Lẩu Thập Cẩm

Gần 100 tuổi, cặp đôi 'thanh mai trúc mã' kết hôn sau 60 năm xa cách

JOY

Đăng lúc 18:23 | 14/10/2022

Cả hai sinh chỉ cách nhau vài giờ và từng là một cặp đôi ‘thanh mai trúc mã’ thời trẻ. Họ quyết định kết hôn và về bên nhau sau quá nửa đời người xa cách.

Một cặp đôi gần 100 tuổi không rõ tên tại Trung Quốc đã đoàn tụ sau một cuộc gặp gỡ tình cờ. Khi đó người đàn ông gặp em trai của "nhà gái" và có cơ hội kết nối lại với bà.

Hai người đã mất liên lạc trong hơn 6 thập kỷ, và chỉ gặp lại nhau vào năm 2019. Sau đó, cặp đôi quyết định dành những năm còn lại bên nhau và kết hôn vào năm 2020, khi cả hai đã 94 tuổi. Hiện tại, ở tuổi 96 họ sống cùng nhau trong một viện dưỡng lão ở Thượng Hải, tờ Shanghai Morning Post đưa tin.

Gần 100 tuổi, cặp đôi thanh mai trúc mã kết hôn sau 60 năm xa cách - Ảnh 1.

Cặp "thanh mai trúc mã' quyết định kết hôn ở tuổi 94

Gần 100 tuổi, cặp đôi thanh mai trúc mã kết hôn sau 60 năm xa cách - Ảnh 2.

Sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng lại không thể bên nhau khi còn trẻ

Được biết, cả hai sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm và từng là cặp “thanh mai trúc mã” đẹp đôi. Bố của họ cùng nhau điều hành một studio ảnh ở Sơn Đông, miền đông Trung Quốc trước khi cả hai gia đình di tản đến Thượng Hải vì chiến tranh.

Hai người dần mất liên lạc với nhau vì gia đình “nhà gái” chuyển chỗ ở. Mãi đến năm 2019, khi người đàn ông tình cờ gặp em trai của người phụ nữ tại một bữa tiệc tối của những công nhân đã nghỉ hưu ở Thượng Hải, họ mới có cơ duyên gặp lại nhau.

Cụ ông 96 tuổi kể, lần đầu gặp lại "cô ấy không nhận ra tôi. Sau khi tôi kể về mình, chúng tôi đã rất vui. Cả hai đều đã mất đi nửa kia. Cô ấy nói muốn tìm một người bạn đời. Tôi liền nói cô ấy có thể có tôi. Định mệnh đã mang chúng tôi về bên nhau. Số phận thật bất ngờ”.

Gần 100 tuổi, cặp đôi thanh mai trúc mã kết hôn sau 60 năm xa cách - Ảnh 3.

Cặp đôi có cuộc sống hôn nhân êm đềm trong viện dưỡng lão

Cụ bà cho biết chuyện tình của họ không giống như tình yêu của những người trẻ tuổi, mà họ chỉ đơn thuần là muốn chăm sóc lẫn nhau vào những năm tháng cuối đời.

Sau khi lên báo, câu chuyện tình của cặp đôi 96 tuổi nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ cộng đồng mạng xứ Trung. "Đây là một kết thúc tốt đẹp cho hai cuộc đời. Họ thật may mắn vì đã tìm thấy nhau", một người bình luận trên Weibo.

Cặp đôi Singapore làm đám cưới ở nơi cất giữ... tro cốt Cặp đôi Singapore làm đám cưới ở nơi cất giữ... tro cốt Cụ bà U70 vẫn diện crop top khoe eo chẳng khác gen Z Cụ bà U70 vẫn diện crop top khoe eo chẳng khác gen Z Phượt thủ U80 chở vợ Phượt thủ U80 chở vợ 'đi khắp thế gian' bằng chiếc xe máy 30 tuổi
Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận