Showbiz muôn màu

Fan reo mừng khi Kamen Rider chính thức 'cập bến' Việt Nam

MẪN NHI

Đăng lúc 19:39 | 27/08/2022

Bản quyền series ‘Kamen Rider’ thời đại mới đã về Việt Nam, khởi đầu với ‘Kamen Rider Zero-One’ sẽ chính thức phát trực tuyến vào cuối tháng 9.

Với nhiều người Việt thuộc lứa 8X và 9X, có lẽ dòng phim siêu nhân đã trở thành một huyền thoại của tuổi thơ. Những bộ phim về các chiến binh nhiều màu sắc, chiến đấu bảo vệ nhân loại luôn có sức hút lớn lao với khán giả. 

Fan reo mừng khi Kamen Rider chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 1.

Bản quyền các series ‘Kamen Rider’ thời đại mới đã về Việt Nam, khởi đầu với ‘Kamen Rider Zero-One’.

Người Nhật gọi dòng phim này là Tokusatsu, trong đó Kamen Rider là một trong những cái tên nổi bật nhất. 

Thương hiệu này ra đời từ năm 1971 và chứng tỏ sức sống lâu bền khi tồn tại đến nay đã hơn 50 năm. Nó nổi tiếng đến nỗi nhà thiên văn học Akimasa Nakamura từng đặt tên cho hai tiểu hành tinh theo cảm hứng từ tác phẩm: 12408 Fujioka (theo tên tài tử Hiroshi Fujioka, trong vai Takeshi Hongo/Kamen Rider 1) và 12796 Kamenrider.

Trailer phim Kamen Rider Zero-One

Kamen Rider Zero-One là series thứ 30 trong thương hiệu. Chủ đề của phim xoay quanh các tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo, cũng là đề tài rất được quan tâm ở thế giới hiện đại. 

Trong phim, xã hội Nhật Bản bước sang thời kỳ có thể ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence phát triển HumaGear - những người máy có tính năng hoạt động đa dụng. 

Nhưng có một tổ chức khủng bố lại nuôi mưu đồ hack các người máy HumaGear để tiêu diệt nhân loại. Chính phủ Nhật ứng phó bằng cách thành lập một cơ quan đặc biệt để săn lùng các robot đã bị hack và mất kiểm soát.

Fan reo mừng khi Kamen Rider chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 3.

Các nhân vật trong Kamen Rider

Nhân vật chính của phim là Hiden Aruto - chàng trai mơ thành diễn viên hài nhưng bất ngờ trở thành tân chủ tịch của Hiden Intelligence. Ông của Aruto là Hiden Korenosuke - nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hiden Intelligence - vừa qua đời và đã chỉ định người cháu vào vị trí mà cậu ta chẳng hề mong muốn. 

Dù lúc đầu không thích công việc này, Aruto thay đổi khi tận mắt chứng kiến cảnh thảm thương của HumaGear khi bị hack. Cậu quyết tâm sử dụng Zero-One Driver (thứ mà chỉ có chủ tịch Hiden Intelligence mới có thể kích hoạt được) để biến thành Kamen Rider Zero-One.

Fan reo mừng khi Kamen Rider chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 4.

Những anh hùng - người máy đẹp mắt khiến khán giả mê mẩn Kamen Rider

Theo bình chọn trên trang fandom của Kamen Rider, Kamen Rider Zero-One thuộc top 10 phần Kamen Rider hay nhất mọi thời đại. Đây cũng là phần phim mở đầu cho thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa). Cách xây dựng nhân vật và các cảnh hành động là điểm nhấn của series, bất chấp khó khăn khi một số tập phải dời lịch quay do COVID-19.

Loạt phim dù rất nổi tiếng và thu hút được lượng fan lớn nhưng lâu nay vẫn chủ yếu "tung hoành" trên các trang web lậu. Tin vui cho fan Kamen Rider tại Việt Nam là vào tháng 9 này, loạt phim đã được Skyline Media mua bản quyền để phát trực tuyến tại Việt Nam. 

Đây là bước đi đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Skyline Media và Toei/ADK để tiếp tục mang nhiều series Kamen Rider của thời đại mới về Việt Nam trong tương lai. 

Fan reo mừng khi Kamen Rider chính thức cập bến Việt Nam - Ảnh 5.

Cập bến tại nền tảng trực tuyến Việt Nam, Kamen Rider có tựa đề Hiệp sĩ mặt nạ: Hiểm họa A.I, được nhóm fansub Tokusatsu nổi tiếng của Việt Nam là TVS-Link chuyển ngữ tiếng Việt

Một điểm đặc biệt trong đợt phát hành lần này nằm ở vấn đề dịch thuật. Để chiều fan Kamen Rider nói riêng và Tokusatsu nói chung. Skyline có chiến lược hợp tác với cộng đồng fansub trong vấn đề dịch thuật để nâng cao trải nghiệm bản địa hóa bộ phim. 

Cụ thể hơn, trong đợt phát hành này, Skyline Media cộng tác cùng một trong những nhóm fansub Tokusatsu nổi tiếng của Việt Nam là TVS-Link để chuyển ngữ tiếng Việt, Đơn vị sẽ tiếp tục duy trì hướng đi này cùng các nhóm fansub khác trong tương lai, nhằm mang đến những trải nghiệm xem phim tốt nhất.

Phim dự kiến lên sóng vào cuối tháng 9 này với tựa đề Hiệp sĩ mặt nạ: Hiểm họa A.I.

‘Môn phái võ mèo’ - phim hoạt hình vui vẻ cho dịp nghỉ lễ ‘Môn phái võ mèo’ - phim hoạt hình vui vẻ cho dịp nghỉ lễ Bản phim hoạt hình kinh dị về chú gấu Pooh gây hoảng hốt Bản phim hoạt hình kinh dị về chú gấu Pooh gây hoảng hốt Top 6 phim hoạt hình Nhật Bản chiếm trọn trái tim khán giả Top 6 phim hoạt hình Nhật Bản chiếm trọn trái tim khán giả
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU