Giải Trí

Anh Tú Wilson trở thành nam chính phim 'Ròm' nhờ ngoại hình lệch chuẩn

MẪN NHI

Đăng lúc 19:30 | 02/07/2020

Nhờ ngoại hình lệch chuẩn, không cao ráo, không cơ bắp, không trắng trẻo, răng nhấp nhô... Anh Tú Wilson đã trở thành nam chính góp mặt trong phim 'Ròm' và 'Thạch thảo'.

Ngoài Ròm, Anh Tú Wilson cũng từng góp mặt trong bộ phim điện ảnh Thạch thảo với vai diễn cậu bé người dân tộc thiểu số A Rok, nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Anh Tú Wilson tên đầy đủ là Nguyễn Phan Anh Tú, quê Vũng Tàu và hiện đang làm việc tại TPHCM dưới sự quản lý của công ty A.G Entertainment.

Nhìn Anh Tú Wilson ngoài đời, không ít người nghi ngờ về vai trò diễn viên của cậu bởi ngoại hình lệch chuẩn "soái ca màn ảnh" thời nay. Thế nhưng, chính nhờ cái ngoại hình lệch chuẩn, không cao ráo, không cơ bắp, không trắng trẻo, răng nhấp nhô...  đó đã trở thành yếu tố đưa Anh Tú Wilson góp mặt trong Ròm Thạch thảo.

Anh Tú Wilson, nam chính trong Ròm.

Anh Tú Wilson từng thổ lộ: “Cả đạo diễn Trần Thanh Huy và đạo diễn Mai Thế Hiệp đều cần một diễn viên nhỏ con, đen nhẻm trong Ròm Thạch thảo. Dù không phải là tiêu chí quyết định, nhưng ngoại hình cũng đã phần nào giúp mình có cơ hội tham gia diễn xuất trong 2 bộ phim ấn tượng này”.

Ngoài ra, một điều quan trọng khác giúp Anh Tú Wilson được đạo diễn Trần Thanh Huy chọn mặt gửi vàng vào bộ phim Ròm chính là niềm đam mê parkour của cậu. Đây là môn thể thao mạo hiểm mang tính nghệ thuật, buộc người chơi vượt qua chướng ngại vật hoặc khoảng không bằng những chuyển động nhanh nhẹn, khéo léo như chạy, leo trèo, nhảy, nhào lộn…

Đạo diễn Trần Thanh Huy chỉ đạo diễn xuất cho Anh Tú Wilson trong Ròm.

Với kinh nghiệm chơi parkour từ năm 2012, Anh Tú Wilson vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao dù trước đó cậu chưa từng có bất cứ kinh nghiệm diễn xuất nào. Sau khi được chọn vào vai nam chính phim Ròm, Anh Tú Wilson đã trải qua 1 năm học diễn xuất trước khi bộ phim chính thức được bấm máy.

Anh Tú Wilson cũng tiết lộ mình giấu gia đình và bạn bè hơn nửa năm mới thông báo việc tham gia vai chính trong phim Ròm. Kinh nghiệm diễn xuất còn hạn chế, nhưng Anh Tú Wilson lại ghi điểm với cách diễn rất bản năng - điều mà đạo diễn Trần Thanh Huy tâm đắc.

Sau Ròm, Anh Tú Wilson đóng tiếp phim Thạch thảo.

Ròm đã trở thành cánh cửa để Anh Tú Wilson tự tin bước vào con đường diễn xuất với cơ hội kế tiếp là phim Thạch thảo. Dù chỉ vào vai nam phụ nhưng cách diễn tự nhiên, nhập tâm vào từng phân cảnh đã giúp Anh Tú Wilson có được nhiều thiện cảm từ người xem.

Vừa chập chững vào nghề với vài bộ phim điện ảnh nhưng đã gây được tiếng vang lớn, Anh Tú Wilson không giấu được sự lo lắng. Nam diễn viên trẻ tâm sự mình khá sợ thị phi trong showbiz, sợ lỡ lời làm mất lòng đàn anh đàn chị. 

Dẫu vậy, với diễn xuất thì cậu khẳng định chắc nịch rằng: “Mình sẽ cố gắng thể hiện thật tốt các vai diễn được giao, bởi chỉ khi cố gắng hết sức và mang đến những thước phim ấn tượng nhất thì khán giả mới nhớ đến và đón nhận mình”.

Vẻ đẹp lệch chuẩn của Anh Tú Wilson lại rất được các đạo diễn yêu thích.

Nhà sản xuất phim Ròm đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phạt hành chính 40 triệu đồng vì lý do "phát hành phim khi chưa được phép phổ biến". Cụ thể, HKFilm đã gửi phim tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan khi phim chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến. 

Sau khi nộp phạt, êkíp phim Ròm chỉnh sửa và bộ phim đã được Cục Điện ảnh duyệt, được phép phổ biến tại Việt Nam từ ngày 31-3, sau khi chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu của Hội đồng duyệt phim. 

Ròm dự kiến công chiếu trên toàn quốc vào ngày 31-7 tới.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí