Thể thao

Dùng điện thoại làm... VAR, trọng tài bị treo còi

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 07:47 | 24/03/2023

Trọng tài Mohamed Farouk đã bị treo còi vô thời hạn, vì sử dụng điện thoại di động của người hâm mộ để 'hủy bỏ' bàn thắng ở Giải hạng nhất Ai Cập.

Mượn điện thoại khán giả để làm... VAR, trọng tài Mohamed Farouk bị treo còi vô thời hạn - Nguồn: Twitter

Theo tường thuật của Hãng tin BBC châu Phi, trọng tài Mohamed Farouk bắt chính ở trận đấu giữa Suez FC với Al Nasr FC ở vòng 23 Giải hạng nhất Ai Cập. 

Khi đó Al Nasr FC đã ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 ở những phút cuối trận. Nhưng đội chủ nhà Suez FC đã phản đối quyết liệt, vì cho rằng cầu thủ Al Nasr FC đã sử dụng "bàn tay của Chúa" giống Maradona để ghi bàn. 

Do giải đấu không sử dụng VAR nên trọng tài chẳng thể xem lại tình huống này. "Trong cái khó ló cái khôn", trọng tài Mohamed Farouk đã mượn điện thoại di động của một người hâm mộ để xem lại tình huống tranh cãi. 

Sau khi nghiên cứu kỹ càng tình huống này, trọng tài Mohamed Farouk quyết định hủy bỏ bàn thắng. Chưa hết, ông còn cho trận đấu 15 phút bù giờ, và Suez FC đã tận dụng cơ hội để ghi thêm bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1. 

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, trọng tài Mohamed Farouk phải rời sân dưới sự hộ tống của cảnh sát. Do các cầu thủ Al-Nasr phản đối rất quyết liệt vì bị từ chối bàn thắng. 

Liên đoàn Bóng đá Ai Cập sau đó đã mở cuộc điều tra về vụ việc, và tạm thời treo còi vô thời hạn đối với trọng tài Mohamed Farouk vì "hành vi không đúng luật". 

Người phát ngôn của Liên đoàn Bóng đá Ai Cập cho biết: "Ủy ban đã quyết định điều tra vụ việc trọng tài chính Mohamed Farouk sử dụng điện thoại di động để xem các hình ảnh của trận đấu. Trước mắt ông ấy sẽ bị đình chỉ vô thời hạn". 

Trọng tài từ chối bàn thắng vì cầu thủ sút quá mạnh không thấy bóngTrọng tài từ chối bàn thắng vì cầu thủ sút quá mạnh không thấy bóng

Mới đây, tại một giải bóng đá phong trào ở đình làng Hòe Thị (Từ Liêm, Hà Nội), trọng tài đã từ chối bàn thắng vì cầu thủ sút quá mạnh. Đến khi "check VAR", trọng tài mới nhận ra sai lầm của mình.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể thao