Giải Trí

72 phép thần thông, Tôn Ngộ Không vẫn bị những yêu quái này ức hiếp

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:30 | 14/04/2021

Những yêu quái này không chỉ có xuất thân cao quý và phép thuật cũng không hề thua kém Tôn Ngộ Không.

Phép thuật cao cường nhưng Tôn Ngộ Không vẫn chịu thua một vài... yêu quái dưới đây

Trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không vang danh với phong hiệu Tề thiên Đại thánh, 72 phép thần thông khiến thần tiên hay yêu quái đều phải nể sợ. Thế mà có ai ngờ, trên đường thỉnh kinh cùng Đường Tăng, Đại Thánh của chúng ta bao phen "lên bờ xuống ruộng", thậm chí đối mặt hiểm nguy và phải cầu viện đến Phật Tổ mới vượt qua. 

Vậy những yêu tinh nào đã có bản lĩnh ức hiếp được Tôn Ngộ Không của chúng ta?

Trong tập phim Chân giả Mỹ Hầu Vương (Mỹ Hầu Vương thật giả) ở phần 2 của Tây du ký, được coi là một trong những tập phim công phu nhất của loạt phim, xuất hiện cùng lúc hai nhân vật Tôn Ngộ Không.

1. Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng cùng loài khỉ như Tôn Ngộ Không và tất nhiên pháp lực nào có kém cạnh Đại Thánh. Bằng chứng là Ngộ Không và Lục Nhĩ đánh nhau cả ngàn hiệp, suốt từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc mà không phân thắng bại. 

Thậm chí, Thần Phật các nơi còn không phân biệt được đâu là Đại Thánh giả - Đại Thánh thật. Một số vị thần tiên nhìn ra Đế Thính nhưng cũng vì sợ mà không dám hở môi. Điều này đặt Tôn Ngộ Không vào tình thế nan giải.

 Lục Nhĩ Mỹ Hầu khiến Tôn Ngộ Không một phen xấc bấc xang bang

Cuối cùng, Phật Tổ Như Lai phải đứng ra phân xử. Phật Tổ cho Tôn Ngộ Không biết, thực chất Lục Nhĩ Mỹ Hầu là một con khỉ đá có tận sáu cái tai, mọi việc trong thiên hạ chỉ cần đứng một chỗ là biết được tường tận. 

Rất nhiều kế hoạch bí mật và pháp thuật tu luyện đều bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm và rèn luyện thành thục. Xét về thực lực và phép thuật thì Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu ngang nhau nhưng Đế Thính có phần nhỉnh hơn một bậc về những công năng khác.

2. Đại bàng – Kim Sí Điểu

Đây là con yêu quái có địa vị cao quý trong Tam Giới vì cậu ruột của nó chính là Như Lai Phật Tổ. 

 Kim Sí Điểu có thân phận cao quý trong tam giới khi gọi Phật Tổ là cậu

Nếu Tôn Ngộ Không có cân đẩu vân "bay" một vạn 8.000 dặm thì Kim Sí có thể bay một hơi 10 vạn 8000 dặm. Khi giao đấu với 18 vị La Hán, Kim Sí Điểu đánh bại trong tích tắc. Phật Tổ phải dùng kế để Ngộ Không giao chiến rồi dụ ra Kim Sí Điểu ra. 

3. Tỳ Bà Tinh                              

Trong nguyên tác, tác giải Ngô Thừa Ân miêu tả con yêu quái này rất xinh đẹp. Nó muốn giết Nữ vương Nữ nhi quốc và độc chiếm Đường Tăng. Phép lực của Tỳ Bà Tinh là tiếng đàn mị hồn và châm độc. 

Tỳ Bà Tinh ở trên Linh sơn nghe Phật thuyết pháp, từng chích cả Phật Tổ, làm ngài đau buốt vô cùng. Cũng nhờ phép đó mà nó chích cho cả Ngộ Không lẫn Bát Giới xây xẩm mặt mày. 

 Tỳ Bà Tinh có những ngón nghề cực lợi hại

Với những pháp lực này, Tỳ Bà Tinh cũng nhìn Đại Thánh bằng nửa con mắt. Để tiêu diệt yêu quái này, Đại Thánh đã phải nhờ đến Thần Mặt Trời hạ phàm.

4. Ngưu Ma Vương

Tôn Ngộ Không và Ngưu Ma Vương từng là anh em kết nghĩa khi Đại Thánh còn làm yêu quái tung hoành ngang dọc ở Hoa Quả Sơn. 

Tuy nhiên, sau khi tháp tùng Đường Tăng đi thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã đối đầu với Hồng Hài Nhi, vốn là ái tử của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa. Nhờ Quan Âm Bồ Tát điểm hoá, Hồng Hài Nhi về trời làm thiện đồng cho bà.

Tuy nhiên, Ngưu Ma Vương lại căm thù Tôn Ngộ Không vì làm tình cảm phụ tử xa cách. Cộng thêm sự xúi bẩy của người thiếp là Cửu Vĩ Hồ Ly nên hai anh em kết nghĩa đại chiến quyết liệt. 

Kết quả, Tôn Đại Thánh chỉ đánh hòa trước Ngưu Ma Vương. Sau cùng Phật Tổ phải phái Bát đại kim cang, Thiên đình giăng thiên la địa võng mới thu phục được.

5. Độc Giác Tỷ

Độc Giác Tỷ  vốn là con trâu màu xanh, vật cưỡi củaThái Thượng Lão Quân. Nhân lúc hai tiên đồng canh giữ ham chơi, nó đã ăn trộm bảo vật trốn xuống hạ giới làm yêu quái.

 Độc Giác Tỷ là vật cưỡi của Thái Thượng Lão Quân

Món vũ khí lợi hại của Độc Giác Tỷ  là Kim Cang Trát, có thể hút lấy gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không. Khi Đại Thánh nhờ các thiên binh thiên tướng tới giúp, toàn bộ vũ khí, bảo vật trên thiên đình cũng không địch lại vòng kim cang của hắn. Ngay cả lửa của Hỏa Ðức tinh quân, nước của Thủy Ðức tinh quân, hột kim đơn sa của Phật… cũng đều bị nó hút mất.

Tôn Ngộ Không không thể đối phó với nó mà phải nhờ đến Lão Quân ra tay mới có thể hàng phục.

6. Hoàng Mi Lão Phật

Hoàng Mi Lão Phật cũng có lý lịch từ tiên gia. Nó vốn là một tiểu đồng lông mày vàng giữ chuông cho Phật Di Lặc. Nhân lúc vị Phật này đi nghe thuyết pháp, nó  ăn cắp bảo bối xuống trần gian lập ra Lôi Âm tự giả, đóng giả Phật tổ để lừa Đường Tăng.

 Hoàng Mi Lão Phật là đệ tử của Phật Di Lặc

Hoàng Mi Lão Phật có hai món bảo bối lợi hại là chiếc túi Hậu Thiên, có thể hút tất cả mọi vật, kể cả con người và chiếc nón vàng vô cùng rắn chắc. Tôn Ngộ Không từng bị nhốt trong nón vàng, phải nhờ đến sừng của một vị tinh tú mới có thể thoát ra. 

Tôn Ngộ Không phải cầu cứu Phật Di Lặc mới thu phục được nó.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí