Đời Cười

Đấu dây công tơ lộn nhà, khổ chủ đóng tiền điện phờ phạc suốt 4 năm

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:22 | 31/10/2020

Hai hộ đã tự thỏa thuận với nhau, gia đình ông Lê Chiêu Ái sẽ bù số tiền còn thiếu cho hộ gia đình bà Lê Thị Thuận đã "trả giúp" trong 4 năm qua...

Chỉ vì tắc trách trong việc đấu nối dây công tơ, công ty điện lực đã gây ra tình trạng dở khóc, dở cười cho 2 hộ gia đình sống kề cận nhau tại phường An Tây, TP Huế. Hai hộ méo mặt, cười không nổi này là hộ bà Lê Thị Thuận và hộ ông Lê Chiêu Ái. 

Theo đó, hộ ông Ái dùng nhiều điện, đúng ra phải trả số tiền bình quân trên 1 triệu/tháng, nhưng ông chỉ đóng khoảng hơn 300.000 đồng/tháng, do dây điện công tơ bị đấu lộn từ năm 2016 với hộ bà Lê Thị Thuận. Như vậy ròng rã suốt 4 năm trời, bà Thuận phải đóng tiền điện mỗi tháng trên 1 triệu đồng "dùm" hộ ông Ái, thay vì chỉ cần đóng 300.000 đồng!

Mãi tới 29/10 vừa qua sự nhầm lẫn tai hại này mới được phát hiện, và Công ty điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có thông tin về vụ việc đấu nhầm dây sau công tơ điện của hai hộ gia đình nói trên, khiến nhà này xài nhà khác trả tiền và ngược lại. 

Rất may, vì tình làng nghĩa xóm, cả hai hộ đã ngồi lại, tự thỏa thuận với nhau, gia đình ông Lê Chiêu Ái sẽ bù số tiền điện còn thiếu cho hộ gia đình bà Lê Thị Thuận - vốn đã "trả giúp" trong 4 năm qua.

Bắt đầu từ tháng 11/2020, cả hai hộ mới bắt đầu "dùng nhiêu đóng nhiêu", sau khi công ty điện lực Thừa Thiên-Huế khắc phục sự cố trên. Chơi kiểu "râu ông này cắm cằm bà kia" thiệt là ẩu như cái lẩu:

Nhà nàng ở cạnh nhà tôi

Công tơ đấu lộn buồn ôi là buồn!
Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Thằng Tèo cười khoái chí: "Ha ha...Tao nói rồi mà. Hôm qua ổng còn biến thành ba tao, chở má tao đi chơi nữa...".

  24/11/2020 14:06
  Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Bao đại nhân nghe vậy thì ngồi thẩn thờ trên ghế. Ông chợt nhớ tới Triển Chiêu đã đề xuất xin ông vài đồng để ăn Tết... Hóa ra với lũ thuộc hạ Phủ Khai Phong tiền tỷ thuế của dân, chỉ đáng giá vài đồng

   24/11/2020 17:04
   Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Ta không chia cho bên A, bên B, bên C...thì vỉa hè xài tới 21 năm vẫn còn tốt. Thông cảm đi, tiền tới ta làm vỉa hè....chỉ đủ xài 2 năm là đã cố gắng rồi, Lã Bất Nhân nói...

    17/11/2020 11:35
    Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Châu Bá Thông ngồi khóc ròng như con nít khi bị bọn ác mồm, ác miệng đồn có tình cảm với Tiểu Long Nữ. Nếu không mắc gì dạy cho Tiểu Long Nữ môn "Song thủ hỗ bác"?

     13/11/2020 14:55
     Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Chuyện gì họ cũng cầu xin nhờ ông Trời giúp đỡ. Nào là "Xin ông Trời cho giàu, lạy ông Trời cho con lấy vợ đẹp, bớ ông Trời cho con trúng xổ số chiều nay...".

      06/11/2020 15:41