Thể thao cười

Đòi quật mồ 'vua bóng đá' Pele để xác định quan hệ huyết thống

MINH ĐẶNG

Đăng lúc 14:04 | 24/01/2024

Bà Maria do Socorro Azevedo (60 tuổi) - người tự xưng là con gái bí mật của Pele - đã yêu cầu khai quật mộ ông để xác định quan hệ huyết thống.

Pele từng cho rằng bà Maria có thể là con ruột của ông - Ảnh: GETTY IMAGES

Pele từng cho rằng bà Maria có thể là con ruột của ông - Ảnh: GETTY IMAGES

Ngày 29-12-2022 (tức 13 tháng trước), Pele chính thức từ giã cõi đời ở tuổi 82. Nhưng giờ đây, mộ của ông lại đối diện nguy cơ bị khai quật với lý do khó tin. Đó là để chứng minh chuyện ông có một người con gái bí mật.

Câu chuyện bắt nguồn từ 5 năm trước, bà Maria đã khởi kiện lên tòa án để yêu cầu xác định quan hệ cha con với Pele. Lúc đó, chính ông cũng khẳng định có thể mình còn một người con ruột. Sau khi mất, ông còn nhắc tên bà Maria trong di chúc.

Thông tin này lập tức khiến người hâm mộ "té ngửa" vì quá bất ngờ. Thậm chí, nhiều fan còn nghĩ họ đang mơ chứ không phải sống trong thế giới thực.

Suốt quãng đời của mình, Pele kết hôn 3 lần. Ông có tổng cộng 7 người con (tính cả một cô con gái riêng).

Về sự việc bà Maria, hai người con của Pele là Edinho Nascimento và Flavia Christina, đã đồng ý xét nghiệm ADN sau khi đọc di chúc cha mình. 

Trong di chúc, Pele yêu cầu xác định quan hệ cha con với Maria. Nếu điều này thành sự thật, bà Maria có thể thừa kế một phần tài sản của "vua bóng đá".

Theo luật sư đại diện, xét nghiệm ADN có "khả năng cao" cho ra một mối quan hệ huyết thống. Ông nhận định hiện giờ mọi người "không còn lựa chọn nào khác". Vì vậy, họ phải yêu cầu khai quật thi thể Pele để "giải quyết tình hình".

Tuy nhiên, Maria từng phát biểu trên một chương trình truyền hình rằng mình không quan tâm đến tiền của Pele.

Người mẹ quá cố của bà cũng chưa bao giờ nói với Pele là họ đã có với nhau một đứa con. Bước ngoặt này xảy ra sau cuộc tình ở Sao Luis, bang Maranhao (Brazil).

Trước đó, Maria từng thực hiện xét nghiệm ADN vào năm 2019 khi đang làm giúp việc ở Sao Paulo.

Theo Daily Star, Pele để lại 30% tài sản cho người vợ góa thứ ba là Marica Aoki. 60% còn lại được huyền thoại Brazil chia đều cho các con. Cuối cùng là 10% dành riêng hai đứa cháu. Giá trị tài sản ròng của Pele vào thời điểm ông qua đời là khoảng 78 triệu bảng.

Nếu Maria được công nhận là người con thứ 8 của Pele, bà sẽ nhận được phần tài sản tương đương những anh chị em khác.

Dù vậy, luật sư đại diện cho gia đình Pele - Augusto Miglioli - khẳng định mọi người sẽ phản đối mọi yêu cầu khai quật nhằm mục đích xét nghiệm ADN giữa bà Maria và "vua bóng đá".

Xem 80 chiếc máy bay "tái hiện" hình ảnh của Pele trên bầu trờiXem 80 chiếc máy bay 'tái hiện' hình ảnh của Pele trên bầu trời Căn bệnh gì khiến huyền thoại bóng đá Pele qua đời?Căn bệnh gì khiến huyền thoại bóng đá Pele qua đời? 15 tuyệt kỹ rê bóng của Pele được các hậu bối tái hiện15 tuyệt kỹ rê bóng của Pele được các hậu bối tái hiện
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười