Showbiz muôn màu

Drama Việt thời 'hậu Cô vít'

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 11:35 | 19/09/2022

Sau mùa giãn cách 'nóng phổi', drama Việt dường như cũng bước vào thời kỳ 'hậu Cô vít' với loạt triệu chứng điển hình. Chưa bao giờ hóng drama mà 'dễ hụt hơi' như thời gian này!


Drama Việt thời hậu Cô vít - Ảnh 1.

Hít drama riết mà thở oxy luôn nà mọi người! - Hình minh họa: VÀNG

Hụt hơi hóng

Thuở xưa chỉ cần "căng phổi" ra mà "hít lấy hít để", là thưởng thức được nguyên "bầu trời drama"; thời nay, hít hà drama không còn dễ dàng như vậy. Điển hình như vụ "cá mập và búp bê". Chỉ một drama mà dân mạng phải than trời vì hụt hơi, mệt phờ râu với ba lần "quay xe" tìm đường... "phím nghiệp".

Này nhé, sáng, dân mạng ào ào chửi anh cá mập vì ngoại tình, đay nghiến cô búp bê làm tiểu tam; sang chiều, anh công bố đã ly hôn, dân mạng ríu rít xin lỗi vì lỡ "phím nghiệp" nguyên buổi sáng.

Tối đến, vợ cá mập khẳng định vẫn còn giấy kết hôn, dân mạng lại hối hả "quay xe", tổng tấn công cá mập dồn dập suốt đêm. Sang hôm sau, tờ giấy thỏa thuận ly hôn được công bố, dân mạng lúc này thật sự choáng váng, hụt hơi, thở dốc.

Nhiều netizen bỏ cuộc, vì sợ vi phạm "đạo đức phím nghiệp"; còn số đông "fan thời vụ" phải đi "sửa xe" sau ba lần "quay cua khét nghẹt"...

Có ai mà ngờ, lần hóng drama này thật sự quá tốn sức, quá mệt mỏi mà! Nghe đâu, mấy nay lại có diễn biến mới, mà dân mạng, người thì xe chưa sửa xong, người thì mất sức quá, nên số lượng hít hà cũng chẳng còn mấy ai!

Tưởng chỉ có "cá mập và búp bê" mới khiến dân mạng "hụt hơi" theo đuổi, ai dè đến cả vụ "hoa hậu 15.000 USD" cũng "căng" không kém! Tung tích hai cái tên viết tắt T.H. và T.T. đến giờ vẫn là dấu chấm hỏi lớn với netizen, dù rằng cả showbiz đã bị "lật tung" lên tìm kiếm.

Có vài trường hợp T.T. hay T.H., bị các "thám tử mạng" tung luôn hình chụp kèm "tú ông", chia sẻ "điên đảo", mừng rỡ tưởng "phá án" thành công, tìm được nữ thần "buôn hoa, bán phấn", nào ngờ bị "chính chủ" kiện ngược, vì hóa ra "sai quá sai"! Vậy mới thấy, hóng drama chưa bao giờ dễ dàng, nhất là thời... hậu Cô vít.

Hết hay ho

Dường như vì là thời hậu Cô vít nên các drama Việt cũng bắt đầu... hết hay ho. Ai cũng biết, drama xưa nay muốn thành... bão phải nhờ sự góp sức miệt mài "lan truyền vi rút" của dân mạng. 

Đặc biệt, phải có anh hàng xóm, cô bán nước, chị X, anh Y, chú Z... vào cuộc, tung tin mập mờ thì mới hấp dẫn. Phải có "phe mình đánh phe ta", phải có các "chiến thần" đấu khẩu kịch liệt. Ấy vậy mà, những điều "hay ho" đó giờ đã bị... "chữa khỏi".

Có ai mà dè, drama tung ra chưa được mấy ngày, các nhân vật chính đã tung luôn "toa thuốc đặc trị". Nào là chị vợ cá mập tuyên bố giao cho luật sư, bản thân "nghỉ chơi", tập trung công việc; nào là các cô hoa hậu bị tung tin đồn, tuyên bố khởi kiện ai vu khống, mạnh tay gửi luôn đơn đến cơ quan chức năng. 

Những "anh hùng bàn phím" vốn tài năng "thao lược", nhưng "sống ảo", "phím nghiệp" thì hay ho, chứ đụng đến pháp luật thì âm thầm rút lui, cẩn thận e dè từng bước. Drama Việt, mất đi sự "thổi bùng vi rút" từ một số cư dân mạng, nay dần dần "giảm nhiệt". Không còn các tình tiết hay ho dù chưa kiểm chứng, không còn "mập mập mờ mờ" các tin đồn thất thiệt, drama thật sự... chán hẳn đi, người hóng cũng hết hứng phần nào!

Những biến thể hài hước

Điểm cộng duy nhất cho drama thời hậu Cô vít có lẽ là sự xuất hiện của các... biến thể hài hước. Đặc biệt là vụ "hoa hậu 15.000 USD", các "biến thể" xuất hiện liên tiếp, khiến dân mạng vừa kinh ngạc vừa cười nghiêng ngả khi "múa phím".

Chuyện đại loại là trong lúc các nàng Tây Thi nghiêng nước nghiêng thành có tên viết tắt T.H., T.T. "đau đầu" vì bị đồn sai sự thật; thì nhiều Đông Thi nhan sắc "bấn loạn", "may mắn" có tên viết tắt giông giống, chẳng ai mảy may nghi ngờ, lại ồn ào, bức xúc, la làng, lớn tiếng đính chính bản thân thanh cao, "chê kịch liệt" các mối tình 15.000 USD! 

Các nàng Đông Thi này khiến dân mạng "mắt chữ ô, miệng chữ o" ngạc nhiên vì... độ ảo tưởng. Lập tức ào ào vào múa phím "thức tỉnh" các nàng, dân mạng còn hài hước "chua xót", thương hại các cô nàng không cách nào bước chân vào drama tầm hoa hậu hạng A này!

Thế mới nói, drama cũng biết "chọn mặt gửi vàng", không phải ai muốn cũng được, và lắm người muốn bước chân vào tạo tiếng, điều cuối cùng thu lại chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi...

Vén màn Vén màn 'drama' Kiều Minh Tuấn nổi quạu, hất nước vào mặt Lê Dương Bảo Lâm Quên các MV đầy Quên các MV đầy 'drama' đi, Denis Đặng tung The last goodbye ngọt lịm kia kìa! Thắng lớn ở màn ảnh rộng, Võ Thanh Hòa vẫn làm web drama về kungfu cho thiếu nhi Thắng lớn ở màn ảnh rộng, Võ Thanh Hòa vẫn làm web drama về kungfu cho thiếu nhi
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận