Đời Cười

Sự tích bà Trời tại sao mưa lại ngập rác!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:16 | 21/06/2020

Kết hôn với ông Trời, bà Trời ngay lập tức có bầu sinh ra được cả đống con, đó là Trái Đất, Mộc Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Thổ Tinh, Thủy Tinh... Bởi vậy người ta hay nói bầu trời là vậy.

Ngày xửa ngày xưa, khi xảy ra vụ nổ Bigbang, ông Trời được sinh ra đầu tiên ở hệ Mặt trời. Sống cô đơn trong vũ trụ cả tỷ năm, ông Trời mới gặp được bà Trời.

Đôi trẻ đến với nhau bằng tình yêu chân chính. Họ kết hôn, bà Trời ngay lập tức có bầu sinh ra được cả đống con đó là Trái Đất, Mộc Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Thổ Tinh, Thủy Tinh... Diêm Vương Tinh. Bởi vậy người ta hay nói bầu trời là vậy.

Từ khi về chung nhà đôi trẻ còn hạnh phúc, đến khi có cả đàn con áp lực tiền học phí, học thêm ngày tăng. Ông Trời và bà Trời chửi mắng nhau như cơm bữa. Ai cũng nóng tính nên trong nhà thường xuyên xảy ra những trận chiến nảy lửa nhiệt độ lên tới cả triệu độ C.

Quá chán nản với cha mẹ mình, các con của ông bà Trời bèn bỏ nhà đi bụi. Đứa đi về miền xa xôi hẻo lánh nhiệt độ lạnh căm, đứa đi về phương nóng điên người không có sự sống. Duy chỉ có anh chàng Trái Đất chọn nơi vừa đủ nóng, lạnh. Nhờ vậy mà sự sống sinh sôi nảy nở trên khắp hành tinh xanh.

Lần nọ có tin đồn từ ngoài dải Ngân Hà, Diêm Vương Tinh không phải là con ruột của ông Trời. Ông Trời đớn đau khi biết kết quả xét nghiệm DNA đúng như đồn thổi. Ông Trời buồn bã đặt NASA làm cho mấy cái tàu vũ trụ đi tìm bồ nhí. Mỗi lần ông Trời đi tìm tiểu tam, ông nhờ Mặt Trăng giúp đỡ che dấu bí mật nên gây ra hiện tượng Nguyệt thực, Nhật thực.

Ông Trời lang thang mấy ngàn năm nay đi tìm tiểu tam nhưng đi mãi, đi mãi vẫn không có cách nào vượt qua khỏi hệ Mặt Trời. Bà Trời thấy chồng ghẻ lạnh, nên thuê bọn Thiên Lôi, mây mưa, sấm chớp đi tìm tiểu tam để đánh ghen.

Tại Việt Nam, bà Trời hay đi đánh ghen từ tháng 6 cho đến tháng 12. Mỗi lần bà gầm gừ là Thiên Lôi phóng ra sấm sét. Khi đến nhà tiểu tam bà Trời gào khóc, chửi mắng gây mưa gió nhiều nơi, ngập lụt nhiều quận. 

Chửi mắng cả buổi mà tiểu tam vẫn im lặng, bà trời bèn sai bọn mây và bọn mưa đổ rác vào nhà tiểu tam cho bỏ ghét. Gây ra cảnh vừa ngập nước vừa ngập rác tại các thành phố lớn. Bằng chứng không thể chối cãi còn nằm chình ình trong bản tin Dự báo thời tiết: "Hôm nay có mây rải rác, mưa rải rác nhiều nơi" mà nơi ngập nước, nơi nào ngập khác không ai đoán trước được.

* Mấy ông quản lý hay đổ thừa dân xả rác bừa bải nên mỗi khi mưa về là rác ngập tràn lan. Lần này cho dân đổ thừa lại nhé. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37