JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Alphonso Davies của Bayern Munich lập kỷ lục tốc độ, chỉ thua Usain Bolt

Với khả năng bứt tốc đáng kinh ngạc, Davies được các fan đặt cho biệt danh “Siêu Sonic”. Và rạng sáng 17-6, khi Bayern Munich thắng Werder Bremen 1-0, Davies lập kỷ lục tốc độ, chạy nhanh hơn cả những siêu sao như Mbappe, Aubameyang, Salah...

Trong trận đấu quyết định đến chức vô địch tại Bundesliga giữa Bremen và Bayern Munich, Davies trình diễn xuất sắc khi vừa đảm bảo an toàn cho hành lang cánh trái đội nhà, vừa xông xáo tham gia tấn công. Trong một tình huống bứt tốc, Davies đạt đến tốc độ 36,51km/h. Kết quả này được ban tổ chức ghi lại và công nhận đây là một kỷ lục mới tại Bundesliga. 

Theo trang thông tin của Bundesliga, thành tích này chính là kỷ lục tại Bundesliga, vượt qua thành tích cũ 36,1km/h của cầu thủ Hakimi (Dortmund). 

“Tôi chỉ làm việc của mình. Tôi thậm chí còn không biết đã phá kỷ lục khi nào. Tôi là hậu vệ và chỉ muốn lao đến nhanh nhất lấy bóng”, Davies chia sẻ sau trận đấu.

Nếu đem so với các cầu thủ chạy nhanh khác theo thống kê của Sportible, Davies thậm chí ăn đứt những ngôi sao vốn nổi tiếng đầy tốc độ như Mbappe (36km/h), Aubameyang (35,5km/h) hay Mohammed Salah (35km/h). 

Công thủ toàn diện, Davies là một trong những cầu thủ chơi hay nhất Bayern Munich thời điểm hiện tại.

Trước đó, trong trận "chung kết sớm" khi Bayern Munich thắng Dortmund, Davies cũng có pha bứt tốc "siêu thanh" cướp bóng trong chân của ngôi sao đồng trang lứa Haaland.

Hiện tại, Davies là ngôi sao sáng của Bayern Munich. Chỉ mới 20 tuổi nhưng cầu thủ người Canada này thi đấu đầy bản lĩnh và kinh nghiệm, bên cạnh tốc độ “thượng thừa” của mình.

Davies sinh tại Buduburam - trại tị nạn ở quận Đông Goma của Ghana. Gia đình anh vốn ở Liberia, nhưng sau đó trốn khỏi đây để tránh nội chiến Liberia lần thứ hai. Lúc Davies 5 tuổi, gia đình chuyển đến Canada sinh sống. Trước khi đầu quân cho Hùm xám, Davies từng thi đấu chói sáng cho Vancouver Whitecaps tại giải nhà nghề Mỹ MLS.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất