Đời Cười

Ca khúc khuyến khích và không khuyến khích hát khi có dịch Covid-19

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:15 | 28/06/2021

Chớ dại rủ rê ai ca cẩm bài: 'Em đưa anh về Trà Vinh!'. Trà Vinh đang yên bình, mấy cô nàng Khơ Me vẫn xinh xắn.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hội Âm nhạc của một số tỉnh thành sẽ tạm hoãn hát mấy ca khúc như sau:

Tại Đồng Nai: Dịch đã len lỏi về tận Dầu Giây nên ca khúc Về Đồng Nai sẽ không được hát từ nay cho hết dịch. Ai lỡ thương nhớ sông La Ngà, đá Ba Chồng... thì tạm thời nghỉ nhớ nhé. 

Tại Nghệ An: Ca khúc Em có về xứ Nghệ với anh không? sẽ tạm ngừng trong vòng 14-21 ngày chờ xem tình hình dịch bệnh diễn biến thế nào sẽ có thông báo mới. Ai lỡ thèm tương Nam Đàn, hay cháo lươn Nghệ An... chịu khó ở nhà, đóng cửa ăn mì gói chờ dịch đi qua.

Tại Hà Tĩnh: Hai ca khúc sẽ tạm ngưng hát là Mời anh về thăm Hà Tĩnh và bài Về Hà Tĩnh người ơi cũng tạm ngưng "phát sóng". Có nhớ Hà Tĩnh trong lúc này cũng ráng giữ trong lòng người ơi. 

Tại Nha Trang: Ca khúc Nha Trang ngày về cũng không được hát. Vì về Nha Trang lúc này thế nào cũng bị bế đi cách ly. Có lỡ thèm bún chả cá Nha Trang tạm thời gọi grap giao nhanh tới tận nhà. Đừng dại dột chạy ra chợ Đầm, rất dễ được mời vào ở khu cách ly.

Tại Đà Lạt: Tạm thời hoãn ca khúc Ai lên xứ Hoa Đào vì lời chào gọi quá hấp dẫn. Đà Lạt đang yên đang lành, hãy giữ sự mộng mơ cho Đà Lạt!

Tại Bến Tre: Nghiêm cấm Phải lòng cô gái Bến Tre dưới mọi hình thức. Vì khi "bậu" sang phà Rạch Miễu biết đâu Cô Vít cũng lẽo đẽo theo sau. Ớn ăn lắm! Anh nào lỡ phải lòng cô gái Bến Tre thì đem dừa khô ra nạo vậy. Khuyến cáo nên nạo dừa bằng răng, để răng thêm chắc khỏe qua dịch cạp đất ăn cũng dễ hơn.

Tại Trà Vinh:  Chớ dại rủ rê ai ca cẩm bài: "Em đưa anh về Trà Vinh!". Trà Vinh đang yên bình, mấy cô nàng Khơ Me vẫn xinh xắn, đừng đem dịch bệnh về Trà Vinh. Bánh tét Trà Cuôn có ngon cách mấy cũng phải ráng nhịn thèm. Đừng vì miếng ăn mà lội về Trà Vinh. Tội Trà Vinh lắm!

Tại Long An: Nếu có lỡ thèm đế Gò Đen, thì đây là thời điểm này tốt nhất chúng ta nên cai nhậu. Ca khúc Về Long An nghe anh cũng bị tạm ngưng hát vì dịch cũng ghé qua Long An rồi. Cả tỉnh đang vất vả chống dịch. 

Ngoài ra các tỉnh đồng bằng sống Cửu Long đã thống nhất đóng băng ca khúc Hành trình trên đất phù sa. Dịch bệnh dữ dội quá, về đất phú sa rất dễ bị phù mỏ...nếu bạn đang mang mầm bệnh.

Riêng tại Sài Gòn - TP.HCM quyết liệt cấm ca khúc Tiến về Sài Gòn. "Anh Hai" Sài Gòn đang lâm bệnh. Ảnh đang quạu tốt nhất đừng nên tiến về Sài Gòn trong lúc này. Đợi ảnh khỏe sẽ mở toang cánh cửa đón bà con trờ về. 

Hiện nay ảnh đang khuyến khích người dân tập trung phòng chống dịch, ai có mời nhậu thì hát to ca khúc Hổng dám đâu!. Ảnh cực kỳ thích người dân xem bộ phim Ở nhà một mình không rủ rê chèo kéo bạn bè về nhậu. 

Cứ thế mà thực hiện nhé, hết dịch sẽ có thông báo mới sau. Kính chúc bà con khắp các tỉnh, thành chống dịch vui khỏe!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55
          Robin Hood phiên bản lỗi tè le

           Robin Hood phiên bản lỗi tè le

           Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

           13/09/2021 16:00