Lẩu Thập Cẩm

Đi tù 6 tháng vì hù dọa hơn 1.100 con gà hàng xóm chết

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:33 | 10/04/2023

Một người đàn ông ở Trung Quốc vừa phải chịu 6 tháng tù giam vì giữa đêm rọi đèn pin đi hù dọa đàn gà hàng xóm để trả thù, khiến chúng sợ hãi giẫm đạp lên nhau chết ngạt.

Ông Chung sở hữu một đàn gà lên đến cả ngàn con tại huyện Hành Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Tuy nhiên, chúng cứ lần lượt lăn đùng bổ ngửa "đi đời nhà ma" hồi đầu tháng 4-2022, theo Straits Times.

Đi tù 6 tháng vì hù dọa hơn 1.100 con gà hàng xóm chết - Ảnh 1.

Đàn gà bị hù dọa đến "đi đời nhà ma" vì mâu thuẫn hàng xóm.

Khi vụ việc được điều tra, tòa án mới phát hiện một người đàn ông hàng xóm, hay gọi là ông Lộc, đã khiến 1.100 con gà của nhà bên cạnh lăn đùng bổ ngửa ra mà chết.

Theo tờ China Daily, ông Lộc và ông Chung có mâu thuẫn cá nhân từ trước, khi vợ chồng ông Chung tự ý chặt cây mà không thông báo.

Sự việc khiến ông Lộc bực tức, nảy sinh ý định trả thù. Người này đã lẻn vào trang trại gà của hàng xóm, rọi đèn pin vào đàn gà hù dọa khiến chúng chạy tán loạn vì sợ hãi. Hậu quả để lại là hơn 500 con gà bị chết ngạt vì giẫm đạp lên nhau.

Thời điểm đó, ông Lộc đã bị bắt quả tang, cảnh sát buộc bồi thường cho "bị hại" là 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng). Tuy nhiên, vụ việc càng khiến người đàn ông này tức giận, đến mức quyết định tiếp tục thực hiện hành vi tương tự lần nữa. Đợt này, 640 con gà trong trại của ông Chung lại... "đi đời nhà ma".

"Tức điên" trước hành động quá quắt của hàng xóm, ông Chung đâm đơn kiện, yêu cầu ông Lộc chịu trách nhiệm và bồi thường. Tòa án sau đó đã đưa ra kết luận ông Lộc "cố tình gây thiệt hại tài sản" nên phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại 13.840 nhân dân tệ (gần 50 triệu đồng) cho hơn 1.100 con gà bị chết. Đồng thời, ông Lộc cũng phải chịu 6 tháng tù giam và 1 năm quản chế.

Lúc này, ông Lộc mới thấy hành động của mình quá dại dột. Hối tiếc thì đã quá muộn màng rồi!

'Đột nhập' vào phim của Dương Tử Quỳnh để cầu hôn bạn gái Trúng số độc đắc liên tiếp, người đàn ông được Trúng số độc đắc liên tiếp, người đàn ông được 'xin vía' nhiều nhất là đây chứ đâu! Chủ quán cấm khách dùng điện thoại di động khi đang ăn mì ramenChủ quán cấm khách dùng điện thoại di động khi đang ăn mì ramen
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm