Giải Trí

Bạn có muốn biết còn đủ giấy vệ sinh trong bao lâu? Đã có công cụ tính giúp!

Kây Pi (theo Metro)

Đăng lúc 14:33 | 21/03/2020

Đại dịch corona và tình trạng tự cách ly khiến không ít người chọn tích trữ quá mức cần thiết giấy vệ sinh, mặc cho lời kêu gọi sẽ có đủ giấy cho tất cả mọi người. Thế là ra đời một máy tính có thể cho ta biết chúng ta cần bao nhiêu món tài nguyên hiện đang đắt hơn vàng này...


Công cụ này có tên gọi đơn giản là How Much Toilet Paper?! (Bao nhiêu giấy?) chỉ cho ta biết số ngày còn… giấy, dựa trên số cuộn giấy và số lần chúng ta “trả lời tiếng gọi của mẹ thiên nhiên” hàng ngày.

Dựa trên con số trung bình 10 cuộn giấy vệ sinh và mỗi ngày ba lần đi… nặng, công cụ cho biết ta có đủ giấy cho… 53 ngày – quá lâu chăng?!

Nếu “tinh vi” hơn, chúng ta có thể thay đổi cài đặt, chẳng hạn số lần xé cho một cuộn giấy, thậm chí số lần… sử dụng giấy trong một lần đi.


Website do hai anh chàng người Anh, Ben Sassoon và Sam Harris, tạo ra, khởi đầu từ một trò đùa nhẹ nhàng giữa thời điểm khủng hoảng.

Thế nhưng cả hai cũng cho biết sẽ nêu ra các tác hại của việc tích trữ vô độ trong thời điểm khủng hoảng hiện nay.


“Một người trung bình có số giấy vệ sinh gấp 5 lần số giấy họ cần trong một khung thời gian cách ly,” Sassoon nói với tờ Verge. 

“Chúng tôi hy vọng người ta sẽ sử dụng trang web và xem có cần thiết phải ra ngoài mua giấy và khoắng sạch các kệ giấy hay không.”


Trên mạng có không ít vụ ẩu đả đủ mọi mức độ trên thế giới được ghi hình lại, khi người ta giành giật mua giấy vệ sinh.

Nhà báo Bill Snadded chia sẻ với tờ Metro: “Virus corona đã khiến một phần của London hoảng hốt. Giấy vệ sinh khi mở bán đã không còn một cuộn chỉ sau... hai phút.”


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí