Giải Trí

AMAs 2020: Blackpink 'trắng tay', BTS cạnh tranh nhiều 'đối thủ'

VĂN HÀ

Đăng lúc 10:00 | 29/10/2020

BTS tiếp tục giành được lợi thế hơn các nhóm nhạc Kpop tại thị trường âm nhạc Mỹ trong khi Blackpink phải ra về trắng tay trong khuôn khổ American Music Awards 2020.

ABC News vừa cập nhật thông tin về lễ trao giải American Music Awards 2020. Theo đó danh sách đề cử của lễ trao giải American Music Awards 2020 (AMAs 2020) đã chính thức được công bố 32 hạng mục, danh sách đề cử với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Trong đó có cả những gương mặt đến từ xứ sở kim chi như: BTS, NCT 127, EXO,...

BTS nhận về 2 đề cử Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội và Cặp đôi, nhóm nhạc được yêu thích.

Cụ thể, trong danh sách đề cử AMAs 2020, BTS đã vinh dự được xướng tên ở 2 hạng mục. Đầu tiên phải kể đến là hạng mục Favorite social artist (Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội). Đây là hạng mục mà 2 năm vừa qua 7 chàng trai nhà Big Hit đã vinh dự chiến thắng sau khi vượt qua nhiều ngôi sao đình đám khác như: Ariana Grande, Billie Eilissh, Shawn Mendes,… 

Đến năm nay nhóm nhạc này lại được gọi tên ở danh sách đề cử thêm một lần nữa và tiếp tục cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish cùng với 2 nhóm nhạc Kpop khác là EXO và NCT 127. 

Nhóm nhạc EXO
NCT 127

Ngoài ra BTS còn được đề cử ở hạng mục Favorite dou or group – pop/rock (Cặp đôi/ nhóm nhạc được yêu thích) là hạng mục thứ 2 BTS nhận được đề cử. Cũng tại lễ trao giải này vào năm 2019, 7 chàng trai cũng đã giành được chiến thắng. Riêng năm nay BTS sẽ đối đầu với những đối thủ nặng ký là Jonas Brothers và Maroon 5. 

Tuy nhiên điều đáng tiếc đối với fan Kpop là nhóm nhạc nữ Blackpink phải “trắng tay” trong mùa giải lần này. Dù trong năm 2020 Blackpink đã có những bước “Mỹ tiến” khá thành công khi kết hợp liên tiếp với 2 ngôi sao quốc tế lớn là Lady Gaga và Selena Gomez qua hai ca khúc Sour Candy Ice Cream.

Blackpink trắng tay ở thị trường Mỹ.

Cả 2 ca khúc đều là những sản phẩm lan tỏa mạnh mẽ và mang về những thành tích "không phải dạng vừa" trên các bảng xếp hạng, đặc biệt nhất là Ice Cream đang đứng vị trí thứ 13 trên Billboard Hot 100. 

Thế nhưng ở từ VMAs sang đến AMAs, Blackpink lại chưa một lần được có tên trong danh sách đề cử. 

Lễ trao giải American Music Awards 2020 sẽ sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 22-11 (giờ Việt Nam) trên ABC với các hạng mục tiêu biểu như: Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ mới, Màn kết hợp xuất sắc, Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội, MV được yêu thích, Nghệ sĩ nam/cặp đôi nhóm nhạc được yêu thích thể loại Pop/rock, Album Pop-rock được yêu thích nhất...


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí