Thể thao cười

Đi đá phủi vui vui, kết quả… gãy mũi, rách mắt

QUANG THỊNH

Đăng lúc 13:23 | 13/04/2024

Trường hợp của anh X.D. đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng bóng đá phủi miền Bắc sau khi bị các cầu thủ đội bạn đánh gãy mũi, rách mắt.

Đi đá phủi cho vui khỏe và cái kết đắng lòng - Ảnh: Facebook

Đi đá phủi cho vui khỏe và cái kết đắng lòng - Ảnh: Facebook

Tối 11-4, anh X.D. bất ngờ chia sẻ những hình ảnh tổn thương ở vùng mặt lên trang cá nhân. Anh cho biết mình phải nhập viện để tiến hành sơ cấp cứu sau trận bóng đá.

Kết quả chẩn đoán anh bị gãy mũi và phải phẫu thuật, rách hốc mắt sau khi bị đánh hội đồng. "Các anh tặng em bằng gầm giày, củ chỏ và nắm đấm vào thẳng mặt", anh X.D. than thở.

"Mong những giọt máu của em là bài học và sự cảnh tỉnh về ý thức, tinh thần chơi thể thao, và khi tham gia bóng đá phủi", anh đau xót chia sẻ khi đang ở bệnh viện.

Thông tin của anh X.D. nhanh chóng nhận được tương tác của cộng đồng, không chỉ bởi anh có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội mà còn vì nạn bạo lực ở bóng đá phủi luôn bị lên án. Sau khi tinh thần ổn định, bớt hoang mang, anh X.D. cho biết đã làm việc với công an địa phương về sự cố này.

Cũng như đa số người chơi bóng đá phủi khác, mục tiêu của anh là duy trì sức khỏe. Tuy nhiên trong lúc thi đấu sẽ không tránh được những va chạm giữa cầu thủ hai đội. Thay vì hòa giải, nhiều cầu thủ nghiệp dư không kiềm chế được cảm xúc và phản ứng thái quá. Không ít lần những phản ứng này bị đẩy lên thành hành vi bạo lực.

Lướt nhanh các trang bóng đá phủi trên mạng xã hội, chúng ta dễ dàng thấy được hàng chục đoạn clip cầu thủ đánh nhau, đánh cả trọng tài. Từ đó, họ cũng để lại một hình ảnh rất xấu trên sân phủi.

Dù rất nhiều người lên án, phản đối nhưng những hành động bạo lực vẫn xuất hiện và chưa có dấu hiệu dừng lại trên sân phủi. Đi đá bóng vui vui cho khỏe mà phải 'ôm đầu máu' về nhà quả là… phi lý!

Cầu thủ bóng đá phủi xử lý bóng đẳng cấp như NeymarCầu thủ bóng đá phủi xử lý bóng đẳng cấp như Neymar Livestream bóng đá phủi ở TP.HCMLivestream bóng đá phủi ở TP.HCM Pha dàn xếp đá phạt IQ 2000 trên sân bóng phủiPha dàn xếp đá phạt IQ 2000 trên sân bóng phủi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười