Giải Trí

3 bộ phim võ hiệp mãn nhãn đến nay chưa được làm lại

THÚY MINH

Đăng lúc 07:43 | 24/10/2021

Mặc dù thị trường phim ảnh chuyển thể và remake vẫn được đón nhận, nhưng đến nay 3 bộ phim võ hiệp dưới đây vẫn chưa được làm lại.

Thị trường có những bộ phim võ hiệp được làm đi làm lại đến 5, 7 phiên bản, nhưng cũng có những kịch bản phim dù hay vẫn chưa từng 1 lần được làm lại. Vậy đó là những bộ phim võ hiệp nào?

Tuyết hoa thần kiếm

Tuyết hoa thần kiếm là bộ phim truyền hình võ hiệp, chuyển thể từ tiểu thuyết Giáng tuyết huyền sương của nhà văn Ngọa Long Sinh. 

Đó là câu chuyện về lòng tham lam, sự hung tàn đã khiến cho bao người vô tội phải tắm trong bể máu, bao kẻ hiền lương phải thịt nát xương tan vì mưu đồ của những kẻ cuồng vọng. Chồng thù vợ, cha nghịch con, em giết anh, trò phản bội thầy. Luân lý xã hội bị thay thế bằng những thủ đoạn tàn bạo, những trò táng tận lương tâm.

Poster Tuyết hoa thần kiếm.

Đây là bộ phim mà đạo diễn, êkíp làm ra như thể đó là tác phẩm võ hiệp cuối cùng của mình. Các diễn viên đã thể hiện nó như chính cuộc đời của mình bởi mỗi cá thể, mỗi nhân vật trong phim đều tạo rung cảm cho người xem. 

Những gì mà Tuyết hoa thần kiếm truyền tải đã in đậm vào ký ức của thế hệ người xem 8X - 9X cho đến hiện tại.

Phim có sự góp mặt của Cung Từ Ân, Dương Cung Như, Trần Vĩ, Viên Văn Kiệt, Mễ Tuyết, Khương Đại vệ, Từ Thiếu Cường,...

Ô long thiên tử

Bộ phim truyền hình Đài Loan Ô long thiên tử được lên sóng vào năm 2020 với sự tham gia của Tôn Diệu Uy, Tào Dĩnh, Thích Tiểu Long, Lâm Tâm Như, Tống Nghiên... đã để lại dấu ấn tốt trong lòng người hâm mộ. 

Cũng nhờ bộ phim này mà đưa tên tuổi của Tôn Diệu Uy, Tào Dĩnh đã lên một tầm cao mới.

Với những tình tiết có thật cùng cách lồng ghép trong câu chuyện của biên đạo, đạo diễn đã giúp phim thêm lôi cuốn. Những màn võ thuật đẹp mắt đã giúp người xem không thể nào rời mắt. 

Ngoài ra Ô long thiên tử còn có những tình tiết vui nhộn mang lại những thước phim giải trí thú vị.

Poster phim Ô long thiên tử.

Phim Ô long thiên tử được lấy bối cảnh vào thời Hán Vũ Đế. Vì sự tin tưởng mù quáng tham quan, Hán Vũ Vương đã giết con trai Lưu Tuân và ép vợ Vương Ông Tu (Lâm Tâm Như) tự tử. Nhưng may mắn, 2 mẹ con được bí mật cứu sống. 

Vì để che mắt người đời. Lưu Tuân được đổi tên thành Lưu Bệnh Dĩ và sống cuộc đời của một thường dân. Nhưng sau cùng, Lưu Tuân đã lấy lại được ngôi vị, từ đó mở ra nhiều diễn biến khác cho bộ phim.

Như Lai thần chưởng

Bộ phim truyền hình 2004 Như Lai thần chưởng với sự góp mặt của Trương Chí Lâm, Chu Ân, Lý Lập Quân, Lý Minh Thuận, Quách Phi Lệ, Tôn Hưng,... là một trong những bộ phim võ hiệp kinh điển.

Bên cạnh nội dung, những tuyệt kỹ võ học hay ho, độc đáo là những màn quyết đấu đỉnh cao, hiệu ứng cùng bối cảnh đẹp, đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc vô cùng mãnh liệt và mãn nhãn.

Trương Trí Lâm trong Như Lai thần chưởng.

Như Lai thần chưởng nói về nhân sĩ võ lâm vì muốn làm bá chủ giang hồ nên không ngừng chém giết, bất chấp tất cả để tranh đoạt 2 môn võ công lừng lẫy là Như Lai thần chưởngThiên Tàn Cước.

Sau đó 300 năm, Long Kiếm Phi (Trương Trí Lâm thủ vai) là một tiểu tử vô danh, tình cờ được Hỏa Vân Tà Thần nhận làm nghĩa tử. Sau đó anh quen biết được Ngọc Hoa (Chu Ân), cả hai cùng yêu nhau thắm thiết. 

Võ lâm lúc bấy giờ dấy lên lời đồn Thiên Tàn Cước tái xuất giang hồ, Long Kiếm Phi phải xuất hiện để ngăn cản một cuộc chiến đẫm máu...


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí