Đời Cười

Vì sao Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung?

Hư Trúc

Đăng lúc 19:48 | 22/05/2021

Loài Pitbull nổi tiếng hung dũ vậy mà Dương Tiễn không chịu rọ mõm để nó quậy phá Hoa Quả Sơn, làm Ngộ Không chịu không thấu lên đại náo thiên đình.

Lúc bấy giờ Tôn Ngộ Không đã tầm sư học đạo thành tài. Con khỉ học được 72 phép thần thông biến hóa bèn quay về Hoa Quả Sơn. Bon khỉ con mừng rỡ chào đón Mỹ Hầu Vương về Thủy Liêm Động. Tưởng cuộc đời Ngộ Không và đám hầu tử, hầu tôn sẽ trải qua những ngày tháng yên bình. Nhưng ở đời "cây muốn lặng mà gió chẳng chịu dừng!".

Dương Tiễn lúc ấy là đại gia ở chốn thiên đinh. Tiền nhiều để làm gì? Nghĩ thế Dương Tiễn bèn mua ngay một chú chó Pitbull với hàm răng nanh nhìn thôi cũng đã sợ. Dương Tiễn đặt tên cho con pet là Hạo Thiên Khuyển. Ngày ngày không có chuyện gì làm Dương Tiễn dẫn chó đi chơi nhằm khoe khoang sự ngầu lòi của mình.

Loài Pitbull này nổi tiếng hung dữ đã táp ai là táp tới tấp, trời gầm cũng không thả. Vậy mà Dương Tiễn không chịu rọ mõm Hạo Thiên Khuyển lại. Điều đáng nói hắn lại để Hạo Thiên Khuyển xuống trần gian làm càng bậy.

Con chó siêu to khổng lổ này tìm tới Hoa Quả Sơn để gây vạ. Đám con cháu của Tôn Ngộ Không đang sống thanh bình thì bị con chó này cắn càng. 

"Đánh chó nể mặt chủ", Tôn Ngộ Không nhiều lần gửi email lên thiên đình yêu cầu Dương Tiễn quản lý chó của mình, không để Ngộ Không mất thời gian dẫn bầy khỉ con đi chích ngừa chó dại.

Đáp lại thành ý của Ngộ Không. Dương Tiễn hồi âm email: "Đại Thánh đừng lo. Chó không có răng mô?". Xem ra rất coi thường tính mạng của bọn khỉ ở Hoa Quả Sơn. Đúng là chó của Dương Tiễn "không có răng mô", vì nó toàn nanh và nanh. Ngộ Không hết cách bèn khuyên nhủ con cháu mình thấy Hạo Thiên Khuyển thì tránh mặt, đừng gây sự.

Nhưng hỡi ôi. Dương Tiễn đã không biết điều thì lấy gì con chó biết điều? Hạo Thiên Khuyển tung tăng quậy nát Hao Quả Sơn. Đám khỉ con đứa bị con chó cắn gây thương tích đầy người. Có con khỉ thảm hơn, bị Hạo Thiên Khuyển cắn tới chết! Ngộ Không đau xót vô cùng nhiều lần muốn đánh chết Hạo Thiên Khuyển.

Nhưng Ngộ Không nghĩ lại "tiên lễ hậu binh" bèn gửi đơn tố cáo lên Ngọc Hoàng. Trước là bày tỏ sự lo lắng, sau là nhờ Ngọc Hoàng có cách giải quyết để không con Pitbull hung hãn này cắn xé bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn. 

Ngộ Không càng nhịn thì Dương Tiễn càng thả chó rong đi cắn bậy. Bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Chịu hết thấu, năm ấy Ngộ Không quyết định dựng cờ khởi nghĩa, tự đặt tên cho mình là Tề Thiên Đại Thánh đại náo thiên đình để trả thù cho bầy khỉ ở Thủy Liêm Động bị con chó của Dương Tiễn cắn. Sự tình thế nào quí vị đã rõ. Tề Thiên Đại Thánh đánh cho thiên đình một trận tơi tả.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

  16/06/2021 12:15
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30