấy động sân khấu với vai diễn Cám, một cô bé đỏng đảnh, ham chơi sống trong sự nuông chiều của mẹ. Những lần cô Cám xuất hiện là y như rằng khiến khán giả nhí đến các bậc phụ huynh cười nghiêng cười ngả trong những màn màn đối thoại giữa cô với con rắn trong đầm hay điệu múa hất tóc trong bài ca gọi Bống.... Những điều tưởng chừng đơn giản nhất nhưng qua Thành Lộc bỗng trở nên vô cùng mới lạ, hài hước và sống động.

 Cô Cám ấn tượng với hai cái bông to đùng trên tóc mỗi lần bước ra sân khấu là hoạt náo không ngừng

Đến vở Công chúa Chích Choè, Thành Lộc vào vai Thúy mama với nickname trong cung “tằm ma lão bà”. Nét duyên dáng của Thúy mama được lột tả qua cách bà ru công chúa ngủ, tặng son cho thái giám... 

Rồi những màn đấu khẩu của Thúy mama với bà tiên đỡ đầu như: “Ối xời, đây nè người ta đỡ nguyên con người ta còn chưa nói, tự nhiên đỡ mà đỡ có cái đầu không, đầu con người ta bị cái gì mà đỡ”. Phải nói rằng, dù là nhân vật phụ, nhưng cứ mỗi lần Thành Lộc bước ra sân khấu là mọi sự chú ý của khán giả chỉ dành cho anh.

 Thuý mama đây, các bé còn nhớ không?

Tiếp đến Nữ thần Lee Kim Chi, Thành Lộc mạnh dạn vào vai thú vật thay vì con người. Nhân vật của anh với cái tên "cu meo bư mi - cú mèo bực mình". Với tần suất bực mình không điểm dừng, con cú mèo này ngoài tiếng cú, còn biết kêu tiếng mèo, thậm chí là tiếng sủa của chó. 

Là tay sai của chúa quỷ, nhiệm vụ của con cú mèo này là dẫn dụ năm đứa đứa con của bà Lee Kim Chi để làm bữa ăn cho chủ nhân của hắn. Ủa, nhưng vào vai ác nhưng cứ thấy anh là các bạn nhỏ cứ cười như được mùa. Nhiều bạn còn tặng bánh cho cú mèo Thành Lộc ăn để có sức kêu nữa cơ.

Con cú mèo biết kêu tiếng mèo lẫn tiếng chó cực ngộ nghĩnh hiếm có khó tìm trên sân khấu lần thứ hai

Hay ở Hoàng tử Ai Cập, vai bọ cạp câm của Thành Lộc cũng là một trong vai diễn ấn tượng nhất trong kho tàng Ngày xửa ngày xưa. Thoạt đầu khi công bố Thành Lộc vào vai bọ cạp câm, khán giả tò mò liệu con bọ cạp này không nói được thì có mang đến nụ cười không. Tưởng không cười, ai ngờ cười nhiều đến không tưởng. 

Con bò cạp đen nhẻm gây ấn tượng mạnh vì nói cái gì không ai hiểu và phải được phiên dịch qua bò cạp diêm dúa. Xuyên suốt cả vở kịch, khán giả được cười nghiêng ngả với những lần chạy xe đạp nhưng nẹt pô xe máy của bọ cạp câm cùng những màn múa hát bất tận.

 Bò cạp câm cũng khiến khán giả cười no bụng vì hình tượng quá khó đỡ

Đó thấy chưa, biệt danh "phù thuỷ sân khấu" với Thành Lộc đâu có quá lời. Anh cứ nhẹ nhàng "trị" từng vai diễn, "cắm" từng nét duyên vào lòng các khán giả nhí thật nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. 

Ở tuổi ngũ tuần, Thành Lộc sẽ trở lại Ngày xửa ngày xưa lần thứ 33 vào hè này. Các khán giả nhí hẳn đang mong ngóng lắm để biết anh sẽ mang đến vai diễn thú vị nào trong danh sách dài ngoằn các vai diễn độc đáo của mình.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27