Thể thao cười

Doanh nghiệp Anh lao đao vì công nhân bỏ việc mùa Euro 2024

ANH THƯ - TTC

Đăng lúc 15:39 | 14/06/2024

Thời gian Euro 2024 diễn ra cũng là lúc các doanh nghiệp ở Anh lao đao bởi hàng triệu công nhân đã lên kế hoạch bỏ việc để xem bóng đá.

Một nửa dân số Anh đã lên kế hoạch nghỉ việc để xem Euro 2024

Một nửa dân số Anh đã lên kế hoạch nghỉ việc để xem Euro 2024

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gần một nửa dân số nước Anh đã lên kế hoạch nghỉ việc để xem các trận đấu tại Euro 2024. Lượng người sang Đức để cổ vũ tuyển Anh không quá đáng kể. Nhưng những người ở lại cũng sẽ theo dõi qua truyền hình. Lịch thi đấu Euro 2024 theo giờ Anh rơi vào các cung giờ: 14h, 17h và 20h.

Điều này có thể dẫn đến việc một số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động vì thiếu người lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và kinh doanh. Đó là thách thức thực sự đối với các doanh nghiệp trong việc duy trì hoạt động ổn định trong mùa Euro.

Trước đó, ở World Cup 2022, hàng triệu công nhân ở Anh cũng đã bỏ việc để xem bóng đá gây thiệt hại đến các doanh nghiệp. Vì thế, Dịch vụ trọng tài, hòa giải và cố vấn (Acas) khuyến nghị người lao động và doanh nghiệp nên lên kế hoạch phân công trước các trận đấu Euro 2024.

Trong đó bao gồm việc điều chỉnh giờ làm việc, tăng cường làm việc từ xa hoặc áp dụng chế độ làm việc theo ca. Ngoài ra, người lao động cũng có thể sử dụng thời gian nghỉ phép trong thời gian Euro 2024 diễn ra.

Thậm chí, giải pháp đối đế cũng được đề ra là cho người lao động nghe radio hoặc xem tivi trong giờ làm việc để họ có thể theo dõi trực tiếp Euro 2024.

Sự hợp tác giữa người lao động và doanh nghiệp sẽ giúp tìm ra các giải pháp linh hoạt, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được duy trì trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá châu Âu. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được thưởng thức Euro 2024 mà không ảnh hưởng đến công việc.

Tại Euro 2024, tuyển Anh rơi vào bảng C cùng với Slovenia, Đan Mạch và Serbia. Trận ra quân ngày 16-6, tuyển Anh đấu với Serbia.

Yamal mang bài tập về nhà dự Euro 2024 vì sợ giáo viên mắngYamal mang bài tập về nhà dự Euro 2024 vì sợ giáo viên mắng Lý do chủ nhà Euro 2024 cấm cổ động viên mang táo, chuối, cam vào sânLý do chủ nhà Euro 2024 cấm cổ động viên mang táo, chuối, cam vào sân Rudiger đùa nhây suýt gây xào xáo tuyển Đức trước thềm Euro 2024Rudiger đùa nhây suýt gây xào xáo tuyển Đức trước thềm Euro 2024
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười