Showbiz muôn màu

Đến lượt Lee Byung Hun bị phạt 100 triệu won vì trốn thuế

JOY

Đăng lúc 18:15 | 28/02/2023

Ố là la, đến Lee Byung Hun cũng không thoát khỏi vận đen liên quan đến việc 'thuế má'. Nam tài tử vừa nhận giấy phạt 100 triệu won (1,84 tỉ đồng) vì trốn thuế.

Truyền thông xứ Hàn xôn xao trước thông tin Lee Byung Hun dính tới ồn ào trốn thuế. Cụ thể, phía cơ quan chức năng đưa tin, Công ty BH Entertainment do nam diễn viên Quý ngài ánh dương thành lập từ 2006 bị điều tra vì phát hiện hành vi trốn thuế. 

Đến lượt Lee Byung Hun bị phạt 100 triệu won vì trốn thuế - Ảnh 1.

Lee Byung Hun bị bêu tên với ồn ào trốn thuế

Ngay khi phát giác, cơ quan thuế đã tiến hành điều tra đột xuất với hồ sơ thu nhập của Lee Byung Hun và Công ty BH Entertainment và thu thập bằng chứng về tội danh này. Kết quả, nam diễn viên phải nộp phạt khoản tiền 100 triệu won (tương đương 1,84 tỉ đồng) cho hành vi trốn thuế của công ty mà mình thành lập.

Theo Allkpop, vụ việc được cơ quan thuế điều tra từ tháng 9-2022 nhưng hiện tại mới được công khai. Việc nam tài tử bị áp dụng mức phạt bổ sung có khả năng liên quan tới các khoản đầu tư bất động sản. Các khoản đầu tư này sẽ được đứng tên dưới danh nghĩa cá nhân hoặc một tập đoàn.

Tuy nhiên, sau khi thông tin được giới truyền thông đăng tải, phía BH Entertainment đã hoàn toàn phủ nhận. "Đúng là số tiền đã được thu bởi Cục Thuế quốc gia nhưng đó không phải vấn đề liên quan tới trốn thuế". 

“Chúng tôi đã trả tiền thưởng cho nhân viên bằng tiền cá nhân, nhưng việc hạch toán vẫn được coi là chi phí của công ty. Đây trở thành chủ đề cho việc thu phí bổ sung", BH Entertainment tuyên bố. 

Đến lượt Lee Byung Hun bị phạt 100 triệu won vì trốn thuế - Ảnh 3.

Phía BH Entertainment cật lực phủ nhận nhưng không hiệu quả

Tuy nhiên, hành động phủ nhận của BH Entertainment được cho là phi lý khi sự thật Lee Byung Hun và công ty của anh phải nộp phạt 100 triệu won đã không thể chối cãi. Bởi đây là thông tin từ phía cơ quan điều tra công bố.

Sau xì căng đan ngoại tình trong quá khứ, hình ảnh của Lee Byung Hun đã dần được cải thiện. Tuy nhiên, hành vi trốn thuế lần này lại một lần nữa khiến nam tài tử nhận chỉ trích nặng nề. 

Lee Byung Hun được trao giải thưởng điện ảnh châu Á lần thứ 15Lee Byung Hun được trao giải thưởng điện ảnh châu Á lần thứ 15 Phạm Băng Băng lần đầu trải lòng về xì căng đan trốn thuếPhạm Băng Băng lần đầu trải lòng về xì căng đan trốn thuế Đặng Luân lần đầu lộ diện sau bê bối trốn thuếĐặng Luân lần đầu lộ diện sau bê bối trốn thuế
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU