Đời Cười

Vì sao Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung?

Hư Trúc

Đăng lúc 19:48 | 22/05/2021

Loài Pitbull nổi tiếng hung dũ vậy mà Dương Tiễn không chịu rọ mõm để nó quậy phá Hoa Quả Sơn, làm Ngộ Không chịu không thấu lên đại náo thiên đình.

Lúc bấy giờ Tôn Ngộ Không đã tầm sư học đạo thành tài. Con khỉ học được 72 phép thần thông biến hóa bèn quay về Hoa Quả Sơn. Bon khỉ con mừng rỡ chào đón Mỹ Hầu Vương về Thủy Liêm Động. Tưởng cuộc đời Ngộ Không và đám hầu tử, hầu tôn sẽ trải qua những ngày tháng yên bình. Nhưng ở đời "cây muốn lặng mà gió chẳng chịu dừng!".

Dương Tiễn lúc ấy là đại gia ở chốn thiên đinh. Tiền nhiều để làm gì? Nghĩ thế Dương Tiễn bèn mua ngay một chú chó Pitbull với hàm răng nanh nhìn thôi cũng đã sợ. Dương Tiễn đặt tên cho con pet là Hạo Thiên Khuyển. Ngày ngày không có chuyện gì làm Dương Tiễn dẫn chó đi chơi nhằm khoe khoang sự ngầu lòi của mình.

Loài Pitbull này nổi tiếng hung dữ đã táp ai là táp tới tấp, trời gầm cũng không thả. Vậy mà Dương Tiễn không chịu rọ mõm Hạo Thiên Khuyển lại. Điều đáng nói hắn lại để Hạo Thiên Khuyển xuống trần gian làm càng bậy.

Con chó siêu to khổng lổ này tìm tới Hoa Quả Sơn để gây vạ. Đám con cháu của Tôn Ngộ Không đang sống thanh bình thì bị con chó này cắn càng. 

"Đánh chó nể mặt chủ", Tôn Ngộ Không nhiều lần gửi email lên thiên đình yêu cầu Dương Tiễn quản lý chó của mình, không để Ngộ Không mất thời gian dẫn bầy khỉ con đi chích ngừa chó dại.

Đáp lại thành ý của Ngộ Không. Dương Tiễn hồi âm email: "Đại Thánh đừng lo. Chó không có răng mô?". Xem ra rất coi thường tính mạng của bọn khỉ ở Hoa Quả Sơn. Đúng là chó của Dương Tiễn "không có răng mô", vì nó toàn nanh và nanh. Ngộ Không hết cách bèn khuyên nhủ con cháu mình thấy Hạo Thiên Khuyển thì tránh mặt, đừng gây sự.

Nhưng hỡi ôi. Dương Tiễn đã không biết điều thì lấy gì con chó biết điều? Hạo Thiên Khuyển tung tăng quậy nát Hao Quả Sơn. Đám khỉ con đứa bị con chó cắn gây thương tích đầy người. Có con khỉ thảm hơn, bị Hạo Thiên Khuyển cắn tới chết! Ngộ Không đau xót vô cùng nhiều lần muốn đánh chết Hạo Thiên Khuyển.

Nhưng Ngộ Không nghĩ lại "tiên lễ hậu binh" bèn gửi đơn tố cáo lên Ngọc Hoàng. Trước là bày tỏ sự lo lắng, sau là nhờ Ngọc Hoàng có cách giải quyết để không con Pitbull hung hãn này cắn xé bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn. 

Ngộ Không càng nhịn thì Dương Tiễn càng thả chó rong đi cắn bậy. Bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Chịu hết thấu, năm ấy Ngộ Không quyết định dựng cờ khởi nghĩa, tự đặt tên cho mình là Tề Thiên Đại Thánh đại náo thiên đình để trả thù cho bầy khỉ ở Thủy Liêm Động bị con chó của Dương Tiễn cắn. Sự tình thế nào quí vị đã rõ. Tề Thiên Đại Thánh đánh cho thiên đình một trận tơi tả.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

  Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

  22/01/2022 15:15
  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

   24/09/2021 10:30
   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

    23/09/2021 14:56
    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

     23/09/2021 19:00
     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

      22/09/2021 03:10
      Sự tích về chị Hằng

       Sự tích về chị Hằng

       Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

       17/09/2021 17:00
       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

        17/09/2021 19:01
        Buổi học online của con anh Bờm

         Buổi học online của con anh Bờm

         Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

         17/09/2021 13:19
         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

          17/09/2021 15:09