Đời Cười

Thư gửi Tục Tưng đi cách ly

Phùng Hiếu

Đăng lúc 13:30 | 25/03/2020

Nếu buồn Tục Tưng đem tôm hùm ra đếm chân cho đỡ buồn như con chuồn chuồn, đỡ chán như con gián Tục Tưng nhé!

Tục Tưng iu dấu!

Tục Tưng của tía! Bữa trước Tục Tưng yêu cầu tía gửi cho Tục Tưng 2 cái máy quạt nên tía liền gửi vào khu cách ly hai cái máy lạnh 8 ngựa. Bọn người quản lý khu cách ly không biết nghĩ gì? Quạt máy sao đủ mát, nên tía không tiếc tiền mua luôn cái máy lạnh cho Tục Tưng đỡ oi bức trong mùa dịch bệnh. Nhà mình không có gì ngoài việc có điều kiện nên Tục Tưng an lòng hưởng thụ cuộc sống khi bị cách ly.

Biết Tục Tưng đã quen với sơn hào hải vị, sợ Tục Tưng không quen ăn uống trong điều kiện kham khổ nên má rất lo. Bữa kia má đã gửi cho Tục Tưng 20kg tôm hùm, 50kg hào sữa, 100kg thịt bò tơ vào khu cách ly. Bò tơ Tục Tưng dùng ăn với mì, ngán thì Tục Tưng chuyển qua bóp gỏi. Hào sữa Tục Tưng nhớ nướng với phô mai mới ngon. Còn tôm hùm khi nào Tục Tưng buồn đem ra đếm chân cho nó đỡ buồn như con chuồn chuồn, đỡ chán như con gián. Tục Tưng an tâm, ít bửa má sẽ gửi vào khu cách ly 8 cái tủ lạnh. Hải sản ăn không hết Tục Tưng để vào tủ lạnh ăn dần. Má tin Tục Tưng sẽ vượt qua dễ dàng dịch bệnh có đúng hôn?

Dì Bảy rất thương Tục Tưng. Hôm kìa dì đã gửi cả tạ trái cây cho Tục Tưng nào nho Mỹ, táo Canada, cherry Hàn Quốc...để Tục Tưng từ từ thưởng thức. Biết Tục Tưng sẽ bực bội, nực nội khi phải sống trong cảnh giam cầm nên nội ngoại hai bên rất lo cho Tục Tưng. Dì Tám biết Tục Tưng đang thèm sầu riêng, hổm rày dì đi gom hàng chuẩn bị gửi vào cho Tục Tưng. Ít bữa nữa Dì Tám sẽ chở nguyên xe tải 10 tấn sầu riêng vào khu cách ly cho Tục Tưng ăn đã thèm. Mỗi ngày ăn một loại trái cây, 14 ngày sẽ qua nhanh thôi Tục Tưng ạ! Ăn trái cây sẽ giúp Tục Tưng trắng da, đẹp tóc. 

Hôm qua tía đã nói chuyện với cả tộc. Bác Ba trai yêu cầu phải dọn luôn cái phòng ngủ ở nhà đem vào khu cách ly cho con. Bác Ba biết Tục Tưng vào trỏng không quen giường nệm lạ, Tục Tưng sẽ không ngủ được. Tục Tưng thức mà ho lại làm khổ anh em bảo vệ khu cách ly. Chú Sáu thì nhất quyết dời cái hồ bơi ngoài trời ở nhà vào khu cách ly, để mỗi sáng Tục Tưng có nước để xúc miệng, rửa chân. Bác Bốn còn lo lắng hơn nhiều. Tục Tưng vào đó không có gì giải trí, xung quanh 4 bức tường dễ làm Tục Tưng nổi quạu. Bác Bốn đang xin quản lý khu cách ly lắp cho Tục Tưng phòng karaoke chuẩn stuido để Tục Tưng giải trí mỗi ngày. Con là sương sa hột lựu của hai bên nội ngoại, nên Tục Tưng hoàn toàn an tâm. Tục Tưng muốn gì là có cái đó, bọn quản lý khu cách ly dễ gì làm khó được dòng họ nhà ta?

Anh Hai Tục Tưng có quen rất nhiều anh em xã hội. Tục Tưng vào đó, có bị ăn hiếp hãy gọi ngay cho tía. Anh Hai sẵn sàng gửi vài chục anh em xã hội vào khu cách ly để bảo vệ Tục Tưng. Cứ ho một phát là có người hầu hạ. Còn hơn Tục Tưng về nhà ho là cả họ phải lo. Hãy thưởng thức cảnh bị cách ly như một chuyến đi du lịch với đầy đủ trang thiết bị, nhu yếu phẩm...chuẩn 5 sao Tục Tưng nhé. Iu Tục Tưng!

Ký tên: Đại gia đình Phàm Phu Tục Tử


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

  Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

  22/01/2022 15:15
  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

   24/09/2021 10:30
   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

    23/09/2021 14:56
    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

     23/09/2021 19:00
     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

      22/09/2021 03:10
      Sự tích về chị Hằng

       Sự tích về chị Hằng

       Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

       17/09/2021 17:00
       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

        17/09/2021 19:01
        Buổi học online của con anh Bờm

         Buổi học online của con anh Bờm

         Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

         17/09/2021 13:19
         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

          17/09/2021 15:09