Giải Trí

4 năm ngày Minh Thuận qua đời, fan rơi lệ nhận ra tình nghệ sĩ trong Vbiz thật đẹp

MẪN NHI - Ảnh: LVPH

Đăng lúc 17:49 | 19/09/2020

Ca sĩ Phương Thanh, Cẩm Ly, Kỳ Phương, Hữu Bình, Kan, nghệ sĩ Minh Nhí, nhà thiết kế Công Trí, nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn, Quốc Huy, Lý Võ Phú Hưng... - những đồng nghiệp thân thiết nhất với ca sĩ Minh Thuận - đã cùng hội ngộ để tưởng nhớ Minh Thuận trong đêm 18-9.

MV Mãi mãi bên nhau do những người bạn thân thực hiện để tưởng nhớ Minh Thuận
Tối 18-9, trong không gian ấm cúng của quán cà phê nhạc iex (quận Bình Thạnh, TP.HCM), ca sĩ Phương Thanh cùng nhiều nghệ sĩ đã cùng nhau chuẩn bị một đêm nhạc vô cùng đặc biệt. 

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng trình làng một MV để tưởng nhớ đến giọng ca Dù chỉ là người tình sau bốn năm ngày mất của anh. 

Ca sĩ Lê Minh (nhóm MTV), Phương Thanh và Kan hát mở màn trong đêm tưởng nhớ Minh Thuận

Đêm nhạc chỉ vỏn vẹn có 10 fan "cứng" cùng những nghệ sĩ thân thiết với ca sĩ Minh Thuận, để cùng nhau hát và kể những kỷ niệm buồn - vui với anh. 18-9-2020 chính là ngày giỗ của ca sĩ Minh Thuận, nhưng đây cũng là lần đầu tiên những người bạn thân nhất của anh cùng ngồi lại để kể với các fan của anh những chuyện chưa từng kể, nói những niềm riêng chưa từng nói. 

Mở màn cho đêm nhạc, ca sĩ Phương Thanh tâm tình: "Đêm nay Phương Thanh không hát đơn ca mà tất cả mọi người ở đây sẽ hát, trò chuyện với nhau như những người trong gia đình. Bốn năm rồi, mọi thứ đã phai đi rất nhiều, phai kỷ niệm, phai nỗi nhớ nhưng những tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau không bao giờ là... tình phai". 
Và cuộc hội ngộ của những người bạn để tưởng nhớ Minh Thuận đã bắt đầu với một ca khúc mà Minh Thuận từng thể hiện rất thành công - Tình phai, qua giọng ca chất chứa đầy tâm sự của Phương Thanh: "Buồn vì anh bỗng nhiên xa vắng...". 
Phương Thanh kể những ân tình giữa mình, các nghệ sĩ và Minh Thuận để dẫn dắt vào các ca khúc mang đậm dấu ấn của anh
Phương Thanh tiếp thêm: "Ca sĩ có người mạnh mẽ ngoại hình, có người mạnh mẽ nội tâm nhưng trái tim mong manh thì ca sĩ nào cũng có. Trái tim mong manh nào cũng có nỗi đau nhưng không nỗi đau nào bằng nỗi đau ngọt ngào". Và ca khúc mang đậm dấu ấn của Minh Thuận - Nỗi đau ngọt ngào, đã được hai người bạn khác của anh là Minh Nhí và Kỳ Phương thể hiện lại đầy tình cảm. 
Minh Nhí tiết lộ anh luôn hát nhạc của Minh Thuận trong sinh nhật mình đến "câm" mới thôi
Nếu không phải là "fan cứng" của Minh Thuận, thì sẽ khó biết nghệ sĩ Minh Nhí chính là một trong những người anh em vô cùng thân thiết với ca sĩ Minh Thuận. Nhớ Minh Thuận, thay vì kể chuyện buồn, anh lại toàn kể kỷ niệm vui. Anh nói: "Hồi đó, đêm đêm Thuận đi hát khắp các tụ điểm, còn tôi thì hay diễn kịch ở 5B. Không chung công việc, không chung sân khấu, cũng không chung đường, nhưng chúng tôi luôn hẹn nhau diễn xong là gặp, đi ăn, đi uống, có khi là chở nhau đi vòng vòng khắp Sài Gòn. Có lúc, người ta còn đồn tụi tui "cặp" nhau. Sự thật không phải vậy, nhưng tụi tui cũng chẳng cần thanh minh. Kệ, ai muốn nói gì nói. Chơi với nhau, chúng tôi thấy vui là được rồi!". 
Rồi anh lại kể năm nào sinh nhật của mình, anh cũng rủ bạn bè đi hát, mà toàn hát nhạc Phương Thanh, Minh Thuận, "gào thét" suốt đêm nên qua ngày mai "câm" luôn.
Dẫu cố kể những chuyện vui, nhưng Minh Nhí cũng không khỏi bồi hồi khi kể: "Căn nhà đầu tiên tôi mua có giá 17,5 cây vàng. Mà lúc đó tôi chỉ có 10 cây, Minh Thuận đã cho tôi mượn 7,5 cây khi biết tôi muốn mua mà không đủ tiền. Nhà ngang có 3m, dài 9m, nhỏ thôi và cũng không mấy tiện nghi, nhưng Minh Thuận qua chơi suốt. Sau này, khi mua được căn nhà mới khang trang hơn, tôi đã gọi điện báo Thuận và mời bạn qua tân gia, mừng cho mình. Thuận nhận lời, nhưng có ngờ đâu lúc đó đã bệnh nặng mà không cho ai biết". 
Cẩm Ly hỏi: "Anh nhớ em không?", Minh Thuận đáp: "Lan, có chết Điệp cũng nhận ra!"
Minh Nhí không phải là người anh em thân thiết duy nhất của Minh Thuận bất ngờ trước tin Minh Thuận bệnh nặng. Anh không muốn làm phiền mọi người. Rất nhiều người bạn thân của anh chỉ biết tin khi bệnh anh đã rất nặng, thậm chí không thể nói chuyện. Trong đó có giọng ca nữ chuyên song ca với anh - Cẩm Ly. 
"Chị Tư" Cẩm Ly kể: "Anh Thuận cái gì cũng tốt hết. Nếu hỏi Ly ghét nhất anh Thuận điều gì thì đó là ghét cái tính... điệu của anh. Anh lúc nào cũng chỉn chu, ra đường là phải đẹp, xịt dầu thơm thơm lừng. Ai chơi với ảnh cũng biết dầu thơm ảnh chọn mùi rất gắt, mà xịt như tắm luôn, chịu không nổi!".
Chỉ trừ tật xấu "xịt dầu thơm như tắm" ra, với Cẩm Ly, Minh Thuận là một đồng nghiệp, một người anh tuyệt vời, một người mà cô chịu ơn: "Cũng giống anh Thuận, Ly rất mê cải lương và vở Lan và Điệp. Biết điều đó, anh Thuận đã trao cho Ly cho cơ hội được sống với nhân vật Lan mà Ly rất mê. Năm 2006, anh Thuận thổ lộ ý định làm vở Lan và Điệp nhưng do các ca sĩ đóng và vai Lan dành cho Ly. Ly tưởng ảnh nói chơi ai dè ảnh nói thiệt, Ly cũng phải thiệt tình xin lỗi ảnh là Ly đang... có bầu. Tưởng ảnh sẽ mời người khác ai dè ảnh chờ đến năm 2007, sau khi Ly sinh con xong lại mời lần nữa".  

Vào những ngày cuối đời, Minh Thuận đau đến không nói được. Nhưng khi Cẩm Ly vào thăm, hỏi: "Anh nhớ em không?", Minh Thuận đã viết ra giấy dòng chữ run rẩy: "Lan, có chết Điệp cũng nhận ra!". 

Nhà thiết kế tài danh Nguyễn Công Trí kể về thời được Minh Thuận cưu mang

Nhà thiết kế Công Trí cũng là một người em rất đặc biệt của Minh Thuận. Công Trí kể khi anh còn là một chàng sinh viên, tập tành thiết kế cho nghệ sĩ thì đã may mắn được gặp Minh Thuận. Khi biết Công Trí đang tìm nhà trọ, Minh Thuận đã chỉ cho Công Trí một phòng trọ gần nhà anh và nói: "Em cứ thuê ở đó rồi tới giờ ăn em cứ qua nhà anh ăn". 

Nhà thiết kế nổi tiếng nói thêm: "Có thể nói, Minh Thuận đã nuôi Công Trí một thời gian. Tôi nhớ sau khi thuê phòng trọ và qua nhà anh Thuận ăn bữa cơm đầu tiên với anh có món trứng chiên, lạp xưởng và cốt-lết chiên - là những món mà anh thích". Khi Minh Thuận bệnh nặng, không thể ăn được, Công Trí đã nấu súp và xay ra mang đến cho Minh Thuận ăn. "Lần đầu anh ăn được, tôi mừng lắm. Nhưng lần sau mang súp đến thì anh không ăn được nữa rồi. Không lâu sau đó, anh ra đi. Tôi hi vọng sau này, tôi sẽ lại có cơ hội nấu cho anh Thuận ăn". 

Ca sĩ "đàn cháu" Kan hát Tình phiêu lãng tưởng nhớ Minh Thuận
Ca sĩ Ngọc Linh hát Tình thơ cùng Phương Thanh
Nhiếp ảnh gia Quốc Huy (trái) - người đã chụp rất nhiều ảnh bìa CD cho Minh Thuận thuở sinh thời
Ca sĩ Minh Thuận đã từ giã cõi tạm vào 8h15 ngày 18-9-2016 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), hưởng dương 47 tuổi sau hơn nửa tháng mắc bệnh phổi. Anh sở hữu giọng hát nhẹ nhàng và có khả năng thể hiện thành công nhiều thể loại nhạc khác nhau như ballad, pop, dân ca, trữ tình và cả cải lương. Ngoài ra, anh còn tham gia đóng phim, làm nhà sản xuất của nhiều chương trình ca nhạc truyền hình nổi tiếng. Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí