Giải Trí

Ái Phương mang 'Cô đơn' trở lại cùng 'The Ai Phuong show season 3'

MẪN NHI

Đăng lúc 11:18 | 06/10/2020

Sau 'Mai này' và 'Lỗi ở yêu thương', Ái Phương tiếp tục với hành trình 'The Ai Phuong show season 3 - Bản gốc' với ca khúc 'Cô đơn'.

The Ai Phuong Show trong suốt 3 mùa

Cô đơn là một trong những ca khúc không chỉ góp phần trong thành công trên con đường sự nghiệp ca hát - sáng tác của Ái Phương mà còn là bản nhạc được khán giả yêu cầu nhiều nhất mỗi khi Ái Phương hát tại sân khấu.

>>> Ái Phương: Nhiều khán giả nói tôi quá 'mặn'!

Dù đây là một bản nhạc quen thuộc được đem đến trong một show đã và đang tạo được độ yêu thích cho Ái Phương, nhưng không vì thế mà Cô đơn được thể hiện một cách cũ kỹ hay hời hợt. Điểm mạnh được thể hiện rõ trong The Ai Phuong Show trong suốt 3 mùa chính là việc đầu tư hình ảnh chỉn chu, bố trí góc máy quay chuyên nghiệp, khai thác chất thơ từ trang phục - cảnh trí đến màu sắc. Và dẫu đã đi đến tận 3 năm, bất kỳ tập nào ra mắt, Ái Phương và ê-kíp cũng giữ đúng tinh thần này. 

Ái Phương vẫn dành rất nhiều tình cảm và đam mê cho âm nhạc

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên khi giai điệu Cô đơn vang lên trong không gian một căn phòng nhỏ, Ái Phương ngồi hát với màn hình chiếu phía sau tựa như đang xem một thước phim cũ đã tạo nên cảm giác man mác và lãng đãng cho người nghe. Trong ca khúc quen thuộc kết hợp với tạo hình nhẹ nhàng của Ái Phương như một cô nàng đang bình tâm kể về sóng gió của cuộc tình đã qua, những câu hát ngân lên như những lời tâm sự gần gũi thực sự mang đến hiệu quả thị giác lẫn cảm giác khiến khán giả không chỉ ấn tượng với sự xuất hiện của Ái Phương mà còn đồng cảm dễ dàng với bản nhạc có tuổi đời hơn 5 năm.

Với The Ai Phuong Show, nữ nghệ sĩ đã rất kiên trì, cho thấy sự nghiêm túc và tình yêu lớn mà mình dành cho âm nhạc

Nói về sáng tác của mình từ tận năm 2015, Ái Phương không ngần ngại trải lòng về những cảm xúc đầu tiên khi đặt bút viết Cô đơn: “Thời điểm sáng tác, bản thân Phương cũng đang xuất hiện nhiều năng lượng tiêu cực xen vào cuộc sống của mình. Thế nên, Phương đã viết ca khúc này như cách để xoa dịu mình, cũng như những người có trạng thái cảm xúc không mấy vui như Phương”.

Cô đơn từng được Ái Phương thể hiện thành công và cũng đã được sáng tác từ khá lâu phiên bản 2020 lại vô cùng khác biệt so với ca khúc mà khán giả đã từng nghe vào những năm 2015. Bên cạnh bản phối với tiếng piano chủ đạo, giọng hát Ái Phương cũng trưởng thành và tiến bộ hơn so với thời điểm 5 năm trước. Do vậy, người nghe không cảm nhận cái đau trong Cô đơn một cách quá dữ dội mà êm đềm hơn. MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12