Lẩu Thập Cẩm

Gen Z tố cáo sếp ép rượu sau ngày đầu đi làm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:32 | 20/01/2024

Quá tức vì bị ép rượu, nữ nhân viên Gen Z lên tiếng đòi công bằng.

Kim là nữ nhân viên Gen Z "mới toanh" tại Công ty TNHH Tâm Ái Technology ở Nam Kinh, Trung Quốc. Tuy nhiên mới đi làm ngày thứ 2, Kim đã khiến sếp của mình lao đao vì đơn tố cáo gửi cảnh sát, theo Sina.

Hành động ép rượu khiến nhiều người lao động khó chịu.

Hành động ép rượu khiến nhiều người lao động khó chịu.

Mới ngày đầu đi làm đã bị ép rượu

Trong đơn tố cáo, Kim cho biết cô bị người sếp quản lý họ Dương ép uống rượu ngay ngày đầu tiên đi làm. Bữa tối này mang danh nghĩa chào đón người mới, nhưng thực tế vị sếp chỉ mời vài nhân viên nữ, có ngoại hình. Trong bữa tối, quản lý nhiều lần yêu cầu Kim uống rượu với khách hàng.

Vì lý do sức khỏe, cô Kim từ chối lời đề nghị. Ngay lập tức vị sếp đã mỉa mai: "Cô không chịu uống rượu thì tôi thuê làm chi?!". Thậm chí còn buông lời thách thức nữ nhân viên Gen Z đến phòng nhân sự xin nghỉ việc.

Câu chuyện của cô Kim sau khi được đăng tải lên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý. Cư dân mạng đa phần đồng tình cách xử lý của nữ nhân viên trẻ tuổi, đồng thời chỉ trích văn hóa ép rượu từ những đồng nghiệp đàn anh.

Về phía công ty bị "bóc phốt", một nhân viên có liên quan đã khẳng định cô Kim bịa chuyện. Người này cho biết đã báo cáo sự việc đến cảnh sát để làm rõ câu chuyện, đang gây ra những ảnh hưởng xấu đến công ty.

Ở một số quốc gia châu Á, thói quen ép rượu không còn là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người lao động được bảo vệ khỏi hành động ép rượu, bởi quy định trong Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 15-11-2020. Theo đó, hành vi ép người khác uống rượu bia ngay trong giờ làm việc, học tập có thể bị phạt 1 - 3 triệu đồng.
Shipper cưỡi ngựa đi giao hàngShipper cưỡi ngựa đi giao hàng Gen Z tố cáo sếp ép rượu sau ngày đầu đi làm- Ảnh 3.'Soi profile' của nữ VĐV thể dục dụng cụ Phạm Như Phương Ảnh vui 19-1: Mâm ngũ quả của mấy anh chị Ảnh vui 19-1: Mâm ngũ quả của mấy anh chị 'làm sale'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm