Showbiz muôn màu

Đen Vâu ra MV 'Luôn yêu đời' không áp lực hay kỳ vọng nhiều

DỪA LỬA

Đăng lúc 08:12 | 10/02/2023

Đen thực hiện MV 'Luôn yêu đời' với tinh thần thoải mái, không đặt áp lực cho bản thân hay kỳ vọng nhiều. Đen Vâu cho biết anh làm với tâm thế không tính toán quá, được yêu thích đều nhờ khán giả.

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 1.

Đen Vâu và những người bạn của mình - Ảnh: NVCC

Tối 9-2, rapper Đen Vâu chính thức phát hành MV Luôn yêu đời. Ca khúc này do chính anh sáng tác, thể hiện phần rap và tự lên ý tưởng.

MV được quay hình trên một ngọn đồi tại quê nhà Quảng Ninh, có khung cảnh bình yên, tự do và yêu đời từ thiên nhiên đến con người.

Đen Vâu viết Luôn yêu đời vui tươi hơn

Đen cho biết MV Luôn yêu đời không có kịch bản cụ thể. Tuy nhiên bản rap cần một sự chuyển động nào đó nên anh đã huy động anh em dancer tại Quảng Ninh tham gia cùng. Tất cả đều đồng hành và chơi cùng Đen từ những ngày đầu tiên theo rap.

"Đợt quay MV sát Tết nên tôi chọn một địa điểm gần nhà để không tốn thời gian di chuyển nhiều. Tôi muốn cổ vũ tinh thần của các anh em ở Quảng Ninh bằng cách để mọi người làm một cái gì đó vui vẻ cùng nhau.

Cứ thế, tôi alo cho mọi người và nói 'Bạn ơi! Ngày mai mình lên đồi quay nhé!', rồi cứ thế mình đi thôi" - Đen cho biết thêm.

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 3.

Hình ảnh đoàn người di chuyển nhịp nhàng tạo cảm giác thú vị cho người xem

Luôn yêu đời mang thông điệp tích cực, tươi vui từ giai điệu đến phong cách rap. Đen thể hiện thế mạnh với những câu rap có tính so sánh, ẩn dụ cao khiến người nghe phải suy ngẫm.

Bản rap này còn đưa ra những định nghĩa thú vị về sự yêu đời. Anh cho rằng yêu đời không phải một điều gì lớn lao mà ẩn chứa trong từng hành động nhỏ và mối quan hệ xung quanh chúng ta.

Cũng vì thế, Đen viết Luôn yêu đời trong tâm thế hoàn toàn thoải mái. Anh chia sẻ: "Nhịp beat của bài này khiến flow rap của tôi thay đổi. Trước đây, những ca khúc như Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ có nhịp beat khá êm ái và màu sắc retro, còn Luôn yêu đời lại có beat nhanh, vui tươi hơn".

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 4.

Đen phiêu theo nhịp nhạc tươi vui

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 5.

Cheng góp phần tạo nên giai điệu vui tươi, thu hút người nghe

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 6.

Sự kết hợp ăn ý giữa Đen và Cheng trong ca khúc mới

Cheng mang đến làn gió mới cho nhạc Đen Vâu

Góp giọng trong ca khúc này là giọng hát của Cheng - một người em thân thiết với Đen Vâu.

Cheng từng tham gia phần sản xuất hậu kỳ của ca khúc Trốn tìm và thường xuyên đồng hành cùng Đen trên các sân khấu trong vai trò background vocal.

Phần lời hát của Cheng truyền tải tinh thần năng động, trẻ trung. Điểm thu hút, trẻ trung này còn thể hiện qua đoàn người. Hình ảnh này mang ý nghĩa làm gì cũng phải có hội, có anh em cuộc đời thêm dễ thương.

Ca khúc cũng đã nhắc đến nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và Taylor Swift. Lối chơi chữ và "mượn" tên nghệ sĩ trong một bối cảnh phù hợp đã không còn quá xa lạ. Trong bản hit Bài này chill phết, Đen cũng từng nhắc đến Sơn Tùng M-TP và H'Hen Niê.

"Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên tôi mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là Luôn yêu đời.

Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi, ngay cả lúc mình vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì mình cũng chưa từng chán ghét cuộc đời, mình luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày" - Đen tâm sự.

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 9.

Đen chọn bối cảnh quay bình yên

Đen Vâu ra MV Luôn yêu đời không áp lực hay kỳ vọng nhiều - Ảnh 10.

Đen làm MV "Luôn yêu đời" chỉ là để thấy cuộc đời còn dễ thương lắm

Trong năm 2023, Đen cho biết muốn truyền đạt một cách mạnh mẽ hơn về năng lượng tích cực đến mọi người thông qua âm nhạc.

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh phủ nhận tin đồn Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh phủ nhận tin đồn 'đã tổ chức lễ ăn hỏi' Đen Vâu lại Đen Vâu lại 'tiên tri' trúng đề thi văn tốt nghiệp THPT 2022 Đen Vâu lên tiếng về ca từ bị cho là Đen Vâu lên tiếng về ca từ bị cho là 'coi thường phụ nữ, bạo lực gia đình'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU