Lẩu Thập Cẩm

Ép nhân viên lên núi làm, ai nản thì tự nộp đơn xin nghỉ việc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:09 | 14/01/2024

Trụ sở mới của công ty nằm sâu trong một dãy núi, cách trung tâm đến 2 giờ lái xe. Ai đi xe buýt công cộng thì mất đến 3 giờ để di chuyển. Nhiều nhân viên "oải chè đậu" chỉ muốn xin nghỉ việc?!

Một công ty quảng cáo ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) bị tố cáo chuyển văn phòng từ trung tâm thương mại đến vùng núi xa xôi, nhằm ép nhân viên phải tự nộp đơn xin nghỉ việc. Đây được coi là hình thức tránh phải sa thải và chi trả tiền bồi thường cho người lao động.

Ép nhân viên lên núi làm, ai nản thì tự nộp đơn xin nghỉ việc- Ảnh 1.

Xin nghỉ việc vì quá mệt mỏi với trụ sở mới

Theo anh Chang - cựu nhân viên đã "review có tâm" nơi đặt trụ sở nằm sâu trong dãy núi Tần Lĩnh: "Để đến được đó, tôi phải lái xe 2 giờ, tính từ trung tâm thành phố".

Người này cho biết thêm những nhân viên không có phương tiện cá nhân càng khổ hơn, vì phải sử dụng xe buýt. Cứ ba giờ thì có một chuyến xe buýt đi vào khu vực công ty đặt trụ sở mới. Tuy nhiên, công ty từ chối hỗ trợ kinh phí đi lại.

Anh Chang cũng bày tỏ sự lo ngại về cơ sở vật chất nơi làm việc mới, đến mức nhiều nhân viên nữ buộc phải đi bộ quãng đường dài để sử dụng nhà vệ sinh công cộng, tại một ngôi làng gần đó.

Chưa kể, vì nơi này thuộc khu vực hẻo lánh, nên những nhân viên đi làm về muộn có nguy cơ gặp phải tai nạn.

Đã có gần 20 nhân viên tự nộp đơn xin nghỉ việc, sau những lần kháng nghị không thành công.

Hài hước thay, nhóm này phát hiện công ty đã quay trở lại trung tâm thành phố và bắt đầu tuyển dụng nhân viên mới, chỉ sau 4 ngày họ xin nghỉ. Lúc này, các cựu nhân viên mới nghi ngờ công ty cố tình ép, để họ tự nộp đơn xin nghỉ việc.

Phía công ty bác bỏ cáo buộc, thông báo việc chuyển địa điểm chỉ là biện pháp tạm thời trong lúc văn phòng mới được cải tạo. Mặt bằng ở khu trung tâm thương mại đã được trả lại vì chi phí cao. Trụ sở ở khu vực xa xôi được nhắc đến là nhà nghỉ đang được công ty điều hành.

Ông Zhang, người đại diện công ty, cho biết đang lên kế hoạch khởi kiện các nhân viên cũ vì hành động bôi nhọ danh tiếng, có thể gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhóm cựu nhân viên không đồng tình với lời tuyên bố của ông Zhang. Trước đó, họ được thông báo sẽ chuyển đến làm việc ở vùng núi ít nhất một năm. "Nếu chỉ một tuần, ai cũng sẽ phải ráng chấp nhận. Nhưng không, mọi thứ khác xa điều ông ấy nói", một nhân viên bức xúc.

Yêu không được thì treo biểu ngữ tố bạn gái cũ ngoại tìnhYêu không được thì treo biểu ngữ tố bạn gái cũ ngoại tình Báo cảnh sát bị mất cắp chiếc bình ngọc vừa lấy trộmBáo cảnh sát bị mất cắp chiếc bình ngọc vừa lấy trộm Ảnh vui 11-1: Sửa soạn đón Tết Giáp Thìn đến đâu rồi mọi người?Ảnh vui 11-1: Sửa soạn đón Tết Giáp Thìn đến đâu rồi mọi người?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm