Showbiz muôn màu

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê 'thôi rồi'

THÚY MINH

Đăng lúc 07:50 | 18/04/2023

Tính đến nay, dù đã có nhiều người đẹp đảm nhận vai Điêu Thuyền nhưng phải nói rằng, khó ai có thể vượt qua tên tuổi của nữ diễn viên Trần Hồng.

Điêu Thuyền là một trong tứ đại mỹ nhân cổ đại khi sở hữu một nhan sắc xinh đẹp, giỏi ca múa, khéo cư xử thời kỳ Tam Quốc. Sắc đẹp của Điêu Thuyền được ví là "Bế nguyệt" (khiến mặt trăng phải xấu hổ mà giấu mình).

Trần Hồng - nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh

Trần Hồng - nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh

Cũng chính vì thế, những bộ phim về Điêu Thuyền lần lượt được ra đời và làm đi làm lại rất nhiều lần. Tính đến hiện tại, rất nhiều nữ diễn viên tài sắc đã có cơ duyên vào vai đại mỹ nhân này.

Hãy cùng Tuổi Trẻ Cười Online tìm hiểu xem những người đẹp nào đã từng đóng Điêu Thuyền trong những năm gần đây. Ai là nàng Điêu Thuyền đẹp nhất, xứng đáng vào vai một trong tứ đại mỹ nhân cổ trang Trung Quốc nhất?

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 3.

Tào Dĩnh vai Điêu Thuyền trong phim Tào Tháo

Trong phim truyền hình Tào Tháo, Tào Dĩnh đóng vai Điêu Thuyền. Cô xinh đẹp dịu dàng tuyệt trần, có khí chất thơ cổ điển. Với nhan sắc dịu dàng, Tào Dĩnh đã tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả. Đây cũng là một trong những nàng Điêu Thuyền được khán giả khen ngợi nhiều.

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi vai Điêu Thuyền trong Đồng tước đài 2012

Với nhan sắc nổi bật, được chọn vào các vai mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành như Vương Ngữ Yên, Tiểu Long Nữ thì Lưu Diệc Phi cũng là một lựa chọn không tồi cho vai Điêu Thuyền trong Đồng tước đài 2012. 

Hình ảnh nàng Điêu Thuyền diện váy đỏ phong thái lạnh lùng, kiêu kỳ đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 5.

Đổng Tuyền vào vai Điêu Thuyền trong Tam quốc cơ mật 2018

Đổng Tuyền được mời vào vai Điêu Thuyền trong Tam quốc cơ mật 2018. Tuy nhiên, Đổng Tuyền cũng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều nhất cho vai diễn này khi có nhiều người cho rằng nữ diễn viên có ngoại hình đứng hơn tuổi lẫn nhân vật. 

Dù vấp phải ý kiến về tuổi tác nhưng nhan sắc của nữ diễn viên sinh năm 1982 cũng như diễn xuất nhập tâm, phong độ của cô vẫn được khán giả trầm trồ khen ngợi.

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 6.

Trương Mẫn đóng phim truyền hình Điêu Thuyền (2002)

Được đánh giá là Triệu Mẫn đẹp nhất màn ảnh, khi vào vai Điêu Thuyền, Trương Mẫn cũng gây sự chú ý. 

Tuy nhiên, ở thời điểm đóng Điêu Thuyền, người đẹp họ Trương đã 35 tuổi, ngoại hình không còn phong độ đỉnh cao cùng gương mặt hiện đại hơn so với nguyên tác. Chính vì thế, sau khi phim ra mắt đã không tạo được tiếng vang. 

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 7.

Cổ Lực Na Trát vai Điêu Thuyền trong Võ thần Triệu Tử Long

Được xem là một trong những mỹ nhân Tân Cương, vì thế Cổ Lực Na Trát được các nhà sản xuất “chọn mặt gửi vàng" trong nhiều phim cổ trang. Trong bộ phim Võ thần Triệu Tử Long, người đẹp Tân Cương được giao cho vai Điêu Thuyền. 

Tuy nhiên, khi phim lên sóng, ngoại hình quá xinh đẹp của cô lại bị khán giả đánh giá là quá hiện đại, tạo hình kỳ lạ, không hài hòa với nhân vật. Diễn xuất của cô nàng cũng bị chê bai. Bộ phim không thành công về mặt thương mại. Cả dàn diễn viên chính phụ đều không tạo được tiếng vang.

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 8.

Hàn Tuyết trong vai Điêu Thuyền của Cái thế anh hùng Tào Tháo

Trong vai Điêu Thuyền của Cái thế anh hùng Tào Tháo, Hàn Tuyết đã mang đến hình ảnh  Điêu Thuyền hoàn toàn khác lạ bởi sự ngổ ngáo. Tuy nhiên, ngọc nữ sinh năm 1983 lại khắc họa không thành công vai diễn được giao.  

Trần Hồng là nàng Điêu Thuyền đẹp hơn cả Vương Tổ Hiền

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 9.

"Điêu Thuyền" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ - Trần Hồng

Điêu Thuyền của Trần Hồng trong Tam Quốc Chí luôn được coi là phiên bản đẹp nhất trong tất cả các phiên bản. 

Hình ảnh nàng Điêu Thuyền của Trần Hồng được đánh giá cao từ ngoại hình, khí chất, phong thái hoàn hảo của một mỹ nhân cổ điển. Điêu Thuyền của Trần Hồng thực sự làm cho mọi người hiểu thế nào là vẻ đẹp của nghiêng nước nghiêng thành, quyến rũ, thanh tao và thuần khiết.

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 10.

Ninh Tịnh vai Điêu Thuyền trong Tào Tháo và Thái Văn Cơ 2002

Là một trong những diễn viên tài năng của Hoa ngữ, Ninh Tịnh có thể hóa thân vào nhiều dạng vai diễn khác nhau. Ở Tào Tháo và Thái Văn Cơ 2002, vào vai Điêu Thuyền, Ninh Tịnh được khen ngợi là Điêu Thuyền đẹp của màn ảnh. 

Tuy nhiên, với khí chất không lẫn vào đâu của “chị đại" Cbiz, Ninh Tịnh có vẻ hợp với kiểu nhân vật độc lập và cá tính. Vai diễn Điêu Thuyền của Ninh Tịnh vì thế bị cho rằng "thực sự không phù hợp".

Điêu Thuyền màn ảnh: Nàng được khen nức nở, nàng bị chê thôi rồi - Ảnh 11.

Trần Hảo vai Điêu Thuyền trong Tam quốc diễn nghĩa 2010

Điêu Thuyền của Trần Hảo trong Tam quốc diễn nghĩa 2010 cũng được đánh giá là một trong những nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh. 

Thậm chí đàn chị Trần Hồng còn không tiếc lời khen ngợi diễn xuất của mỹ nhân sinh năm 1979 và cho rằng Điêu Thuyền của Trần Hảo là nàng Điêu Thuyền nữ tính nhất, duyên dáng nhất.

‘Điêu Thuyền’ Trần Hảo nói gì khi bị nghi ngờ gian lận học vấn‘Điêu Thuyền’ Trần Hảo nói gì khi bị nghi ngờ gian lận học vấn Nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ giờ ra sao?Nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ giờ ra sao? ‘Điêu Thuyền’ Trần Hảo - mỹ nhân vạn người mê của điện ảnh Hoa ngữ‘Điêu Thuyền’ Trần Hảo - mỹ nhân vạn người mê của điện ảnh Hoa ngữ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU