Giải Trí

Ấm áp tình người mùa dịch: MC Đại Nghĩa mở 5 cây ATM gạo, Hiếu Hiền miễn tiền nhà cho người thuê trọ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:04 | 16/04/2020

MC Đại Nghĩa, diễn viên Hiếu Hiền cùng nhiều nghệ sĩ đã có hành động đẹp để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong mùa dịch.

Khi dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, những hành động thiện nguyện, lan tỏa tình yêu thương của các nghệ sĩ khiến nhiều người xúc động. 

Tiếp tục câu chuyện thiện nguyện của mình, mới đây MC Đại Nghĩa đã chung tay mở 5 cây ATM gạo (phát gạo miễn phí cho bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh) tại quận 5, TP.HCM. 

Anh cho biết: "Nghĩa vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với bạn Hoàng Tuấn Anh là người đã phát minh ra cái máy ATM phát gạo và đã đưa vào hoạt động thời gian vừa qua như mọi người đã biết qua báo chí.

Nghĩa sẽ cộng tác với Hoàng để trước mắt đặt khoảng năm cái máy như vậy ở năm quận trong địa bàn TP HCM. Sau đó có thể sẽ lắp đặt thêm ở các quận khác và ở các tỉnh nữa... Cứ đi rồi sẽ đến. Cứ gõ cửa sẽ mở".

MC Đại Nghĩa cùng anh Hoàng Tuấn Anh chuẩn bị mở thêm năm cây ATM Gạo

Ngoài MC Đại Nghĩa, vợ chồng nghệ sĩ Hiếu Hiền cũng quyết định miễn một tháng tiền thuê nhà cho người thuê. Nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" viết: "Con luôn nhớ những gì mẹ đã dạy người ta ăn thì còn, mình ăn thì hết, hay những câu ông bà xưa đã dạy cách sống ở đời một miếng khi đói bằng một gói khi no, và tất cả điều đó con đã áp dụng vào trong cuộc sống này nên mẹ hãy cứ an tâm về con nha mẹ.

Số tiền cho người ta thuê nhà cũng đủ để cho gia đình mình sống được mấy tháng đó chứ bà xã Thùy Liên nhưng anh càng yêu em hơn khi em đồng tình với anh về việc miễn một tháng tiền nhà cho người ta với một nụ cười rạng rỡ lắm! Em hãy nhớ là tất cả điều cao đẹp ấy vợ chồng mình làm không phải cho bản thân mình mà là dành cho hai con của mình đó em!

Như chính bản thân anh đã từng chứng kiến rất nhiều điều tốt với những người lạ không hề quen biết của mẹ mà anh thầm cảm phục và cố gắng học rồi thực hiện những việc đó cho xã hội này! Mình chưa giàu bằng ai để có thể giúp cho nhiều người nhưng anh hứa nếu một mai này vợ chồng mình có được nhiều hơn của ăn của để thì vợ chồng mình sẽ nhân rộng những điều tốt ấy, sẽ cùng dạy cho các con mình phải xem những điều tốt đẹp ấy là điều bắt buộc phải làm trong cuộc sống này nha bà xã! Sao mình ngồi viết cái stt này mà hai hàng nước mắt cứ tuôn ra, thực sự là con nhớ mẹ quá mẹ ơi!".

Vợ chồng Hiếu Hiền miễn tiền thuê nhà 1 tháng cho người lao động

Nhân dịp trở về Hội An, hoa hậu Tiểu Vy đã cùng mẹ chuẩn bị quà cho 100 người dân bán hàng rong, người khuyết tật và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn thành phố. Mỗi phần gồm có 10kg gạo, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm với tổng giá trị là 20 triệu đồng. 

Hoa hậu Tiểu Vy cùng gia đình vẫn tuân thủ chấp hành những quy định của nhà nước, giữ đúng khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người. Đáng chú ý tỉnh Quảng Nam cũng là một trong số những tỉnh phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội cho tới ngày 22/4 và việc làm của nàng hậu ngay lúc này lại càng trở nên vô cùng ý nghĩa. Không chỉ phát quà mà cô còn thân thiện hỏi thăm tình hình cuộc sống của mọi người trong quãng thời gian này. Bà con Hội An đều bày tỏ sự hạnh phúc khi được nhận những món quà tuy nhỏ nhưng đầy ấm áp từ cô nàng.

Đặc biệt trong trang phục đơn giản, nàng hậu xứ Quảng vẫn vô cùng tỏa sáng với gương mặt “không góc chết” của mình khi đang chuẩn bị phát quà.

Hoa hậu Tiểu Vy phát gạo và nhu yếu phẩm cho người nghèo tại quê nhà

Do thời gian bệnh dịch hoành hành, Tiểu Vy cho biết mình đã tạm gác lại công việc nên khán giả cũng ít được thấy cô xuất hiện với hình ảnh lộng lẫy. Dẫu vậy với vai trò là một Hoa hậu, cô vẫn năng nổ tham gia không ít hoạt động xã hội và lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng. Trước đó khi dịch vừa bùng phát, cô cùng từng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tham gia ngày hội hiến máu và trao quà cho bệnh viện dã chiến cùng nhiều mái ấm tình thương khác.
KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

  27/10/2021 11:45
  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

   25/10/2021 09:55