Giải Trí

'30 chưa phải là hết': Lại lộ cái kết nhạt nhẽo khiến dân tình thất vọng

VĂN HÀ

Đăng lúc 19:01 | 04/08/2020

Sau khi nội dung '30 chưa phải là hết' bị rò rỉ, điểm số Douban bất ngờ giảm mạnh từ 8,2 xuống còn 7,4 điểm, kéo theo hàng loạt ý kiến chê bai về cái kết nhạt nhẽo.

Là một bộ phim Hoa ngữ đang chiếm sóng mạng xã hội suốt thời gian qua, 30 mươi chưa phải là hết đã truyền tải những những ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống thông qua câu chuyện của ba nhân vật nữ Cố Giai (Đồng Dao), Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng). 

Ba nhân vật chính ở tuổi 30 Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao), và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng)

Hiện tại, bộ phim đã phát hành đến tập 35 với những chuyển biến mới trong cuộc sống của 3 nữ chính, và ngày càng lôi cuốn người xem.

Thế nhưng mới đây, một bộ phận khán giả xứ Trung đã truyền tay nhau bản full của bộ phim. Sau khi nội dung phim bị rò rỉ, điểm số Douban bất ngờ giảm mạnh từ 8,2 xuống còn 7,4 điểm cùng hàng loạt ý kiến chê bai về cái kết nhạt nhẽo.

"30 chưa phải là hết" từ 8,2 xuống còn 7,4 điểm trên Douban sau khi cái kết bị lộ

Đầu tiên là Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng), sau cuộc tình chớp nhoáng với chàng phi công Chung Hiểu Dương (Yên Tử Đông), đã nhận ra Trần Dữ (Dương Lặc) là người phù hợp nhất với mình. Họ quay về bên nhau và cùng thay đổi tích cách, để phù hợp hơn trong cuộc sống hôn nhân. Đây là cái kết đơn giản và khá dễ đoán đối với cặp đôi này.

Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đông), quay về với Trần Dữ (Dương Lặc)

Đối với Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), sau những đổ vỡ trong câu chuyện tình yêu, cô nàng trở nên cao ngạo và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vương Mạn Ni từ chối mọi lời mời trong công việc và quyết định đi du học. Cô cũng gặp Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy) trong trạng thái hoàn toàn thoải mái. Lương Chính Hiền đã chia tay vị hôn thê quen nhau bảy năm của mình và ngỏ ý muốn theo đuổi Vương Mạn Ni, nhưng bị cô từ chối thẳng thừng. Vương Mạn Ni tiếp tục quyết định sống cuộc đời độc thân, tập trung phát triển bản thân sau những lỗi lầm trong quá khứ.

Vương Mạn Ni gặp lại Lương Chính Hiền

Riêng với Cố Giai (Đồng Dao), cái kết cho cuộc hôn nhân của bà mẹ trẻ được xem là hụt hẫng nhất, khi tiểu tam không hề nhận quả báo như nhiều khán giả mong đợi. Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) quyết định rời Thượng Hải để trả lại mái ấm cho Cố Giai. Điều đáng nói nhất, người mua vé máy bay cho tiểu tam này lại chính là Cố Giai. Lâm Hữu Hữu đã xin lỗi đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cô nàng.

Cố Giai mua vé máy bay cho Lâm Hữu Hữu rời khỏi Thượng Hải một cách nhẹ nhàng

Chỉ có Hứa Hoan Sơn (Lý Trạch Phong) là nhân vật duy nhất phải trả giá sau những lỗi lầm của mình. Hứa Tổng tiếp tục cho sản xuất pháo hoa xanh, dẫn đến công xưởng bị nổ tung và phải vào tù. Trong phân cảnh cuối, Cố Giai đã đến thăm chồng, cả hai đã tranh cãi và kết quả là chuyện ly hôn vẫn xảy ra theo đúng ý khán giả. Cố Giai đã bán căn nhà để đền bù thiệt hại cho công nhân, cô bắt đầu lại với nhà máy sản xuất trà của riêng mình.

Hứa Hoan Sơn vào tù và ly hôn Cố Giai
Cố Giai tự tay gây dựng lại sự nghiệp với nghề làm trà

Nếu như đúng theo bản full rò rỉ trên mạng xã hội thì 30 chưa phải là hết hoàn toàn không khiến khán giả thoả mãn. Đặc biệt là với “tiểu tam” Lâm Hữu Hữu, cô nàng đến rất bình yên và ra đi cũng quá nhẹ nhàng, làm người xem khá hụt hẫng. Nhiều ý kiến cho rằng bộ phim đúng nghĩa ngôn tình Trung Quốc,  sau tất cả thì mọi thứ vẫn an yên nhẹ nhàng, vì vậy cả khán giả Trung lẫn cư dân mạng Việt đều tỏ ra không hài lòng với cái kết của bộ phim.

Những bình luận của cư dân mạng về cái kết bị rò rỉ

Hiện tại, nhà sản xuất đang kêu gọi khán giả tẩy chay bản full bị rò rỉ này, để cùng ủng hộ những tập tiếp theo của bộ phim ở bản chính thức.

Xem thêm: Lộ cái kết của ‘30 chưa phải là hết' khiến dân tình hoang mang
VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí