Đời Cười

Bí kíp thành đạt

Hai Huyền

Đăng lúc 16:03 | 14/08/2019

Cà Tưng bước vào quan trường bằng cả trái tim tràn trề nhiệt huyết. Phong trào nào Cà Tưng cũng tham gia. Diễn đàn nào Cà Tưng cũng phát biểu.

Cà Tưng bước vào quan trường bằng cả trái tim tràn trề nhiệt huyết. Phong trào nào Cà Tưng cũng tham gia. Diễn đàn nào Cà Tưng cũng phát biểu. Hội hè nào Cà Tưng cũng góp vui. Thế nhưng, thảm thương thay, chả ai chú ý đến Cà Tưng. Cà Tưng làm quan nhưng không... thành đạt, nghĩa là không ai cầu cạnh, nhờ vả, nịnh hót, bợ đỡ. Tóm lại là quan... thất bại! Nhìn những bậc tiền bối, đồng liêu lên xe xuống ngựa, trước đưa sau đón, kẻ hầu người hạ..., Cà Tưng thấy buồn cho thân phận mình. 

Cũng may Cà Tưng sáng dạ. Chỉ cần mấy cuộc nhậu đắt đỏ với các bậc danh sư, Cà Tưng đã nhận ra bí kíp thành đạt cũng đơn giản: vận dụng khéo léo vị trí đang có để thể hiện biết ăn, biết chơi và biết làm! Kế hoạch ngoạn mục thứ nhất: Biết ăn! Cà Tưng liên tục tổ chức tiệc tùng. Hôm nay sinh nhật mình thì ngày mai sinh nhật vợ. Tuần nọ đám giỗ cha thì tuần kia đám giỗ mẹ... 

Thiệp mời phát như bươm bướm đến cấp dưới trực tiếp và các đơn vị liên quan trong lĩnh vực Cà Tưng phụ trách. Biết ăn là vậy, dù chiêu đãi bằng cơm nguội canh lạt thì Cà Tưng cũng thu được hàng xấp phong bì dày cộm! Kế hoạch bất phàm thứ hai: Biết chơi! Cà Tưng đăng ký thành viên của tất cả câu lạc bộ thể thao và khiêu vũ. 

Thấy sếp hào hứng, không lẽ nhân viên không ủng hộ. Một đồn mười, mười đồn trăm, những ai muốn kết giao với Cà Tưng lập tức có địa điểm để giao lưu. Bộ gậy đánh golf hoặc đôi giày nhảy đầm đều được đối tác quy ra tiền cho thuận tiện. Sau khi chơi chán chê trong nước, Cà Tưng cho gia đình du lịch ngoài nước. Vợ của Cà Tưng thoải mái mua sắm hàng hiệu để về bán lại cho các shop thời trang cao cấp. Kinh phí ư? Rất dễ dàng. 

Cà Tưng đưa cái thẻ ghi nợ cho giám đốc ngân hàng với lời tỉ tê: “Thiệt ngại quá, lạc vào thế giới văn minh nên bà xã ngây ngô của mình lỡ tay xài ít tiền, cậu thanh toán giùm!”. Khỏi nói, học trò dốt toán cũng tính nhẩm được Cà Tưng lợi đơn lợi kép ra sao. Kế hoạch siêu đẳng thứ ba: Biết làm! Muốn có tiền phải tìm mọi cách phục vụ cho người có tiền. Các đại gia cần dự án à? Có ngay, Cà Tưng nghĩ ra dự án và chỉ định thầu. 

Các đại gia cần quy hoạch à? Cũng có ngay, Cà Tưng sáng tạo ra hàng trăm bản quy hoạch khác nhau, thương nhân chi cỡ nào thì được tiếp cận quy hoạch cỡ ấy. Kết quả: mỗi cái gật đầu hay mỗi cái lắc đầu của Cà Tưng đều được quy đổi ra ngoại tệ ở mức ngất ngưởng. Thế nhưng, sự đời ai học được chữ ngờ. Nhiều đợt thanh tra đã phát hiện lắm sai phạm của Cà Tưng. Ký khống bao nhiêu chứng từ ma, báo cáo láo bao nhiêu thành tích, vi phạm dân chủ bao nhiêu chủ trương... cứ lần lượt bị phanh phui. 


Cơ quan chống tham nhũng còn lần ra hàng loạt biệt thự và cổ phiếu mà Cà Tưng sở hữu khắp nơi. Sau hàng loạt thành đạt, Cà Tưng đã vào cái cũi chuyên nhốt quan chức tha hóa!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58