Thể thao cười

Đội đua xe đạp hàng đầu thế giới xin lỗi vì để ôtô kéo VĐV

HUY VŨ

Đăng lúc 09:18 | 29/03/2026

Đội đua xe đạp Visma–Lease a Bike phải công khai xin lỗi sau khi tay đua Axel Zingle bị phát hiện bám vào xe tiếp tế để trở lại nhóm đông ở chặng đua E3 Saxo Classic.

Đội Visma–Lease a Bike dùng ôtô kéo VĐV xe đạp nhập tốp với tốc độ cao - Nguồn: X

Trong đoạn cuối của cuộc đua xe đạp E3 Saxo Classic, một video lan truyền mạnh trên mạng xã hội cho thấy cua-rơ Axel Zingle bám vào ôtô tiếp tế của đội Visma–Lease a Bike sau khi bị thủng lốp. Tay đua người Pháp đã được kéo trở lại nhóm phía trước với tốc độ cao một cách rất lộ liễu.

Nhiều tài khoản trên mạng xã hội gọi đây là hình ảnh "xấu hổ", bởi hành động này thuộc dạng "níu xe kéo cho nhanh" - một chiêu cũ trong làng xe đạp chuyên nghiệp nhưng hiếm khi bị ghi hình rõ ràng đến vậy.

Ông chủ đội Visma–Lease a Bike thừa nhận là người lái ô tô kéo VĐV xe đạp

Giám đốc đội đua Maarten Wynants nói với Sporza: "Khi còn cách đích 10km, chúng tôi nhận được thông báo rằng Zingle đã bị loại khỏi cuộc đua. Ban đầu chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra, sau đó mới biết có hình ảnh cậu ấy bám vào xe".

Người cầm lái chiếc xe ôtô lúc đó không phải tài xế mà là ông chủ đội đua Richard Plugge. Chính Plugge cũng thừa nhận sai lầm.

"Hãy nhìn xem, chúng tôi rất tiếc về sự cố này. Điều đó không đóng góp gì cho hình ảnh của môn xe đạp. Nó xảy ra sau một vụ thủng lốp và không ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc, nhưng lẽ ra không nên xảy ra", chính Plugge thừa nhận.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi nhắc lại rằng mình rất tiếc và xin nhận lỗi. Việc chuyện này vẫn xảy ra trong các cuộc đua nhưng không có nghĩa chúng tôi có quyền làm vậy".

Án phạt được đưa ra gần như ngay lập tức. Zingle nhận thẻ vàng và bị trừ 100 điểm UCI. Trong khi đó, Plugge cũng bị cảnh cáo bằng thẻ vàng và nộp phạt 500 franc Thụy Sĩ.

Dù vướng tranh cãi, Visma–Lease a Bike vẫn có một ngày thi đấu đáng chú ý khi tay đua trẻ 22 tuổi Per Strand Hagenes về nhì, chỉ xếp sau Mathieu van der Poel.

Đội đua xe đạp hàng đầu thế giới xin lỗi vì để ôtô kéo VĐV - Ảnh 2.Tuyển Ukraine bị trộm trước trận play-off World Cup Đội đua xe đạp hàng đầu thế giới xin lỗi vì để ôtô kéo VĐV - Ảnh 3.Fan ‘nhức não’ khi Ugarte nhận 2 thẻ vàng vẫn không bị đuổi Đội đua xe đạp hàng đầu thế giới xin lỗi vì để ôtô kéo VĐV - Ảnh 4.HLV cũ của Serena Williams bật cười xem robot chơi quần vợt
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười