Thể thao cười

Lý do chủ nhà Euro 2024 cấm cổ động viên mang táo, chuối, cam vào sân

THÀNH ĐẠT

Đăng lúc 11:15 | 13/06/2024

Chủ nhà Euro 2024 cấm cổ động viên mang táo, chuối, cam,… vào sân để tăng doanh số bán xúc xích.

Trái cây bị cấm mang vào sân để chủ nhà Euro 2024 tăng doanh số bán xúc xích

Trái cây bị cấm mang vào sân để chủ nhà Euro 2024 tăng doanh số bán xúc xích

UEFA vừa công bố một bộ quy tắc dài 10 trang dành cho cổ động viên khi tham gia cổ vũ Euro 2024 tại Đức. Đáng chú ý là nhiều loại trái cây thông dụng cũng bất ngờ có mặt trong danh mục bị cấm mang vào sân vận động.

Chủ nhà Euro 2024 cấm trái cây để bán xúc xích

Bên cạnh những vật phẩm thường bị cấm như pháo sáng, vũ khí và biểu ngữ chính trị, chủ nhà Euro 2024 quyết định ra lệnh cấm đối với trái cây, cụ thể là: táo, chuối, cam,...

Những người có nhu cầu y tế được bác sĩ khuyên dùng những loại trái cây này sẽ được mang theo, nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh và thông báo với ban quản lý sân vận động.

Bất kỳ ai bị lực lượng an ninh bắt gặp mang theo trái cây này có thể bị mời ra khỏi sân vận động và cấm tham gia vào các hoạt động cổ vũ.

Lý do cho quy tắc kỳ quái trên đến từ việc chủ nhà Đức muốn quảng bá ẩm thực địa phương, đi kèm với đó là tăng doanh số bán xúc xích.

Bên trong sân vận động, một chiếc xúc xích bockwurst có giá 4,6 euro (khoảng 124.000 đồng), món currywurst có giá 5,3 euro (khoảng 143.000 đồng).

Ngoài ra, những người yêu thích bia có thể mua nửa lít có nồng độ cồn thấp với giá 7 euro (khoảng 190.000 đồng). Khát nước thì cổ động viên trong sân sẽ mua nước ngọt với giá 6 euro (khoảng 160.000 đồng) và nước suối với giá 4,4 euro (khoảng 121.000 đồng).

Một cổ động viên bình luận: "Đức biết làm ăn thật sự, lần đầu tiên một nước đăng cai Euro mà tận thu đến vậy". "Tại World Cup 2022, Qatar cấm đồ uống có cồn thì nhiều người trách móc hết lời. Bây giờ Đức lại cấm trái cây, khó hiểu thật sự!", một người khác viết.

Ronaldo có hành động đẹp trước khi ghi 2 bàn cho tuyển Bồ Đào NhaRonaldo có hành động đẹp trước khi ghi 2 bàn cho tuyển Bồ Đào Nha Sao tuyển Ba Lan ‘ăn vạ’ lộ liễu trở thành pha tấu hàiSao tuyển Ba Lan ‘ăn vạ’ lộ liễu trở thành pha tấu hài Ngôi sao CH Czech lỡ hẹn Euro 2024 vì ngã xe đạpNgôi sao CH Czech lỡ hẹn Euro 2024 vì ngã xe đạp
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười