Giải Trí

#KPOP

Bán hết 1,6 triệu bản trong 90 phút, album 'BE' của BTS cháy hàng

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:30 | 21/11/2020

Nhóm nhạc 'con cưng' nhà Big Hit vừa lần nữa lập thêm một kỷ lục không thể chạm tới ở Kpop khi vừa 'thả cửa' album BE (Deluxe Edition) đã bán hết veo 1,6 triệu bản.

Album thứ 9 của nhóm BTS có tên BE (Deluxe Edition) và cũng là đĩa nhạc thứ 3 được sản xuất trong năm 2020 vừa chính thức lên kệ vào lúc 14h tại Hàn Quốc hôm 20-11 vừa qua. 

Trước đó 2 đĩa đơn Map of the soul: 7Map of the soul: 7 - The journey phát hành dịp đầu năm đã tạo ra được tiếng vang trong Kpop. 

Với BE (Deluxe Edition) là sự trở lại một cách hoành tráng sau nhiều tháng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Có lẽ đó chính là ý tưởng để BTS lấy cảm hứng phát hành một album do chính các thành viên của nhóm sản xuất. Không nằm ngoài sự kỳ vọng, BE của BTS đã thiết lập một kỷ lục chưa từng có. Theo đó, chỉ sau 90 phút chính thức phát hành 1.664.514 bản album được bán ra tại Hàn Quốc. 

Với con số khủng này, BTS đã nhận về thêm một cột mốc mới cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Trong đó, 8 album phát hành trước đó cũng tạo ra tổng số lượng khủng khi bán trên 1 triệu bản cho mỗi lần phát hành. The Wings: 1,13 triệu bản, You never walk alone: 1.02 triệu bản, Love yourself: 2,2 triệu bản, Love yourself: Tear bán được 2,21 triệu bản, Love yourself: Anwser: 3,37 triệu bản, Map of the soul: 7 là 3,77 triệu bản và Map of the soul: 7 - The journey: 4,17 triệu bản.

Còn riêng với album mới tinh BE dự kiến sẽ mang lại doanh thu vượt xa so với các sản phẩm trước đó nhà BTS. 

BE (Deluxe Edition) gồm 8 ca khúc, trong đó Life goes on là bài hát chủ đề được thực hiện một MV riêng và tạo phản hồi tốt. Theo Big Hit Entertainment, BE là sự phản ánh trung thực những cảm xúc do dịch bệnh COVID-19 gây ra, khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, bất lực và bất an. 

Tuy nhiên, album mang một thông điệp đầy cảm hứng rằng ngay cả trong những thời điểm khó khăn như vậy, chúng ta phải vượt qua. 

Điều khiến BE trở nên đặc biệt là cách mà BTS đã đóng góp vào từng bước sáng tạo của album. Các thành viên không chỉ tham gia viết nhạc và lời cho album mà còn tham gia vào việc hình thành phương hướng chung của album, thiết kế và lên ý tưởng cho các concept ảnh, bìa album và video âm nhạc.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí