Đời Cười

Hãy sợ vợ theo cách của bạn

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:40 | 17/04/2021

Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

Hội nghị tổng kết năm của Hội SOVO diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Ông chủ tịch hội mở đầu bằng lời xin lỗi:

- Tui xin thành thật xin lỗi vì đã tới trễ hơn 2 tiếng so với thời gian qui định. Tôi chả sợ cái quái gì mà không dám nói thẳng. Số là cái đơn "Xin phép dự Hội SOVO tổng kết cuối năm", tui gửi đơn từ đầu tháng 1. Chờ bà nhà xét duyệt, tới tận tháng 4 bả mời chịu duyệt. Tui nói thẳng… tui là chả sợ cái quái gì cả, nhưng mọi việc phải theo đúng qui trình, đúng không quí vị? Qua đây, giúp tui nghĩ ra được vấn đề, sang năm chúng ta phải quyết liệt đề nghị mấy bà cải cách thủ tục hành chính cho cánh đàn ông nhờ…

Có tiếng trong hội trường góp ý:

- Đúng rồi, như tôi nè, xin vợ nhậu cuối tuần, đầu tuần phải làm đơn. Thời gian chờ lâu quá. Tôi là tôi không sợ bả nhằn, cứ thúc hối mãi bả mới duyệt đơn. Chứ mấy cha nội kia gửi đơn "Xin đi nhậu", mấy bả ngâm cả tháng mà chẳng dám lên tiếng. Đến khi tôi có đơn được nhậu chạy ù ra quán, thì mấy cha nội kia vẫn chưa được vợ duyệt cái đơn cho đi nhậu… haiz.

Ông chủ tịch Hội SOVO tiếp thu:

- Cám ơn ý kiến rất dũng cảm của vị đại biểu này... Thật ra mấy cha nội ngoài Hội không hiểu gì hết cứ râm ran, bêu rếu là chúng ta hèn, chúng ta làm mất mặt đàn ông. Thử hỏi mấy chả có sợ mẹ không? Mà vợ là gì, vợ cũng là phụ nữ, mẹ cũng là phụ nữ. Chúng ta sợ phụ nữ thì có gì đang xấu hổ?

Cả hội trường đồng thanh:

- Sợ vợ chả có gì sai! Sợ vợ muôn năm, sợ vợ vạn tuế!

Ông Hội trưởng tiếp tục:

- Tôi nghĩ chúng ta là những người đàn ông ưu tú nhất, dũng cảm nhất. Trong hội trường này có ai sợ ma không?

Có tiếng lè nhè của một vị đại biểu:

- Ma thì có quái gì sợ? Mỗ này ao ước một lần bắt được con ma nướng nhậu chơi, mà săn hoài không gặp. Mỗ không sợ ma…

Hội trường đồng thanh:

- Không sợ ma, không sợ ma

“Rất cám ơn ý kiến của vị đại biểu không sợ ma, cho dù, anh phát biểu trong trạng thái kích động, nhưng chúng tôi rất trân trọng”- Ông chủ tịch hỏi tiếp :

- Có ai trong chúng ta sợ chết không?

Một đại biểu mặt đỏ lừ phát biếu

- Chết chính là trạng thái ngủ mãi mãi không bao giờ tỉnh lại. Chết chẳng có gì đáng sợ. 

Hội trường lại đồng thanh:

- Chết là ngủ… chết không đáng sợ, không đáng sợ!

“Rất tốt” - Ông chủ tịch hội tiếp lời: “Vậy các quí có sợ thất nghiệp, sợ nghèo không?”

Một đại biểu đeo mắt kính có vẻ trí thức nói:

- Người nghèo còn hơn mấy triệu, cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hơn mấy trăm ngàn, đâu phải mình ta nghèo, mình ta thất nghiệp… Không sợ, không sợ!

Đám đông ủng hộ:

- Không sợ, không sợ!

Ông chủ tịch lên tiếng:

- Thật không thể tin nổi, Hội chúng ta toàn những người đàn ông ưu tú và dũng cảm. Chết là kết thúc mọi ham muốn dục vọng, chúng ta không sợ. Ma - không biết nó là thể loại gì, cả ngàn năm nay ai nghe tới cũng sợ mà chúng ta không sợ. Thất nghiệp, nghèo đói đáng sợ nhất trong cuộc sống hiện hữu chúng ta cũng không sợ. Thật không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta mới chính là những người đàn ông chân chính.

Ông xuống giọng: 

Nhưng lẽ thường, sống trên đời này dù là con gì cũng phải biết sợ. Như con cá nhỏ sợ con cá lớn, con cá lớn sợ con cá mập. Chính vì thế nếu sống mà không có cái để sợ thì còn gì trật tự xã hội? Do vậy việc Hội chúng ta chọn mục tiêu sợ vợ, chính là một việc làm có tính khoa học và văn hóa nhất… Các vị có đồng ý với ý kiến của tôi không?

Cả hội trường vỗ tay rần rần:

- Hoan hô sợ vợ muôn năm, sợ vợ vạn tuế, vạn vạn tuế!

....

Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”. Hội nghị tổng kết cũng đã bầu ra được 5 vị đại biểu ưu tú sẽ đi tham dự cuộc thi “Chồng khỏe chồng ngoan toàn quốc" trong năm tới.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cáo mượn oai hùm

  Sự tích cáo mượn oai hùm

  Ngoài láo ra, Cáo ta còn rất hổ báo. Cáo thường ăn hiếp mấy đám dân đen trong rừng như Chim, Cò các kiểu con đà điểu...

  14/05/2021 15:55
  Sự tích cô chiêu cậu ấm

   Sự tích cô chiêu cậu ấm

   Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

   29/04/2021 10:52
   Sướng ơi là sướng!

    Sướng ơi là sướng!

    Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

    22/04/2021 11:18
    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

     Hãy sợ vợ theo cách của bạn

     Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

     17/04/2021 14:40
     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

      Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

      Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

      15/04/2021 16:10
      Nhật ký quan tham

       Nhật ký quan tham

       Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

       14/04/2021 18:15
       Tâm thư gửi anh ăn trộm

        Tâm thư gửi anh ăn trộm

        Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

        14/04/2021 09:55
        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

         Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

         Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

         07/04/2021 14:22
         Sự tích phái Cổ Mộ

          Sự tích phái Cổ Mộ

          Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

          06/04/2021 14:04
          Cá tháng tư:

           Cá tháng tư: "nổ" như Lan

           Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

           01/04/2021 15:17